Home การศึกษา

การศึกษา

รัฐตื่นทุนจีนยึด มหา”ลัยไทย ถกด่วน! ตั้งทีมพิเศษรับมือ

รัฐบาลตื่นปรากฏการณ์ "ทุนจีน" พาเหรดซื้อมหา"ลัยเอกชนแบบคุมเบ็ดเสร็จ "สุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.กระทรวงการอุดมศึกษาฯ เรียกประชุมด่วน ! "สมาคมอุ...

“TUDA 2019” ย้ำแนวคิด “เมืองเดินได้” สร้างคุณภาพชีวิต เชื่อมโยงสังคม กระตุ้นเศรษฐกิจ...

สมาคมสถาปนิกผังเมืองไทย ร่วมกับ ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง (UddC) และภาคีพัฒนาเมือง หน่วยงานภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา จัดงานนิทรรศการและเสวน...

สสส. ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์คนไทยฉลาดใช้สื่อปี’2 ปลุกพลังเยาวชนสู่ “นักสื่อสารเพื่อสุขภาวะ”

สสส.เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์คนไทยฉลาดใช้สื่อเป็นเครื่องมือเพื่อนำไปสู่วิถีชีวิตสุขภาวะผ่านโครงการเยาวชนนักสื่อสารเพื่อสุขภาวะ Media for Health ครั้งที่ 2 หวังปลุกพลังเยาวชนสู่พลเมืองตื่นรู้ผ่านนัก...

อันดับงานวิจัยพัฒนาไทยร่วง กูรูผุดโปรเจ็กต์ทำเงินแทนศึกษาพื้นฐาน

งานวิจัยอัตราเพิ่มต่ำ-แข่งขันไม่ได้ คู่แข่งแซงหน้าไทยอันดับร่วงยืนที่ 4 ของอาเซียน หวั่นกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน-นักศึกษาต่างชาติ นักวิชาการชี้รัฐต้องเร่งหาเจ้าภาพดูแลด้านวิจัยโดยเฉพาะ หนุนงบประมาณเ...

EDUCA หนุนแนวคิด SLC พัฒนาเด็กไทยสู่ศตวรรษที่ 21

EDUCA ชูแนวคิด "โรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้"(School as Learning Community-SLC) เพื่อร่วมสร้างทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ทั้งด้านความคิดสร้างสรรค์ การสืบสอบ และความร่วมมือรวมพลัง ซึ่งจะช่วยบ่มเพาะให้...

AP-AIS-Kbank ทุ่ม 100 ล้าน ผุด “The Stanford Thailand Research Consortium” กระตุ้นวิจัยไทยให้ทันโลก...

“ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) โดย “อนุพงษ์ อัศวโภคิน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ...

ไอเดียเจ๋ง! สกว. โชว์ประติมากรรมบนฝาท่อระบายน้ำ พลิกโฉมกรุงเทพให้งดงาม

ในช่วงเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมามีการขยายตัวของเขตเมืองอย่างรวดเร็ว การจัดการเมืองไม่ทันต่อสถานการณ์ได้ทำลายทัศนียภาพของเมืองที่เคยงดงามในอดีต ทั้งการขยายถนน ที่ได้รื้อทำลายสะพานซึ่งมีอายุกว่า 100 ปีลงมา...

เทียบฟอร์ม โชว์วิสัยทัศน์ ลุ้นสรรหาอธิการบดี ม.เกษตรฯ

ภายหลังจากที่คณะกรรมการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับรองรายชื่อผู้สมัครเข้ารับการสรรหาตำแหน่งอธิการบดีรวม 11 รายไปแล้วนั้น จากนั้นจะดำเนินการให้ผู้สมัครทั้งหมดได้แสดงวิ...

3 วัคซีนลดหนี้กู้เรียน

บนเวทีช่วงสัมมนา “ภูมิคุ้มกันสังคม วัคซีนธุรกิจยั่งยืน” นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ระบุว่า ในช่วง 20 ปีที่กองทุนฯ ดำเนินการปล่อยกู้กว่า 5.6 ล้านคน เพื่อให้ความยากจน...

สถาบันไผ่กู้ชาติ พลิกวิกฤตไผ่สู่ตลาดโลก

ไผ่เป็นพืชเศรษฐกิจที่มาแรงในช่วงศตวรรษที่ 21 ส่งผลให้เกษตรกรปลูกไผ่เป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าพวกเขายังเข้าไม่ถึงองค์ความรู้พื้นฐานที่จำเป็น ด้วย "ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์" อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เล็งศั...

“วช.” ระดมมันสมอง ท้าทายงานวิจัยไทยรองรับอนาคต บนเวทีระดมความคิดเห็นต่อ

"ทิศทางการวิจัยกับประเทศไทยในอนาคต" ที่จัดขึ้นโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ ราชบัณฑิตยสภา นับเป็นเวทีสำคัญต่อการพัฒนาประเทศที่รวบรวมบูรณาการราชบัณฑิต ภาคีสมาชิก ผู้ทรงคุณวุฒิ และเมธีวิจัย...

“มจธ.” จับมือ “เซ็นทรัล” พัฒนาบุคลากรซัพพลายเชน

เพื่อเป็นการสร้างองค์ความรู้ในการบริหารจัดการโลจิสติกส์ และซัพพลายเชนสำหรับธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบ omnichannel และบูรณาการศาสตร์การจัดการเฉพาะทาง ทั้งการจัดการนวัตกรรมการบริหารโครงการการพัฒนาทักษะภาวะผู...

ข่าวน่าสนใจ