Home การศึกษา

การศึกษา

‘ศธ’ คืนวันสอบ ‘GAT-PAT’ 23-26 ก.พ. ตามกำหนดเดิม

เมื่อวันที่ 24 มกราคม นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ...

“มธ.” ผนึก “สกาย ไอซีที” เดินหน้าพัฒนาระบบไอที มุ่งสู่ Smart University

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศร่วมกับบริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) เพื่อยกระดับกา...

ทปอ.แจงผลกระทบเลื่อน GAT/PAT 96 สนามสอบไม่ว่างติดกิจกรรมอื่น-สมัคร ม.1-4

เมื่อวันที่ 23 มกราคม นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 นั้นต้อ...

“หอการค้า”ผุดสาธิตไฮสโคป เจาะกลุ่มเด็กเล็ก ค่าเทอม7.8หมื่น/ปี

หอการค้าฯโดดลงตลาดเด็กเล็ก เปิดโรงเรียนสาธิต รับเด็กชั้นเตรียมอนุบาล-อนุบาล 3 ค่าเทอม 78,000 บาท/ปี พร้อมเปิดคณะการศึกษาปฐมวัย สร้างครูด้วยรูปแบบการสอนแบบ "ไฮสโคป" เน้นให้เด็กได้ลงมือทำ  ผู้สื่อข่าว ...

ก.ค.ศ.เร่งถก ก.พ.แก้กฎหมาย ขยายเวลาเกษียณครู มี.ค.

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายสมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีแนวคิดขยายเวลาเกษียณอายุราชก...

KBU โพลชี้ประชาชนต้องการ นโยบายการศึกษา จับต้องได้ไม่เพ้อฝัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  KBU POLLโดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ พรรคการเมืองกับนโยบายการศึกษาในมุมมองของประชาชน”เพื่อส่งเสริมการมีส่ว...

นายกฯ “ติวฟรี ฉบับเต็ม” สร้างจิตอาสาดึงเด็กเก่งช่วยติวเพื่อน

ครอบครัวที่รวยกว่ามักมีโอกาสเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาที่ดีกว่า แต่ในประเทศไทยยังมีเด็กกว่า 80% ที่ยังขาดโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีการเรียนรู้ที่ดี ซึ่งเป็นความเหลื่อมล้ำและเป็นต้นเหตุพื้นฐานที่สำคัญที่สุ...

“อินโฟเฟด” จัดแข่งอีสปอร์ต ดัน น.ศ.ไทยสู่เวทีระดับโลก

นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการจัดแข่งขันลีกอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยอย่างเต็มรูปแบบกับการแข่งขัน University e-Sports Championship (UEC) จัดโดย บริษัท อินโฟเฟด จำกัด ผู้ก่อตั้งสนามกีฬา Thailand e-S...

“สกว.-สกอ.” ชูนักวิจัยดีเด่น เร่งต่อยอดนวัตกรรมเชิงพาณิชย์

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) จัดการประชุม "นักวิจัยรุ่นใหม่พบเมธีวิจัยอาวุโส สกว. ครั้งที่ 18" พร้อมกับมอบรางวัลเชิดชู 10 นักวิจัยที่มีผลงานโดดเด...

นายกฯ “ติวฟรี ฉบับเต็ม” สร้างจิตอาสาดึงเด็กเก่งช่วยติวเพื่อน

ครอบครัวที่รวยกว่ามักมีโอกาสเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาที่ดีกว่า แต่ในประเทศไทยยังมีเด็กกว่า 80% ที่ยังขาดโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีการเรียนรู้ที่ดี ซึ่งเป็นความเหลื่อมล้ำและเป็นต้นเหตุพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของ...

“ทีเอ็มบี” FAI-FAH เปิดพื้นที่ให้เด็ก ค้นหาศักยภาพตัวเอง

ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบี สานต่อโครงการไฟ-ฟ้า (FAI-FAH) ด้วยแคมเปญ "เด็กธรรมดาคือ สิ่งที่สวยงาม" พร้อมเปิดตัววิดีโอถ่ายทอดเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจที่ได้รับการจุดประกายจากศูนย์ไฟ-ฟ้า เพื...

“กรุงเทพคริสเตียน” ยังไม่สรุป “เลิก-ไม่เลิก” ให้นักเรียนแต่งชุดไปรเวท

เมื่อวันที่ 17 มกราคม นายชลำ อรรถธรรม เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ทดลองให้นักเรียนชั้น ม.1-6 ใส่ชุดไปรเวทมาเรียนสัปดาห์ละ 1 วัน...

ข่าวน่าสนใจ