กีฬา

สรุปคดีแมนฯซิตี้ ทำผิดอะไร แล้วเรื่องนี้จะส่งผลอย่างไรต่อใครบ้าง ?

เป็นข่าวใหญ่ที่อยู่ในความสนใจของแฟนฟุตบอลมาหลายวันแล้วสำหรับกรณีที่ทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ โดนสหภ...

บทเรียนจากซูเปอร์โบว์ล ความกล้าของ แคนซัสซิตี้ชีฟส์ และมาโฮมส์

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ในบรรดาทีมกีฬาระดับอาชีพที่แฟน ๆ รอคอยความสำเร็จหวนกลับคืนมา มองไปทั่วโลกคงมีนับไม่ถ้วน และน่าจะมีสโมสรจำนวนไ...

ต่ออีก 1 สมัย! “สมยศ” ชนะ “ภิญโญ” 51-17 เสียง ผงาดนั่งนายกฟุตบอลไทยอีก 4 ปี

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ชนะเลือกตั้งเหนือผู้ท้าชิง “บิ๊กอู๊ด” ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ผงาดนั่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กุมชะตาวงการลูกหนั...

มรดก “โคบี้ ไบรอันท์” ต่อบาส ธุรกิจ ครอบครัว และโลกของเรา

โดย อาฮุย แผ่นดินใหญ่ การจากไปของโคบี้ ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอลแห่งลีกเอ็นบีเอ สหรัฐ เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่อีกหนที่คนกีฬาไม่คาดคิดมา...

เอ็ด วูดวาร์ด ใจกลางพายุกระหน่ำปีศาจแดง ทางออกคืออะไร?

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง รอบ 12 เดือนหลังมานี้น่าจะเป็นช่วงที่เหล่าสาวกปีศาจแดงกลุ้มใจกันมากที่สุดอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผลงานใ...

ทั่วโลกอาลัย ‘โคบี้ ไบรอันต์’ นักบาสชื่อดัง เฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา เกิดเรื่องเศร้าในวงการกีฬาโลกอีกครั้ง เมื่อ "โคบี้ ไบรอันต์" นักบาสเกตบอลระดับตำ...

ทำไม “กีเก้ เซเตียน” โค้ชที่ไม่เคยคว้าแชมป์ได้นั่งกุนซือบาร์เซโลนา

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ความเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ใครก็ต้องรับมือ ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านจะเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งว่าจ...

ส.บอลไทย เตรียมยื่นฟ้อง “บังยี” ละเลยหน้าที่ ทำสมาคมฯเสียหายกว่า 27 ล้านบาท

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับความเสียหายอันเกิดจากการบริหารงานเนื่องจากการค้างชำระภาษีอากร และเบี้ยปรับที่ไม่จดทะเบียนภาษีมูลค...

กรณีศึกษา เมื่อธุรกิจพนัน รุกครอบงำบอลอังกฤษ

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ความนิยมของกีฬาฟุตบอลเบ่งบานในยุโรปมายาวนานหลายทศวรรษ ฟุตบอลกลายเป็นวิถีและวัฒนธรรมของผู้คนแทบทุกท้องถิ่น โดย...

อาร์เซนอล เปลี่ยนไปแค่ไหน ในมือกุนซือ “อาร์เตต้า”

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ฤดูกาล 2019-2020 เป็นอีกปีที่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เต็มไปด้วยความเข้มข้น ถึงแม้หัวตารางอาจถูกจองโดยลิเวอร์พูลมาส...

สวยงาม-คลาสสิค! นักเตะ “เลสเตอร์” สวมแจ็กเก็ตรุ่นพิเศษฝีมือชุมชนไทย เกมดวลลิเวอร์พูล

บรรยากาศศึกพรีเมียร์ลีก นัดบ็อกซิ่งเดย์ คู่เอกที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม รองจ่าฝูง "เลสเตอร์ ซิตี้" เปิดบ้านรับมือ "ลิเวอร์พูล" นอกจากผล...

“โอซิล” ผู้กล้าหาญ กับผลกระทบจากการแสดงออกทางการเมือง

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง แฟนบอลในโลกลูกหนังยุคใหม่ดูเหมือนจะไม่ได้คาดหวังให้นักฟุตบอลทำผลงานได้ดีแค่เพียงในสนาม แฟนบางกลุ่ม (หรืออาจรวมถ...

ข่าวน่าสนใจ