หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

‘อเมริกา’ เสริมพลังเด็กไทยด้วย soft skills ฉลองเดือนประวัติศาสตร์สตรี

สถานทูตอเมริกา เสริมพลังเด็กผู้หญิงไทยด้วย soft skills ฉลองเดือนแห่งประวัติศาสตร์สตรี ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อให้คุณค่าและพัฒนาศักยผู้หญ...
งดจัดเกษตรแฟร์

ม.เกษตรฯ งดจัด “เกษตรแฟร์” เนื่องจากโควิด-19 ระบาด

สำนักงานทรัพย์สินมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประกาศงดจัด "เกษตรแฟร์" เนื่องจากโควิด-19 ระบาด วันที่ 9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสั...

Health Companion จับมือเภสัชฯ จุฬาฯ พัฒนาการรักษาบนโลกออนไลน์

Health Companion จับมือคณะเภสัชฯ จุฬาฯ ระดมความรู้ และวางแพลตฟอร์มการทำงานของเภสัชกร เพื่อรองรับบริการสาธารณสุขแบบเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ (vi...

คลัสเตอร์โควิด กทม.-ทองหล่อ กระทบโรงเรียนนานาชาติ ขอปิดชั่วคราว

คลัสเตอร์โควิด กทม.-สถานบันเทิงย่านทองหล่อ-เอกมัย กระทบโรงเรียนนานาชาติ หลังพบผู้ปกครอง-นักท่องเที่ยวติดเชื้อ แจ้งขอปิดโรงเรียนชั่วคราวหลายแ...
กวดวิชาปิดตัว

ธุรกิจ ‘กวดวิชา’ หมื่นล้านระส่ำปิดพันแห่ง

โควิดอาฟเตอร์ช็อก ธุรกิจกวดวิชาหมื่นล้านระส่ำ ปิดกิจการสูงกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ จับตามีตามมาอีกลอตใหญ่ ไม่เว้นรายใหญ่อย่าง The Tutor ปิด...

“ฮาร์คเนส” แนวทางการเรียนรู้นอกกรอบ เปิดประตูสู่การคิดวิเคราะห์

Harkness แนวทางการเรียนรู้นอกกรอบที่เปิดประตูสู่การคิดวิเคราะห์ ที่มีครูมีหน้าที่เพียงกำกับดูแลและมีส่วนร่วมในการอภิปรายเพียงเล็กน้อยเท่านั้...
รู้จักเสื้อคลุมดาบพิฆาต โรงเรียนห้ามเด็กใส่

รู้จัก “เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร” ต้นตอดราม่า ฝ่ายปกครองห้ามนักเรียนใส่

ทำความรู้จัก "เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร" ไอเทมฮิตจากการ์ตูนแนวผจญภัย-แฟนตาซี ซีรีส์ดาบพิฆาตอสูร ต้นตอดราม่า ฝ่ายปกครองห้ามนักเรียนใส่ วันที่ ...

ทีแคส 64 เดินหน้าจัดสอบต่อ หลังศาลปกครอง ยกคำร้องไม่เลื่อนวัน

"ทปอ-สทศ." เดินหน้าจัดสอบทีแคสต่อ หลังศาลปกครองมีคำสั่งไม่เลื่อนวันสอบ วันที่ 19 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลปกครอง ยกคำร้...
ศาลปกครอง-ไม่เลื่อนสอบ

เด็ก 64 เครียด! ศาลปกครอง มีคำสั่งไม่เลื่อนสอบทีแคส

ศาลปกครอง ยกคำร้อง ไม่เลื่อนสอบทีแคส ปี 2564 ชี้ไม่เข้าเงื่อนไขที่จะมีคำสั่งให้ทุเลา  วันที่ 19 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเมื่...
สอบ

เด็ก 64 รอลุ้น ศาลปกครองจ่อเรียกหน่วยงานไต่สวน ปมไม่เลื่อนสอบ

ศาลปกครอง เตรียมเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไต่สวน กรณีไม่เลื่อนสอบ หลังเด็กชั้น ม.6 ยื่นฟ้องปมประกาศสอบทีแคสติดกับสอบปลายภาค  วันที่ 18 มี...

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ระเบียบ กยศ. ปีการศึกษา 2564

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ระเบียบ/ประกาศ กยศ. ปีการศึกษา 2564 เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ระเบียบ/ประก...

เด็ก ป.4 โรงเรียนกวดวิชา ติดโควิด 2 โรงเรียนดัง สั่งปิดเรียน

"เซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์-ราชินีบน" สั่งปิดเรียน หลังพบ เด็ก ป.4 เรียนกวดวิชา ย่านพระนคร ติดโควิด วันที่ 18 มีนาคม 2564 ภายหลัง จากโ...

ข่าวเด่นวันนี้