หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

“สจล.”ดันศูนย์เรียนรู้แห่งใหม่ เรียนจบได้ที่ดินส.ป.ก.4-01 แทนใบปริญญา

"สจล." สานต่อเศรษฐกิจพอเพียง พัฒนาศูนย์เรียนรู้ที่ จ.สุพรรณบุรี เล็งดึงเกษตรกรเรียนรู้ ชูแนวคิดเรียนจบแล้วได้ที่ดิน ส.ป.ก.4-01 แทนใบปริญญา ป...

F1 Schools สอนเด็กไทยเก่งศาสตร์-ศิลป์

F1 in Schools Thailand ร่วมกับโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิศวกรรมยานยนต์ ผ่านการออกแบบสร้างรถแข่ง F1 คันจิ๋ว ในรูปแบบ 3 มิติ ...

ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ด้านการออกแบบจาก Interior Design Magazi...

ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก หมวด Library จากงาน Best of Year Awards 2019 ที่จัดขึ้นโดย Interior Design Maga...

เปิด9แนวคิด “การศึกษาในโลกอนาตต” ที่ “ธนินท์” และ “แจ็ก หม่า” เสนอให้คนรุ่นใหม่เรียนจบเร็วขึ้น เพื่อ...

หลังจาก “ธนินท์ เจียรวนนท์” ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ สร้างกระแสเสนอแนวคิด “ลดจำนวนปีการเรียนในระบบการศึกษา” ให้จบมหาวิทยาลัยที่อายุ 18...

“มกธ.” รุกตลาดออนไลน์ จับแรงงานไทยใน ตปท.-สังคมผู้สูงอายุ

เพราะที่นั่งเรียนในระดับอุดมศึกษาเหลือมากกว่า 200,000 ที่นั่งในปัจจุบัน จึงส่งผลให้การแข่งขันธุรกิจการศึกษามีความดุเดือด ผลเช่นนี้ จึงทำให้ภ...

Innovation Campus “ซัมซุง” เสริมโค้ดดิ้งเด็กไทย พร้อมแข่ง ideathon

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิจูเนียร์อะชีฟเม้นท์ ประเทศไทย และสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น จัดโครงการ "Samsung Innovati...

SPU ยกระดับการศึกษา เปิด British College

เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพมาตรฐานระบบการศึกษาไทย และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้รับการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรในประเทศไทย มหาวิ...

มหา’ลัยชูหลักสูตรออนไลน์ จับตลาด ป.โทเน้นบริหารธุรกิจ

เทคโนโลยีที่เข้ามาดิสรัปต์ธุรกิจอย่างต่อเนื่องในช่วงผ่านมาได้สร้าง "ทางเลือก" ในการเข้าถึงความรู้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่สามารถเชื่อมโยงกับเค...

คิง เพาเวอร์ มอบทุนเรียนโทที่อังกฤษ

เพื่อเป็นการผลักดันให้นโยบายด้าน "การศึกษา" อันเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาศักยภาพ ทั้งยังเป็นการมอบโอกาสให้คนไทยพัฒนาศักยภาพทางการศึกษาให้...

“จุฬา”รับจำกัด น.ศ.วิศวะปิโตร มหา’ลัยอื่นแห่เปิดแข่งเสี่ยงตกงานสูง

วิศวะสาขาเหมืองแร่ปิโตรเลียม จุฬาฯ ปรับตัวรับ น.ศ.ไม่เกิน 30 คน ตามภาวะตลาดซึมยาว ออกโรงเตือนก่อนเปิดหลักสูตรขอให้ดูตลาดให้แน่ใจก่อน หวั่นเด...

สยามเทค ร่วมสตาร์ตอัพ ปั้นวิชาใหม่ตอบโจทย์อนาคต

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเทค (สยามเทค) เดินหน้าสร้างมิติใหม่ในการเรียนการสอนอาชีวศึกษา ด้วยการปรับการเรียนการสอนเป็น Digital Transformation Voca...

“วลัยลักษณ์” ปั้นหลักสูตรใหม่ สร้างเชฟมือโปร-เทรนเนอร์กีฬา

"ม.วลัยลักษณ์" ปักธงเป็นศูนย์สอบภาษาจีน แห่งแรกในภาคใต้ ปรับคุณสมบัติ น.ร.ต่อโท-เอกต้องได้ภาษาจีนระดับ 5 เล็งเปิด 2 หลักสูตร ดึงเด็กเรียน ศิ...

ข่าวน่าสนใจ