หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

ถอดมุมคิด “นพ.ธีรเกียรติ” บทบาทครูแนะแนวเรียนต่อนอก

อาจเพราะอยู่ในแวดวงการศึกษามานาน สำหรับ "นพ.ธีรเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์" อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับรางวัล G...

“มธ.” จับมือภาคเอกชน ปั้นนักศึกษาสถาปัตย์ วางแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงสถาบันการศึกษาชั้นนำที่ทำหน้าที่ผลิตบัณฑิต สร้างงานวิจัย และเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมงานวิชาก...

“สุวิทย์” ชูลงทุนด้านองค์ความรู้ ดัน BCG Model ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ในงาน 2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย ที่จัดขึ้นโดยบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา ...

“จุฬาฯ” ผุดแพทย์อินเตอร์ เรียน 4 ปี ตอบโจทย์ EEC ปั้นหมอไทยสู่โกลบอล

แม้จะเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปของประเทศ อย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องกับโลกที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาด้วย...

สมศ.ชู 8 แนวทาง ประเมินการศึกษายุคใหม่

ต้องยอมรับว่าตลอดระยะเวลาดำเนินงานของสำนักงานรับรองมาตรฐานและการประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน) หรือ "สมศ." ไม่เพียงคำนึงถึงประเด็นนโยบ...

โปรดเกล้าฯแต่งตั้งคณะกก.มูลนิธิศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมชุดใหม่ “ภรรยาบิ๊กตู่” นั่งรองปธ.คนที่ 3...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ...

‘ติวเตอร์กองทัพมด’ อู้ฟู่พันล้าน แยกวงตั้ง 100 สำนักติวกลุ่มย่อย

ติวเตอร์รายย่อยปาดหน้าโรงเรียนกวดวิชา ใช้ช่องว่างกฎหมายเปิดบริษัทผลิตสื่อการเรียนการสอนกว่า 100 ราย ฟันรายได้หลักแสนถึง 1 ล้านบาท/เดือน จูงใ...

“บิ๊กตู่” ร่วมเปิดงานวันเด็กศธ. โชว์เสียงร้องเพลง “ศรัทธา” หิน เหล็ก ไฟ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 มกราคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ปี ...

“ปัญญาภิวัฒน์” เปิดวิทยาเขต EEC ปั้นบัณฑิตรองรับกลุ่ม S-Curve

ต้องยอมรับว่า สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) นับเป็นสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งที่ชูจุดขายในเรื่องของ "worked-based learning" มาก่อนสถาบันอื่...

X Campus Ads Idea ปั้นครีเอทีฟยุคดิสรัปชั่น

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับโครงการX Campus Ads Idea Contest 2019 ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสา...

ภารกิจ วช. ปี’63 สางโจทย์ท้าทาย-ยกระดับการวิจัย

การจัดตั้งกระทรวงใหม่อย่าง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) อย่างเป็นทางการในปีที่่ผ่านมา นอกจากดูแลการศึกษาในภาพรวมแล...

มองภาพธุรกิจ “การศึกษา” เดินเกมหั่นค่าเทอม-จองตัวเด็ก

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน แวดวงการศึกษาต่างได้รับผลกระทบจากอัตราการเกิดของประชากรที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่ระดับ 30-50% กระทบต่อ...

ข่าวน่าสนใจ