Home การศึกษา

การศึกษา

เด็กซิลแห่สมัครทีแคสรอบ 4 งงนักเรียน ม.6 ยอดลด ทปอ.มั่นใจประกาศผล 29 พ.ค.ไร้ปัญหา

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นายพีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ตามที่ ทปอ.ได้ประกาศผลการสอบส...

ผอ.ร.ร.ดังชี้สอบรับเด็ก 100% ต้องศึกษาให้รอบคอบ “นักวิชาการ” เห็นด้วย แนะแยก “ความเป็นเลิศ-เสมอภาค” ...

กรณีที่ที่ประชุมคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) จะเสนอให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พิจารณาปรับหลักเกณฑ์การรับนักเรีย...

ไมเนอร์ ผุด AIHM ยกระดับธุรกิจบริการเอเชีย

ด้วยความที่ "ไมเนอร์ โฮเทลส์"ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ, ผู้บริหาร และผู้ลงทุน มีความมุ่งมั่นในการมองหาโอกาสทางธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลา...

“วิเลิศ” สวนหมัดดิสรัปต์ ปั้นบัญชีจุฬาฯสู่ World Class

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขึ้นชื่อว่า "ดัง และสอบเข้ายาก" ด้วยหลักสูตรเข้มข้น และคณาจารย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่พร้อมส่งต่อความรู้ไปยังนักศึกษา ให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ และเป็นที่...

จีนแห่เรียนมหา’ลัยไทย ปรับหลักสูตรโรดโชว์ดึงตี๋หมวย

มหา'ลัยไทยรุกตลาดแดนมังกรเดินหน้าโรดโชว์ดีลตรงดึงนักศึกษาจีน ตัดวงจรเอเยนซี่ลดค่าใช้จ่ายลง 1.5-2 แสนบาทต่อหัว ม.รังสิตปูพรม MOU มหา"ลัยทุกมณฑล เผยหลักสูตร "ภาษาไทย-บริหารธุรกิจ" มาแรง ด้าน ม.ธุรกิจบัณ...

“บอร์ด กพฐ.” เล็งชง “สพฐ.” พิจารณาหลักเกณฑ์รับ น.ร.ปี’63 ให้ร.ร.แข่งสูงทั่วประเทศสอบเข้า 100%...

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม นายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุม กพฐ. ว่าที่ประชุมได้หารือถึงหลักเกณฑ์การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2563 เห็นว่าสำนักงานคณะกร...

องค์การค้าฯ แจงพิมพ์หนังสือเรียนเกือบ 100% เร่งส่งถึง ร.ร.

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เ...

เล็งถก “สมคิด” เฟ้น 3 บิ๊ก “สกสค. คุรุสภา องค์การค้า” 22 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ. ว่า ในวันที่ 22 พฤษภาคม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและรักษารา...

“ม.หอการค้า” จับมือ “ทรู” เปิดแล็บ “อีสปอร์ต” แห่งแรกในไทย

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันการพัฒนาคอนเทนต์ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่หลายประเทศชั้นนำในโลกให้ความสำคัญ โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมเกม ซึ่งถือได้ว่าสร้างมูลค่าการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นการส่งออกทรัพย...

“TK Public Online Library” ห้องสมุดออนไลน์ใช้งานได้ทุกที่-ทุกเวลา

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ประกาศเดินหน้าส่งเสริมการให้บริการห้องสมุดดิจิทัล “TK Public Online Library” ด้วยการเพิ่มสื่ออีกหลายแขนง ทั้งอีบุ๊ค หนังสือเสียง วีดิโอ และคอร์สออนไลน์กว่า 20,000 ราย...

‘ทีแคส รอบ3’ พบ น.ร.ตกสัมภาษณ์ เหตุคุณสมบัติไม่ผ่าน ‘ทปอ.’ แนะสมัครใหม่ รอบ 4

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม นายพีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า การสมัครคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 หรือทีแคส รอบ 3 ...

สภานศ.มธ.ยื่น จม.เปิดผนึกถึงอธิการฯ ขอให้เลิกบังคับใส่เครื่องแบบนศ.

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ส่ง จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอให้ยกเลิกการบังคับให้นักศึกษาแต่งกายด้วยเครื่องแบบ ถึง อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยระบุว่า ตามที่บท...

ข่าวน่าสนใจ