Home การศึกษา

การศึกษา

“หมอธี” ยันไม่ใช้คำสั่ง คสช.ถอดอธิการฯ 60 ปี ย้ำสภาต้องไปแก้ปัญหา โบ้ย 9 มทร.ถ้าถูกฟ้องต้องสู้เอง...

ความคืบหน้ากรณี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้รับรายงานผลสรุปจากนายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรม...

“หมอธี” ยันสภาฯ ต้องหาทางออก “9”มทร.ปัดถกถอดอธิการฯ 60ปี ชี้ไม่ถือเป็นสาระ

‘หมอธี’แจงรายละเอียด3แนวทางสกอ. ยันสภาฯ ต้องหาทางออกเอง ย้ำ ‘ไม่ใช้ ม.44- ไม่ออกเกณฑ์กลางสรรหาอธิการบดี’ ขณะที่ปธ.ทปอ.มทร.เผย 9 มทร.ปัดถกถอด...

“กยศ.” ลุยหักเงินเดือนลูกหนี้ 1 ล้านราย!!

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) กล่าวว่า ในปีงบ 2562 ตั้งเป้าหมายการชำระหนี้เงินกู้ไว้ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท จากในปีงบ 2561 มีการชำระคืนมา 2.6 หมื่นล้านบาท โดยปี...

ค่ายค้นอนาคต พัฒนาเยาวชนรับศตวรรษ 21

ตั้งแต่ปี 2556 ที่โครงการซัมซุงสร้างพลังเรียนรู้สู่อนาคต (Samsung Smart Learning Center) มอบนวัตกรรมของซัมซุง และกระบวนการจัดการเรียนรู้ให้กับครูใน 50 โรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับ...

ศธ.ประกาศมาตรฐาน ย้ำเด็กอาชีวะเรียนจบมีคุณธรรม-จริยธรรม

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรฐานการอาชีวศึกษา พ.ศ. 2561 มีใจความสรุปว่า เนื่องด้วยมีการออกกฎกระทรวงการประกันคุณภาพการศึกษ...

โรงเรียนร่วมพัฒนา ศธ.ผนึก CPF รุกการศึกษา 4.0

การปลดล็อกกฎระเบียบเพื่อเดินหน้าแผนพัฒนาด้านการศึกษาสู่ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อรองรับอนาคตที่มีความผันผวนในด้านเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญ โดยโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา (Parnership School Project) เปิดโมเดลโรงเรี...

หนังสือนิทานภาพนูน เปิดโลกเรียนรู้เด็กตาบอด

เด็กกับนิทานถือเป็นของคู่กันเพราะนอกจากจะมีความสุข สนุกสนาน และข้อคิดแล้ว ยังช่วยส่งเสริมจินตนาการอีกด้วย แต่สำหรับเด็ก ๆ ผู้พิการทางสายตาถือว่าขาดโอกาสเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเข้าสู่โลกแห่งการเรียนรู...

อธิการฯเกิน 60 ปี ฟันเงินเดือน2.5แสน เล็งปลุกเครือข่ายอาจารย์ทั่วปท.ฟ้องสภาฯผิด ม.157

เผยอธิการบดีอายุเกิน 60 ปี ฟันเงินเดือน 2.5 แสนบาท ชี้ต้องใช้เงินค่าเทอมนักศึกษาจ่าย เล็งปลุกเครือข่ายอาจารย์ทั่วประเทศฟ้องสภาฯ ผิดมาตรา 157 กรณีนายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (ก...

“พานาโซนิค” เปิดค่าย เติมทักษะผลิตข่าวให้เยาวชน

เดินหน้าต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 แล้ว สำหรับโครงการ "สร้างสรรค์ฉลาดคิด ผลิตข่าวกับพานาโซนิคประจำปี 2561 (Panasonic Kid Witness News 2018)" ที่ให้น้อง ๆ ระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลายถึงมัธยมศึกษา ส่งผลงานคลิ...

เปิด 22 ชื่อมหา’ลัย “หลุด-ไม่หลุด” เก้าอี้อธิการ

จากกรณีที่นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา หารือร่วมกับนายกสภามหาวิทยาลัย และอุปนายกสภามหาวิทยาลัย จำนวน 58 แห่ง เพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจจะส่งผลต่อสถาบันศึกษาของรัฐที่ดำรงต...

“แสนสิริ” ปั้นเด็กด้วย Agile เรียนรู้เสมือนทำงานจริง

การฝึกงานถือเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาในระดับอุดมศึกษา เพื่อพัฒนาว่าที่คนทำงานในอนาคตให้พร้อมลงแข่งในสนามการทำงานของจริง ส่วนนักศึกษาจะซึมซับประสบการณ์ได้มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการทำงานแต่ละองค์กรที่...

ทปอ.รับมหา’ลัยปรับตัวช้า-ไม่ทันโลก เผยเด็กลด-กระทบที่นั่งม.เหลืออื้อกว่า 6 แสนที่

‘หมอธี’ ขอเวลาศึกษาข้อมูลบัณฑิตตกงานเพิ่ม 72% ในปี 73 ทปอ.ยอมรับมหา’ลัยปรับตัวช้า ไม่ทันโลก เผยตัวเลขเด็กลด กระทบที่นั่งในม.เหลืออื้อกว่า 6 แสนที่ เตรียมถกทางรอดมหา’ลัย จากกรณีที่ นพ.อุดม คชินทร รั...

ข่าวน่าสนใจ