Home การศึกษา

การศึกษา

“หมอธี” ยาหอมดีเดย์ 1 ต.ค. ครูไม่ต้องทำงานธุรการ ทุ่ม3พันล.จ้าง”ธุรการ-ภารโรง”ทั่วประเทศ...

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่โรงเรียนอนุบาล จ.ชุมพร นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พร้อมด้วยนายบุญรักษ์ ย...

ที่ประชุมอธิการฯ ตั้ง “หมอบรรจง” แจง ก.พ.อ.ปรับเกณฑ์ขอ “ศ.-รศ.-ผศ.”

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเ...

เครือ รพ.พญาไท-เปาโล ส่งต่อความรู้ทางการแพทย์สู่ ปชช.

จุดเริ่มต้นของการทำซีเอสอาร์เครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล เป็นเช่นเดียวกับองค์กรอื่น ๆ คืออยู่ในรูปแบบของการบริจาค ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากปี 2554 ที่ประเทศไทยประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ หลังจากนั้นจึงเกิดโครงการต่...

สกอ. จับมือ 5 ภาคีวิจัย หนุนทุนเทคโนฯการแพทย์

สกอ.ผนึกกำลัง 5 หน่วยงานวิจัยหลัก เปิดตัว "โครงการทุนบูรณาการเพื่อความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์" หรือ "TMTE Fund (Thailand MED TECH Excellence Fund) เพื่อต่อยอดงานวิจัยที่มีศักยภาพสู่พาณิชย์ แล...

ทปอ.ส่งหนังสือถึง ‘บิ๊กตู่’ ขอ ครม.ไฟเขียวร่าง พ.ร.บ.อุดมศึกษา ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุ...

กลุ่มนร.-นศ.รวมตัวค้านกฎคุมประพฤติศธ. จี้ ‘หยุดควบคุมเรา ให้เราได้เติบโต’

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม  กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท พร้อมด้วยนักเรียนนักศึกษา จัดกิจกรรม “แจกความสดใสให้กระทรวงศึกษา” (Hold hands, hold freedom) พร้อมแสดงสัญลักษณ์จับมือเพื่อแสดงจุด...

สพฐ.เล็งใช้งบเหลือจ่าย 183 ล้านบาท ซื้อโต๊ะ-เก้าอี้ให้ ร.ร.ผ่านอี-บิดดิ้ง

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รับงบประมาณปีงบ 2561 สำหรับจัดซื้อโต๊ะเก้าอี้นักเรีย...

ศึกษาต่อ “นิวซีแลนด์” หวังปั๊มคนไทยเรียนเมืองกีวีเพิ่ม 10%

จากความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการส่งเด็กไทยไปเรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand : ENZ) จัดนิทรรศการการศึกษานิวซีแลนด์มาแล้ว 23 ปี และปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 24 จ...

“นิปซี” ผนึก “ฮาร์วาร์ด” ตั้งทุนนักออกแบบ หนุนนักศึกษาสู่มืออาชีพ

นิปซี กรุ๊ป (NIPSEA Group) หรือ "นิปปอนเพนต์" ได้จัดตั้งทุนการศึกษา "เกนโนะสุเกะโอบาตะ" ให้มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สาขาการออกแบบ (Harvard University Graduate School of Design หรือ Harvard GSD) มอบทุนการศ...

3 มุมคิด “ผู้นำโลกยุคใหม่” “เราต้องสอนสิ่งที่ AI ทำไม่ได้”

กล่าวกันว่าผู้ที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจย่อมเป็นบุคคลที่คนส่วนใหญ่จับตามอง และให้ความสนใจในความคิดของพวกเขา เพื่อนำมาเป็นแบบอย่างในการพัฒนาสิ่งต่าง ๆ โดยสิ่งหนึ่งที่สังเกตได้จากความคิดของคนที่...

SUT Hackathon นวัตกรรมเกษตรสู่เยาวชน

ต้องยอมรับว่าคนรุ่นใหม่คือกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคต โดยเฉพาะ Gen Y และ Gen Z ที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต จึงทำให้เขาเหล่านั้นมีความคิดสร้างสรรค์ ความฝัน ความเชื่อมั่น และแรงบันดาล...

‘สกสค.-ออมสิน’ ไม่บังคับครูทำ ‘ประกัน’ เงินกู้ แจ้ง ’30 บริษัท’ ยื่นเงื่อนไขดีที่สุด

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (ส...

ข่าวน่าสนใจ