เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

รมว.พม. เปิดศูนย์ดูแลเด็ก Night Care บ้านเปี่ยมสุข แห่งแรก จ. ชลบุรี

28 ส.ค. 2563 | 15:51น.

รมว.พม. เปิดศูนย์ดูแลเด็ก Night Care บ้านเปี่ยมสุข แห่งแรก จ. ชลบุรี
ลดภาระผู้ปกครองทำงานกลางคืน ช่วยครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 63 นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแลเด็ก Night Care บ้านเปี่ยมสุข แห่งแรกของจังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่มีอาชีพในสถานประกอบการภาคกลางคืน ที่ประสบปัญหาในการเลี้ยงดูบุตร ด้วยสถานรับเลี้ยงเด็กที่เหมาะสมและปลอดภัยตามมาตรฐานสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยแห่งชาติ ภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรจังหวัดชลบุรี (เนินพลับหวาน) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นอกจากนี้ มีการมอบเงินสงเคราะห์ให้กับกลุ่มคนเปราะบางในพื้นที่จำนวน 50 ราย และมอบถุงยังชีพให้กับผู้อยู่อาศัยของโครงการฯ จำนวน 15 ราย

นายจุติ กล่าวว่า ปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจและสังคมเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ได้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของสถาบันครอบครัว จากครอบครัวขยายเป็นครอบครัวเดี่ยว ที่มีเพียงพ่อ แม่ ลูก และต้องเลี้ยงดูลูกโดยลำพัง ซึ่งการเลี้ยงดูเด็กปฐมวัย ช่วงอายุระหว่าง 3 เดือน – 6 ปี เป็นปีทองของการพัฒนาทางด้านสติปัญญา สุขภาพกายและสุขภาพจิตที่สมวัย อันเป็นรากฐานในการพัฒนาเด็กให้เติบโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพในอนาคต

ด้วยขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนเพิ่มมากขึ้น ทำให้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากในการประกอบอาชีพเพื่อหารายได้เลี้ยงดูครอบครัว รวมทั้งการเลี้ยงดูบุตรหลานระหว่างการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะการทำงานในเวลากลางคืน

ทั้งนี้ กระทรวง พม. จึงได้จัดตั้งสถานรับเลี้ยงเด็ก Night Care บ้านเปี่ยมสุข ภายในบริเวณโครงการบ้านเอื้ออาทรจังหวัดชลบุรี (เนินพลับหวาน) เพื่อเป็นการช่วยเหลือ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่มีอาชีพในสถานประกอบการภาคกลางคืนที่ประสบปัญหาในการเลี้ยงดูบุตรหลาน ด้วยสถานรับเลี้ยงเด็กที่เหมาะสมและปลอดภัยตามมาตรฐานสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยแห่งชาติ โดยศูนย์แห่งนี้ เป็นสถานรับเลี้ยงเด็ก Night Care บ้านเปี่ยมสุข แรกของจังหวัดชลบุรี และเป็นแห่งที่ 2 ของประเทศไทย

นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์ดูแลเด็ก Night Care แห่งนี้ เกิดจากที่ทุกคนร่วมใจกันทำงานอย่างเต็มที่ วันนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดศูนย์ดูแลเด็กสำหรับผู้ปกครองที่มีอาชีพทำงานในเวลากลางคืน ซึ่งกระทรวง พม. จะทำศูนย์แบบครบวงจร เพื่อดูแลเด็กเล็กในเวลากลางคืนเท่านั้น พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสำหรับพ่อเลี้ยงเดี่ยวและแม่เลี้ยงเดี่ยว และจะทำงานบูรณาการร่วมกับหลายกระทรวง เพื่อพัฒนาทุนมนุษย์และสร้างสังคมให้เข้มแข็ง