พริษฐ์ รักตพงศ์ไพศาล โรดโชว์โรงเรียนนานาชาติ KIS เรนวูดปาร์ค

นายพริษฐ์ รักตพงศ์ไพศาล โรดโชว์ โรงเรียนนานาชาติ KIS

พริษฐ์ รักตพงศ์ไพศาล โรดโชว์ โรงเรียนนานาชาติ KIS ในเรนวูด ปาร์ค ดึงนักเรียนมาตรฐานโลก เปิดเทอมแรก สิงหาคม 2567

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 นายพริษฐ์ รักตพงศ์ไพศาล ผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติ KIS International School ในโครงการเรนวูด ปาร์ค เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนเตรียมเปิดการสอนในเทอมแรกในช่วงเดือนสิงหาคม 2567 โดยในปีแรกเปิดรับนักเรียนตั้งแต่อนุบาล 1 ถึงเกรด 9 และจะทยอยเปิดชั้นเรียนในปีถัด ๆ ไป จนถึงเกรด 12 ปัจจุบันรับนักเรียนไว้แล้ว 50 คน และเตรียมเดินสายโรดโชว์ทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้าหมายไว้ 300 คน

นายพริษฐ์กล่าวว่า การโรดโชว์เรียนกับผู้ปกครองและครอบครัวนักเรียน ในประเทศไทยจะเริ่มต้นในเดือนธันวาคม 2566-ต้นปี 2567 ประกอบด้วย

  • จ.ชลบุรี ในวันที่ 10 ธันวาคม 2566
  • จ.ปทุมธานี วันที่ 17 ธันวาคม 2566
  • จ.อุบลราชธานี วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567
  • จ.อุดรธานี วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567
  • จ.พิษณุโลก วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567
  • อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 2 มีนาคม 2567

“เมื่อ 25 ปีก่อนครอบครัวรักตพงศ์ไพศาล สร้างโรงเรียนนานาชาติ KIS หรือชื่อเดิม Kesinee International School ขึ้น จากการที่ต้องการให้ลูกได้เรียนในโรงเรียนที่มาตรฐาน และมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมีผม และน้องสาว เป็นนักเรียนหมายเลขประจำตัว 01 และ 02 วันนี้ผมอยากจะทำงานที่ผมชอบ และสร้างโรงเรียนที่เป็นมาตรฐานโลกต่อไป” นายพริษฐ์กล่าว

ผู้บริหารโรงเรียน KIS กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับโรงเรียนนานาชาติ KIS International School ในโครงการเรนวูด ปาร์ค พื้นที่ 2 พันไร่ คลอง 11 ปทุมธานี เป็นโรงเรียน KIS สาขาที่ 2 ที่มุ่งเน้นการศึกษาระดับมาตรฐานโลก ที่เน้นการพัฒนาทักษะอย่างไร้ขีดจำกัด ผ่านหลักสูตร IB ครอบคลุมตั้งแต่อนุบาลถึงเกรด 12

เป็นการให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างมีความสุขท่ามกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในพื้นที่ 150 ไร่ พร้อมรองรับทั้งนักเรียนประจำและไป-กลับ ได้กว่า 2,000 คน

ทั้งนี้ โรงเรียน KIS International School เป็นหนึ่งในโรงเรียนไม่กี่แห่งในประเทศไทย ที่สอนด้วยหลักสูตร IB ครบ (Full IB School) ตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล, ประถม และต่อเนื่องไปจนถึง มัธยมปลาย และ IB Diploma (EY, PYP, MYP, DP/CP) โดยได้รับการรับรองจาก IBO World School

เป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของโรงเรียน KIS International School ที่ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ ในเขตห้วยขวาง

นายพริษฐ์กล่าวด้วยว่า การพัฒนาโครงการดังกล่าวได้มุ่งเน้นการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ที่เป็นกลุ่มครอบครัว ที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการนำระบบสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพเข้ามารองรับ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในโครงการ ในประเทศไทย และในประเทศเพื่อนบ้าน ที่ไม่ต้องคำนึงถึงการเดินทาง เพื่อส่งบุตรหลานไปยังสถานการศึกษาที่อยู่ไกลจากบ้าน

จึงได้เกิดความร่วมมือกับ โครงการ “เรนวูด ปาร์ค” ที่เข้ามาพัฒนาโรงเรียนนานาชาติ ให้เกิดขึ้นในโครงการ ซึ่งได้นำหลักสูตรระบบการศึกษาที่มีคุณภาพ และผ่านการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ เป็นที่ยอมรับในสถาบันทั้งในและต่างประเทศ และพร้อมเปิดกว้างสำหรับการรับนักเรียนภายนอกโครงการที่สนใจเข้ามาเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นการตอบโจทย์ และสร้างทางเลือกให้กับทุกคน ทั้งผู้อยู่อาศัยในโครงการและนอกโครงการ


อนึ่ง โรงเรียนและโครงการเรนวูด ปาร์ค ได้วางศิลาฤกษ์ เพื่อเริ่มพัฒนาโครงการเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นโครงการร่วมทุนระหว่างสองตระกูล คือ “รักตพงศ์ไพศาล” และ “รวยรุ่งเรือง” ภายใต้การบริหารของ กลุ่ม Reignwood Group เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบคอมมิวนิตี้ ให้บริการแบบครบวงจร