กีฬา

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

สโมสรไทยลีก 1-2 หารือแนวทาง “แข่งขันฟุตบอลแบบปิด”

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ไทยลีก ร่วมประชุมกับตัวแทนจากสโมสรฟุตบอลไทยลีก 1 และ 2 เพื่อชี้แจงแนวทางปฏิบัติ ก่อนการแข่งขันแบบปิด หรือ ...

กอล์ฟ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” และ  “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพส์” ยกเลิกแข่งปี 20...

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” และ”เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพส์” ตัด...

ถอดรหัสความสำเร็จ ลิเวอร์พูล 1 ทศวรรษในยุค จอห์น เฮนรี่

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง สำหรับใครบางคน การรอคอยอาจเป็นเรื่องทรมาน ทุกคนอยากได้สิ่งที่ต้องการในเวลาอันสั้นที่สุด น่าเสียดายที่สรรพสิ่ง...

30 ปีที่รอคอย! คลิปวินาทีแข้งหงส์ฉลองสุดเหวี่ยง หลังจบเกม เชลซี-แมนซิตี้

ลิเวอร์พูลซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการ หลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกพ่าย เชลซี 1-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้แต้มห่างจ่าฝูง 23 แต้ม การันตีแ...

ไมเคิล จอร์แดน ใน The Last Dance ให้บทเรียนอะไรกับโลกกีฬา

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง สถานการณ์โรคระบาดในหลายประเทศเริ่มคลี่คลายบ้างแล้ว รัฐบาลหลายแห่งค่อย ๆ คลายระเบียบล็อกดาวน์ กีฬาแต่ละชนิดก็เ...
"พรีเมียร์ลีก" กลับมาเตะนัดแรกคืนนี้ หลังหยุดยาว 3 เดือน

“พรีเมียร์ลีก” กลับมาเตะนัดแรกคืนนี้ หลังหยุดยาว 3 เดือน

หลังต้องระงับการแข่งขันนานถึง 3 เดือน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ จะกลับมาเตะนัดแรกอีกครั้งคืนนี้ ตามเวลาไท...

กอล์ฟเอเชียนทัวร์ เผยแผนกลับมาแข่งในเดือนกันยายนหลังโควิด-19 คลี่คลาย

เอเชียนทัวร์ วางแผนกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คาดว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในแต่ละประเทศจะคลี...

ผลกระทบจากคดีจอร์จ ฟลอยด์ สะเทือนถึงรากสังคม (กีฬา) อเมริกัน

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ในช่วงโรคระบาดส่งผลกระทบอย่างหนักต่อคนทั่วไปในสังคม มหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาไม่เพียงต้องรับมือกับตัวเลขผู้ติ...

ภาพประวัติศาสตร์ฟุตบอลช่วงโควิด ลีกเยอรมันแข่งกันอย่างไร

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง กิจกรรมหลายสิ่งหลายอย่างที่ขาดหายไปในช่วงโรคระบาด เนื่องจากถูกระงับหรือเลื่อนออกไปชั่วคราวเริ่มกลับมาให้สัมผั...

ส่องฟุตบอลวิถี “New Normal” มีอะไรเปลี่ยน หลังบุนเดสลีก้ากลับมาเตะในรอบ 2 เดือน

ฟุตบอลบุนเดสลีก้า เยอรมัน กลับมาเปิดลีกฟาดแข้งในรอบ 2 เดือน หลังพักเบรกจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ฟุตบอลลีกทั่วโลกต้องหยุ...

นักกีฬาติดในต่างแดนช่วงโควิด-19 ใช้ชีวิตกันอย่างไร

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง คงไม่มีช่วงเวลาไหนที่นักกีฬาว่างเว้นจากการแข่งมากไปกว่าห้วงการระบาดของโควิด-19 ซึ่งทั่วโลกกำลังรับมืออย่างเข้...

เล่นกอล์ฟหลังคลายล็อกดาวน์ “ไม่ยาก-สนุกเท่าเดิม เพิ่มเติมมีวินัย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง ศบค.คลายล็อกดาวน์ 6 กิจการทั่วประเทศ 1. ตลาด 2. ร้านอาหาร 3. กิจการค้าปลีก-ส่ง 4. กีฬาสันทนาการ ซึ่งมีสนามกอล์ฟและ...

ข่าวเด่น