หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

จุฬาฯ เปิดหนึ่งร้อยห้องพักในมหาวิทยาลัยรองรับนิสิต-บุคลากร พักฟื้นจากการติดเชื้อโควิด-19

จุฬาฯ เปิดหนึ่งร้อยห้องพักในมหาวิทยาลัยรองรับนิสิต-บุคลากร ที่พักฟื้นจากการติดเชื้อโควิด-19 และผู้เข้าข่ายสงสัยว่าจะติดเชื้อ ศ.นพ.ดร.นริน...

ไมโครซอฟท์-กระทรวง อว. ส่งแอป “ไมโครซอฟท์ ทีมส์” ยกระดับเรียนออนไลน์ นำร่อง 150 มหา’ลัย

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความร่วมมือกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ในการยกระดับการศึกษานอกสถานที่ สนั...

ด่วน! ม.หอการค้าไทย พบบุคลากรติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรก

วันที่ 26 มีนาคม 2563  มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยแจ้งว่า พบบุคลากรติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรก โดยได้รับการยืนยันผลตรวจจาห้องปฏิบัติการโรงพย...

อว. ทุ่ม 50 ล้าน สร้างนวัตกรรมสู้โควิด-19 ผนึกเภสัช จุฬาฯ ผลิตชุดตรวจ ทราบผลใน15นาที

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) เตรียมงบ 50 ล้านบาท ให้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA สนับสนุนโครง...

สจล. เปิดตัวประตู AI สแกนอุณหภูมิและฆ่าเชื้อ สู้โควิด-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ถือเป็นความท้าทายที่ทั่วโลกจะต้องก้าวข้ามไปด้วยกัน โดยเฉพาะการปรับตัวของสถานศึกษาในการเรียนท่ามกลางภาว...

มธ. แนะรัฐใช้ One Team One Voice ลดความสับสนในภาวะวิกฤต

นักวิชาการด้านการสื่อสาร คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เสนอรัฐบาลใช้การสื่อสารจากแหล่งเดียวอย่างเป็นทางการ เน้น...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แจ้งเลื่อนพิธีรับปริญญา

วันที่ 23 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แจ้งว่า พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เลื่อนพิธ...

มธ.รังสิต ประกาศมาตรการช่วยเหลือร้านค้าในโรงอาหาร/แม่บ้าน/วินมอไซด์ในมหา’ลัย

ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิต ประกาศมาตรการช่วยเหลือร้านอาหารในโรงอาหารและผู้มีรายได้น้อยของมหาวิทยาลัยธรรมศา...

ม.นอร์ทกรุงเทพ ยกเลิกฝึกงานนักศึกษาเลี่ยงโควิด-19

มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพเห็นสมควรประกาศยกเลิกการฝึกงาน ในกรณีสถานการณ์ไม่ปกติ ดังนี้ การฝึกงานทุกรูปแบบของนักศึกษา ให้คณะงดส่งนักศึกษาออกฝึก ...

ม.วลัยลักษณ์ ประกาศใช้การเรียนการสอน ‘ออนไลน์’ นศ.ฝึกงานขอหยุดฝึกได้ แต่จบช้า เลี่ยงโควิด-19

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ออกประกาศปรับใช้การเรียนการสอน "ออนไลน์" ในสถานการณ์ COVID-19 เริ่มใช้ทุกรายวิชาตั้งแต่ 1 เมษายน 2563 นี้ วันที่ 18...

มหา’ลัยสอน “ออนไลน์” 1 เมษา งานหนังสือ-ศูนย์อาหาร MBK เสิร์ฟถึงที่

ถนนทุกสายมุ่งสู่ออนไลน์ ทุกมหาวิทยาลัยดีเดย์ 1 เม.ย. เปลี่ยนการสอนยกแผงด้วยออนไลน์ สจล.ลาดกระบังรับบท "พี่เลี้ยง" ด้าน มศว ตั้งศูนย์อบรมเรื่...

ด่วนที่สุด! เลื่อนรับสมัคร-สอบเข้า นักเรียน ม.1-ม.4 ทั่วประเทศ

วันที่ 18 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ได้ออกหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นท...

ข่าวน่าสนใจ