Home การศึกษา

การศึกษา

ทปอ.คืนเงิน “ทีแคสรอบ 3” 3.8 พัน น.ร. เหตุระบบไม่แจ้งเตือน “ยืนยันสิทธิ”

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นายพีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า จากที่การสมัครการคัดเลือกกลาง...

มองการศึกษาแบบ ‘เพชร’ ม.กรุงเทพใช้ครีเอทีฟสู้ดิสรัปต์

ประสบความสำเร็จกว่า 20 ปี จนต้องออกมาบอกว่า มี "ของดี" ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ยึดเป็นแนวทางการเรียนการสอนคือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ (creativi...

สวทช.ใช้ ‘KidBright’ ปั้นนวัตกรน้อยคิดเชิงตรรกะ

ในอนาคตอุตสาหกรรมที่จะช่วยกระตุ้นการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจของประเทศจะเป็นด้านเทคโนโลยีที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์ในการคิดนวัตกรรมใหม่ ๆ ดังนั้น เด็กวันนี้จึงเป็นกำลังของชาติที่จะต้องถูกเตรียมให้พร้อมกับก...

เด็กไทยเก่ง คว้า 1 ทอง 3 เงิน 1 ทองแดง ฟิสิกส์โอลิมปิก ที่อิสราเอล

“ศ.ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์” ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่าตามที่ สสวท. ได้ส่งผู้แทนประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้ง...

PBIC มธ.+โซแอส เปิดหลักสูตร 2 ปริญญา ยกระดับอาณาบริเวณศึกษา

วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์(Pridi Banomyong InternationalCollege-PBIC) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับโซแอส (School of Oriental and African Studies-SOAS) มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ ลงนามบันทึกข้อต...

ภารกิจคิดเผื่อ การเปลี่ยนแปลงแบบผ่าเผ่าพันธุ์

ต้องยอมรับว่าหลังจากที่ "สมชัย เลิศสุทธิวงค์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ "เอไอเอส" ปรับกลไกการดำเนินธุรกิจเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องข...

Next Step “ดุสิตธานี” ชูกลยุทธ์ “T” พลิกการเรียนสู่นวัตกรรม

สัมภาษณ์ อาจเป็นเพราะการเดินทางของโรงเรียนการโรงแรมดุสิตธานีเกิดขึ้นเมื่อปี 2536 ด้วยการเปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรด้านการปฏิบัติการโรงแรม และหลักสูตรประกาศนียบัตรด้านศิลปะการประกอบอาหารซึ่งเป็นหลักสูต...

คุณหญิงกัลยา ลุยงาน-เร่งผุดหลักสูตร Coding ภาษาที่สาม

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า มีความยินดีมากที่จะได้ร่วมภารกิจด้านการศึกษากับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นคนรุ่น...

DPU X-ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เตรียมเปิดผลวิจัยเกี่ยวข้อง Future Workforce ผ่าน Timeline รับมือเทคโนโลยีดิจ...

ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม นายกสมาคม Thailand Tech Startup Association (สมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่) และผู้อำนวยการสถาบัน DPU X มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) กล่าวว่า จากเทคโนโ...

‘ม.สยาม’ จับมือ ‘ดีป้า’ ปั้นผู้นำรับเทรนด์โลก ผ่าน MBA Digital Executives

นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล Digital Business Management กำลังเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบการบริหาร หรือการทำงานในรูปแบบต่าง ๆ แล้วนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับธุรกิจของตนเองและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสู่...

มธ.จัดประชุมวิชาการนานาชาติ AAS ครั้งแรกในไทย ชูหลักสูตร Gen Next Academy สร้างพลเมืองระดับโลก

​เปิดม่านประชุมวิชาการนานาชาติ AAS-in-ASIA 2019 ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ “Asia on the Rise” สร้างประสบการณ์ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ร่วมสมัย ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม พร้อมนำเ...

“มหิดล” สร้างระบบชี้วัด หนุน ม.สุขภาพในอาเซียน

เครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน ASEAN University Network หรือ AUN เป็นความร่วมมือของสถาบันอุดมศึกษาระหว่างประเทศสมาชิกในอาเซียน จำนวน 30 สถาบันใน 10 ประเทศ เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในภูมิภาคเอเ...

ข่าวน่าสนใจ