Home การศึกษา

การศึกษา

“มจธ.+มน.” พลิกการศึกษา สร้างแพทย์นวัตกรรม-ดิจิทัลสู่สากล

ด้วยความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้หลายๆ ภาคส่วนต่างเตรียมความพร้อม เพื่อจะตั้งรับกับสิ่ง...

“หมอธี” ชี้ถ้าอดีตผอ.เตรียมฯ ให้ผู้ปกครองบริจาค “รถตู้” แลกที่เรียนลูกจริง ถึงเกษียณแล้วก็เอาผิดได้...

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีการตั้งคณะกรรมการสือสวนข้อเท็จจริงกรณี...

ร.ร.เตรียมอุดมฯ เร่งประกาศตัวสำรองครั้งสุดท้าย ต้นเม.ย.นี้ หลังน.ร.สละสิทธิ 17 คน

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายโสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่โรงเรียนได้ประกาศรับรายงานตัวและมอบตัวนักเรียนตามลำดับสำรอง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2562 แทนที่ว่าง จากกา...

ไฟไหม้ตึกอธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา ทำผลงานขอ ‘ศ.-รศ.-ผศ.’ 200 อาจารย์วอด

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 03.55 น.ของวันนี้ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสำนักงานอธิการบดี ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภ...

การศึกษานอกห้องเรียน

คอลัมน์ Education Ideas "ระยอง" เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาของไทยจังหวัดแรก ๆ การปฏิรูปการศึกษาในจังหวัดเดินหน้าอย่างเข้มข้น และต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 2 ปีที่...

กลยุทธ์การศึกษา “นิวซีแลนด์” ชูนวัตกรรมดิจิทัลตอบโจทย์พลเมืองโลก

ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับนิวซีแลนด์มีหลายด้าน แต่จุดเริ่มต้นความร่วมมือเป็นเรื่องของการศึกษาที่แน่นแฟ้นมาตั้งแต่ปี 1950 จึงทำให้นักเรียนไทยไปศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์เป็นจำนวนมาก และทุกวันนี้ยังคงเป...

อาจารย์ มก.อัดพรรคการเมืองมุ่งใช้เงินเอาชนะ แข่งผุดนโยบาย ‘ลด-แลก-แจก-แถม’ ไม่ตอบโจทย์การศึกษา...

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม น.ท.สุมิตร สุวรรณ รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) วิทยาเขตกำแพงแสน เปิดเผยว่า จากที่ได้ติดตามนโยบายพรรคการเมือง พบว่าไม่ตอบโจทย์การศึกษ...

รถตู้ปริศนา! โผล่เตรียมอุดมฯ คาดบริจาคแลกเข้าเรียนเมื่อปี’60

2 รถตู้ปริศนาโผล่เตรียมอุดมฯ ผอ.ร.ร.ไม่กล้าใช้ คาดผู้ปกครองบริจาคแลกเข้าเรียนเมื่อปี'60 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 นายธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) เขต 1 กรุ...

มธบ.ผนึกแบงก์ออมสิน ส่ง น.ศ.ร่วมพัฒนาชุมชนคลองศาลากุล เกาะเกร็ด

ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน ร่วมกับ มธบ.จัดทำโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษานำความ...

“มธ.” ผนึก “SkillLane” เปิด ป.โทออนไลน์ 100%

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ร่วมกับ SkillLane ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ความรู้ และทักษะของยุคดิจิทัล โดยจะเปิดเผยรายชื่อหลักสูตร และรายละเอียดเพิ่มเติมราวเดื...

กางแผนปั้นกระทรวงอุดมศึกษา เชื่อมโยงองค์กรรัฐ-ลดงบวิจัยซ้ำซ้อน

เปิดไทม์ไลน์ปั้น ก.อุดมศึกษา หลัง พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการฯผ่านฉลุย ชูเป้าหมายประเทศจะขับเคลื่อนด้วยงานวิจัย เตรียมรื้อโครงสร้างภายในหน่วยงานเกี่ยวข้อง วช.และ สกว. ภายในปี 2565 คาดปรับเป็นองค์การมหาช...

Enjoy Science Careers สร้างแรงบันดาลใจด้วยสะเต็ม

เพราะปัจจุบันโลกอยู่ในยุคที่ขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศวัดกันที่ความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และเทคโนโลยี ซึ่งในส่วนประเทศไทยมีการวางยุทธศาสตร์ "Thailand 4.0" มุ่งสู่การเป็นประเทศที่ระบบเศรษ...

ข่าวน่าสนใจ