หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

9 มทร. รวมกำลัง ENZ ยกระดับครูสายอาชีพสู่อินเตอร์

จากนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาแรงงานฝีมือที่มีทักษะเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรม ทางหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealan...

“เกาหลีใต้-ฟินแลนด์”แนะไทยปฏิรูปการศึกษาต้องเชื่อมโยงอุตสาหกรรม ห่วงไอทีสมองไหล

“เกาหลีใต้-ฟินแลนด์”แนะไทยปฏิรูปการศึกษาต้องเชื่อมโยงอุตสาหกรรม! ชี้อาชีพไอทีสมองไหลทำไร้เทคโนโลยี-การค้าอืด วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ผู้สื...

“ประยุทธ์” ชี้ปท.จะเดินหน้าได้ ต้องพัฒนาความคิดคน หากคิดแบบเดิมต่อให้มีปชต.ก็ไปไม่ได้

เมื่อ‪เวลา 09.00 น.‬ วันที่ 20 กรกฎาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพบผู้ใช้” แ...

ศธ.เอาจริง! สั่งยกเครื่องกฎรับน้องใหม่ ชี้เวลาเปลี่ยนไปแล้ว แบบเดิมคนรับไม่ได้

ศธ.เอาจริง สั่ง สกอ.ยกเครื่องกฎรับน้องเข้มงวดขึ้น หลังบางสถาบันรับน้องเกินเลย ส่งผลสังคมรับไม่ได้ ด้าน "ครูน้อย" ย้ำอย่าให้เกิดขึ้นอีก เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 19 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สุรเ...

“บิ๊กตู่”ลั่น 1 ปีตั้งโครงการปฏิรูปการศึกษาให้ชัด ระบุรับน้องโหดต้องจัดการตามระบบ

“บิ๊กตู่” ลั่น 1 ปี ตั้งโครงปฏิรูปการศึกษาให้ชัด เร่งแก้ปัญหาสาหัสก่อน เล็งใช้ระบบไอทีออกบัตรนักเรียนตรวจสอบการใช้งบให้ตรงเป้า หวั่นปฏิรูปสะดุด วอนคนไทยปรับหลักคิดลดขัดแย้ง เปรียบประชุม-เลือกตั้งต้องฟ...

ไอเดียเจ๋ง! ม.เทคโนโลยีสุรนารี โชว์ผลงานใช้คลื่นสมองสั่งการแขนกล ควบคุมการเคลื่อนที่หุ่นยนต์

ไอเดียเจ๋ง! ม.เทคโนโลยีสุรนารี โชว์ผลงานใช้คลื่นสมองสั่งการแขนกล ควบคุมการเคลื่อนที่หุ่นยนต์ ส่งข้อความสื่อสาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (19 กรกฎาคม 2560) ศาตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหา...

“ม.กรุงเทพ” ชูหลักสูตรใหม่ สร้างนักวางแผนการเงิน-การลงทุน

ในยุคที่ผู้คนรู้จักการลงทุนกันอย่างแพร่หลาย และมองว่าการลงทุนคือหนทางสร้างความมั่งคั่ง มากกว่าการออมในรูปแบบเงินฝากเช่นแต่ก่อน แต่กระนั้น ถ้าจะนึกถึงบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการวางแผนด้านการ...

“เอสซีจี” ปลุกพลังครูอนุบาล พัฒนาการเด็กด้วยหนังสือภาพ

นอกจากพ่อแม่ ผู้ปกครอง จะเป็นผู้มีหน้าที่ดูแลส่งเสริมพัฒนาการให้กับบุตรหลานอย่างเหมาะสมในแต่ละช่วงวัยแล้ว ยังมีบุคคลอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก ในการทำหน้าที่ดูแลเด็ก ๆ ด้วยความใส่ใจเมื่อถึงว...

โรงเรียนอนุบาลฟูจิ เรียนรู้จริงจากการออกแบบชีวิต

ต้องยอมรับว่านอกจากการมีหลักสูตรที่ดี มีกระบวนการเรียนการสอนที่ทันสมัย สอดคล้องกับการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 ตลอดจนการมีครูที่มีคุณภาพ อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อการเรียนรู้ของเด็กคือสภาพแวดล้อมของสถาบ...

แพทย์‘กสพท’ร่วมระบบทีแคส ปี’61 2.6 พันคน 52 คณะ รับสมัคร1-30ก.ย.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ผศ.ประเสริฐ คันธมานนท์ เลขาธิการ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ศ.เกียรติคุณ นพ.อาวุธ ศรีศุกรี เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งปร...

“เอแบค” คว้าแชมป์โลก ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017

โครงการลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม เป็นโครงการที่เปิดกว้างให้กับนักศึกษาทุกระดับชั้น และไม่จำกัดสาขา เข้าร่วมแข่งขันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาด ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลกที่จัดขึ้นครั้งแรก โดยบริษัท...

ศธ.เร่งขยายห้องเรียนวิทย์ ปั้นเด็กเก่ง 2 หมื่นคนต่อปี เพิ่มศักยภาพ-พัฒนาประเทศ

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม นายกิติพงค์ พร้อมวงค์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม ที...

ข่าวน่าสนใจ