เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

วิทยาลัยเทคโนฯ IRPCT ฐานการผลิตกำลังคนอาชีวคุณภาพป้อน EEC ให้การต้อนรับ รมว.ศธ.

31 ส.ค. 2563 | 17:09น.

นายนพดล ปิ่นสุภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC) ประธานกรรมการ วิทยาลัยเทคโนโลยีไออาร์พีซี (IRPCT) ให้การต้อนรับ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและคณะฯ ในโอกาสเยี่ยมชมกิจการ IRPCT ซึ่งเป็น 1 ในยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาคนของกลุ่มปตท. และเป็นฐานในการพัฒนาคนในระดับ ปวช. และปวส. ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศ ที่มีคุณภาพมีมาตรฐานสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานและรองรับการขยายตัวของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โดยมี ดร.โพธิวัฒน์ เผ่าพงศ์ช่วง กรรมการผู้จัดการและผู้รับใบอนุญาต พร้อมผู้บริหาร IRPCT ร่วมให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ นายณัฏฐพล ได้กล่าวชื่นชมในความมุ่งมั่นตั้งใจของผู้บริหาร IRPCT ที่สามารถยกระดับคุณภาพการศึกษาของอาชีวศึกษา โดยได้ดำเนินการเป็นอาชีวศึกษาเฉพาะทาง “Excellent Model School” ตามโครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการพัฒนากำลังคนด้านอาชีวศึกษา การได้รับการจัดอันดับป็นวิทยาลัยชั้นนำ 1 ใน 5 ของประเทศ และผลสำเร็จจากการที่ IRPCT ได้รับรางวัลมาตรฐานการศึกษาเอเซียแปซิฟิค (APACC) ในระดับเหรียญทอง และการเป็นวิทยาลัยช่างอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศไทย (1” Technical and Vocational Education and Training Career Center : TVET) ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงผลสำเร็จของความพยายามของทุกคน ที่ให้การสนับสนุนและพัฒนาการจัดการศึกษาให้มุ่งไปสู่เป้าหมายของอาชีว ศึกษา สามารถผลิตกำลังคนทางด้านอาชีวศึกษาอย่างมีคุณภาพสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมีคุณภาพตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ ถือเป็นการพัฒนากำลังคนได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถป้อนสู่ EEC และเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาจังหวัดระยองและประเทศชาติต่อไป