หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

เปิดบ้าน “ราชินีมูลนิธิ” ชูความต่างเหนือคู่แข่ง

ครบรอบ 1 ปีไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับ โรงเรียนราชินีมูลนิธิ ในจังหวัดฉะเชิงเทรา โรงเรียนน้องใหม่ในเครือราชินี ที่ขยายฐานไปแข่งขันในพื้นที่โครง...

บริติช เคานซิล เพิ่มทางเลือกคนไทยเก่งภาษา

จากข้อมูลของบริติช เคานซิล เกี่ยวกับสถานการณ์ภาษาอังกฤษของประเทศไทย ในปัจจุบันระบุว่า ค่าเฉลี่ยทักษะภาษาอังกฤษของครูภาษาอังกฤษคนไทยระดับชั้น...

ขอ 2 หมื่นล้าน ยกเครื่องมหา’ลัยรัฐสู้ “ดิสรัปชั่น”

กระทรวงอุดมศึกษาฯขอ 20,000 ล้าน ยกเครื่องมหา"ลัยรัฐ แก้ทางดิสรัปชั่น ปรับบทบาท สร้างธรรมาภิบาล จี้ส่งบัญชีการเงินทุกปี ตั้งหน่วยงานรองรับยุค...

สุวิทย์ เมษินทรีย์ “ไทยเผชิญสงครามแย่งคน”

สัมภาษณ์พิเศษ เป็นกระทรวงน้องใหม่ที่ถือว่ามีบทบาทอย่างมากในการขับเคลื่อนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 สำหรับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและ...

“นิวซีแลนด์” ต้นแบบสร้างคน ปั้นนักคิดแนวใหม่รับอนาคต

ในฐานะที่ประเทศนิวซีแลนด์มีการศึกษามีคุณภาพเป็นที่ยอมรับอันดับต้น ๆ ของโลก และในประเทศไทยมีหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ ภายใต้สถานทูตนิวซีแลนด...

“จุฬาฯ” ขานรับความยั่งยืน ยกเครื่องเรียนข้ามศาสตร์

แม้จะอยู่บนยอดพีระมิด ที่ยังไม่ได้รับผลกระทบจากพายุดิสรัปชั่น (disruption) ในทันที สำหรับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยท็อปไฟฟ์ของประเทศก...

“สมศ.” ประเมินโรงเรียนรอบสี่ 2.5 พันแห่ง “ดีเยี่ยม-ดีมาก”

การประกันคุณภาพภายนอกเป็นการประเมินคุณภาพการจัดการศึกษา เพื่อให้มีการติดตามและตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของสถานศึกษา โดยคำนึงถึงความมุ่...

“ออนไลน์” ห้องเรียนอนาคต จุฬาฯขนหลักสูตรใหม่บุกตลาด

การเรียนผ่านออนไลน์ เป็นกระแสที่ปรากฏชัดเจนในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หลังจากหลายมหาวิทยาลัยนำร่องทดลองเรียนออนไลน์ฟรี หรือ "MOOC" (massive open o...

Coaching for Parents ติวผู้ปกครองเข้าใจเด็ก ส่งผลการเรียนรู้ในห้องเรียน

การสอนวิชาการ และการใช้ชีวิตไม่ใช่เพียงหน้าที่ของครูที่โรงเรียนเท่านั้น เพราะบทบาทของผู้ปกครองที่บ้านก็สำคัญ และมีอิทธิพลกับเด็กไม่แพ้กัน แต...

“สจล.” รับนักศึกษาแพทย์รุ่น 3 ผลิตหมอนักวิจัย-สร้างนวัตกรรม

การเปิดหลักสูตรแพทยศาสตร์ (นานาชาติ) ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเป็นที่จับตาของแวดวงการศึกษ...

“สุวิทย์” ซักซ้อมโรงเรียนแพทย์-พยาบาล-นักวิจัยพร้อมสู้ไวรัสโคโรน่า

วันนี้ (3 ก.พ. 2563) ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ร่วมประชุม “การเตรียมความ...

“อว.”สั่งมหา’ลัยเลื่อนเปิดเทอม ระวังโคโรน่าเรียนผ่านออนไลน์

รายงานข่าวระบุว่า นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ประกาศมาตรการและการเฝ้าระวัง...

ข่าวน่าสนใจ