Skip to content

วันเด็กแห่งชาติ “เพ-ลาเพลิน บุรีรัมย์” เปิดบ้านฟาร์มวิถีต้อนรับตลอดเดือนมกราคม 2563

08 ม.ค. 2563 | 11:47น.
วันเด็กแห่งชาติ “เพ-ลาเพลิน บุรีรัมย์” เปิดบ้านฟาร์มวิถีต้อนรับตลอดเดือนมกราคม 2563

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เพ-ลาเพลิน บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เนื่องในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ 11 มกราคม 2563 นี้ เพลาเพลินเปิดบ้าน เปิดฟาร์มวิถีชุมชน พาน้องๆ หนูๆ เที่ยวงานวันเด็กเพลาเพลินและตลอดเดือนมกราคมนี้

เด็กๆ จะได้ร่วมกิจกรรมฝึกเก็บไข่ไก่ในเล้า กับแม่ไก่อารมณ์ดี เรียนรู้เชิงเกษตรกร ต่อด้วยเก็บเห็ดจากโรงเพาะเห็ดสดๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้ พร้อมผักสวนครัวกับกลิ่นอายเขียวขจี ให้น้องๆหนูๆเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศในแบบเสมือนจริง

จากนั้นมาฝึกทำไข่เค็มจากไข่เป็ด คลุก เคล้า ให้เข้ากัน ใส่กระปุกกลับบ้าน และต่อด้วยฝึกทำผ้ามัดย้อม ผูก มัด จุม ล้าง ตาก ให้เป็นผืนผ้าที่น้องๆหนูๆสร้างสรรค์ลวดลายออกมาเองในแบบชื่นชอบ

ปิดท้ายทำขนมข้าวเม้า ในแบบฉบับไทยดั่งเดิมให้เด็กๆได้สัมผัสการทำขนมไทยโบราณกับพี่เลี้ยงที่ค่อยดูแลอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพาน้องๆหนูๆชมโรงหนังกลางนากับเรื่องแฟนฉัน ค่าบัตรราคาพิเศษ 50 บาท