เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
Economic น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
Politics IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
ดูทั้งหมด

‘เอเชียทีค’ ประกาศกลับมาเปิด 15 ต.ค.นี้ พร้อมนำ 3 ปรากฎการณ์ใหม่ดึงคนไทยท่องเที่ยว

19 ก.ย. 2563 | 11:00น.

“เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” ประกาศดีเดย์กลับมาเปิดอย่างเป็นทางการ 15 ตุลาคม นี้ พร้อม 3 ปรากฏการณ์ภายใต้แนวคิด “Heritage Alive” ปลุกชีวิตชีวาริมน้ำด้วยแลนด์มาร์คใหม่ริมน้ำเจ้าพระยา ด้วยการเปิดตัว “เรือสิริมหรรณพ”ย้อนประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ของสยาม ใน “Living Museum & Art Festival” พิพิธภัณฑ์มีชีวิต และปักหมุด “New Mega Riverside F&B Destination” ศูนย์กลางอาหารการกินแสนหลากหลายที่ได้ “ครัวคุณต๋อย” มาเสริมทัพความอร่อย

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า ภายใต้ปรัชญาสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าของ AWC และเพื่อเป็นหนึ่งในการส่งเสริมเศรษฐกิจไทยให้กลับมาเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ประกอบกับพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งการกินดื่ม การชอปปิ้ง การท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจ บริษัทฯ จึงเดินหน้ายกระดับเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปในหลากหลายมิติของลูกค้าทุกกลุ่ม ภายใต้แนวคิด “Heritage Alive” โดยการสะท้อนเรื่องราวของพื้นที่เจริญกรุง ถนนสายแรกของกรุงเทพฯ เป็นเสมือนชีพจรทางเศรษฐกิจที่เป็นแหล่งรวมวิถีดำเนินธุรกิจและวิถีชีวิตแบบผสมผสานของโลกตะวันออกกับตะวันตกตั้งแต่ในช่วงรัชกาลที่ 5 สืบเนื่องมาถึงปัจจุบันซึ่งถนนสายนี้เป็นที่ตั้งของเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AWC กล่าวอีกว่า ไฮไลท์ 3 ปรากฏการณ์ที่จะได้เห็นในการกลับมาของ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เริ่มจากปรากฎการณ์ที่หนึ่งคือ “เรือสิริมหรรณพ” แลนด์มาร์คใหม่ริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งได้ถอดแบบมาจากเรือต้นแบบเรือใบสามเสาในยุคการค้าสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งใช้นำขบวนเสด็จประพาสยุโรปของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในการเจริญสัมพันธไมตรีกับยุโรป จึงนับว่าเป็นเรือแห่งประวัติศาสตร์ที่นำพาความรุ่งเรืองมาสู่ผืนดินสยาม

“เรือสิริมหรรณพออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ ทั้งการกินดื่มและพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยห้องอาหาร และบาร์ภายใต้การบริหารของโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โดยจะเทียบท่าถาวร ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เพื่อให้ชาวไทยและชาวโลกได้สัมผัสกับลักษณะของเรือแห่งตำนานลำนี้”

สำหรับปรากฏการณ์ที่สอง คือ พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต (Living Museum) และอาร์ต เฟสติวัล (Art Festival) ที่มอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการสัมผัสและเรียนรู้ศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต โดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟเพื่อสร้างบรรยากาศด้วยภาพเสมือนจริงแบบ Augmented Reality ในการนำเสนอผ่านเส้นทาง The Memory Lanes สำคัญทั้ง 36 จุดของพื้นที่ซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางแห่งการค้านานาชาติในอดีต ที่ให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินกับเส้นทางแห่งความทรงจำ โดยแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนสายน้ำแห่งการเชื่อมต่อความสัมพันธ์ โซนจากผืนน้ำสู่ผืนดินแห่งความเจริญรุ่งเรือง และโซนมรดกทางวัฒนธรรม ส่วนโซน Art Festival สอดแทรกเรื่องราวทางศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิต ลงไปในผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ในพื้นที่ต่างๆ ของโครงการ ทั้งภาพวาด สตรีทอาร์ท ประติมากรรม ซึ่งนอกจะเป็นการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ทางศิลปะวัฒนธรรมยังเป็น Photo Spot ที่ดึงดูดให้คนเข้ามาถ่ายภาพและเช็คอินอีกด้วย

ปรากฏการณ์ที่สาม New Mega Riverside F&B Destination ศูนย์กลางแห่งการกินดื่ม ด้วยตัวเลือกอันหลากหลายกว่า 40 ภัตตาคาร ร้านอาหารนานาชาติ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียน คาเฟ่ บาร์แอนด์บิสโทร บาร์บีคิว เบียร์การ์เดนท์ พร้อมการแสดงดนตรีสด เสริมทัพด้วยการจับมือกับ “ครัวคุณต๋อย” ในการสร้างพื้นที่ศูนย์กลางอาหารอร่อยแห่งใหม่ ซึ่งจะมีร้านอาหารชื่อดังกว่า 70 ร้านมาเสริมทัพ เพิ่มความหลากหลายสำหรับตอบโจทย์ลูกค้าคนไทยเพิ่มขึ้น โดยทั้งหมดจะกลับมาเปิดให้บริการพร้อมกันในวันที่ 15 ต.ค.นี้

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีลูกค้ากลับมาใช้บริการในเบื้องต้นเป็นคนไทยสูงสุด 30,000 คนต่อวันในช่วงสุดสัปดาห์ จากเดิม 50,000 คนต่อวัน และคาดว่ากว่าที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเริ่มกลับมาในต้นปี 2564 และกว่าจะกลับมาปกติเหมือนก่อนโควิด-19 คาดว่าไตรมาส 3-4 ของปี 2564