กีฬา

โควิด-19 สะเทือนกีฬาระยะสั้น-ยาว ยากจัดการ การเงินทรุด

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ผ่านไป 3 เดือนแรกของปี 2020 เป็นช่วงเวลาที่ต้องยอมรับว่า ไม่มีอะไรที่ทำให้ทั่วโลกปั่นป่วนและเสียหายเท่ากับไวรัสโ...

สมาคมฟุตบอลฯ เลื่อนการแข่งขัน “ไทยลีก” อีกครั้ง หลังมี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศเลื่อนรายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ “ไทยลีก 1-4” อีกครั้ง ไปจนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม เพื่อเป็นการป้องกันโรคโค...

ญี่ปุ่น-IOC เห็นชอบเลื่อนแข่งโอลิมปิกเกมส์เป็นปีหน้า

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แถลงเมื่อวันที่ 25 มีนาคม หลังประชุมฉุกเฉินกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ว่า ตนและคณะกรรมการจัดการแข...

สื่อนอกเผย IOC มีมติเลื่อนกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 ออกไปจนถึงปีหน้า

สำนักข่าว USA Today รายงานข่าวว่า ดิก พาวนด์ (Dick Pound) กรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) เปิดเผยว่า IOC มีมติเลื่อนการแข่งขันกีฬา...

ยูฟ่ามีมติเลื่อนฟุตบอลยูโร 2020 ไปแข่งปีหน้า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวว่า สหพันธ์ฟุตบอลนอร์เวย์ (Norwegian Football Federation) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า (UEF...

พรีเมียร์ลีกประกาศเลื่อนเตะ หลังไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก นักเตะ-โค้ชติดเชื้อ

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และลีกอาชีพทุกระดับในประเทศ ประกาศเลื่อนเตะหลังการแพร่ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 ไปจนถึง 3 เมษายน 2563 จากการประชุมของ พร...

เฟนเวย์สปอร์ตส์กรุ๊ป ทีมบริหารผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จลิเวอร์พูล

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว หากพูดถึงชื่อสโมสรฟุตบอล "ลิเวอร์พูล" เราจะเห็นแต่ภาพประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ซ้อน...

กว่าจะถึงวันนี้… ดูกราฟชีวิตโรนัลดินโญ่ สู่จุดตกต่ำทางการเงิน?

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง นักกีฬาดาวดังที่อำลาสนามไปแล้ว ส่วนใหญ่มักจะมีความเป็นอยู่อย่างสุขสบาย ทำธุรกิจต่อยอดความสำเร็จในช่วงที่ยังเป็น...

ในวิกฤตยังมีรอยยิ้ม “โรนัลโด้” ปล่อยมุขจับมือแฟนๆ ปกติ หลังต้องแข่งปิดสนาม หวั่นโควิด-19...

ในสถานการณ์วิกฤตยังมีรอยยิ้ม เมื่อคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงยูเวนตุส วัย 35 ปี ปล่อยมุขแก้เหงา หลังศึกกัลโช่ เซเรียอา นัดบิ๊กแมตช์ ยูเวนตุส...

เส้นทางก่อนและหลัง “ชาราโปว่า” อำลาสนาม

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง การประกาศอำลาสนามของมาเรีย ชาราโปว่า ทำให้แฟนเทนนิสและแฟนกีฬาต่างเสียดายไปตาม ๆ กัน ในความรู้สึกของผู้ชมทั่วไปแ...

ฟุตบอล “ไทยลีก” ประกาศเลื่อนการแข่งขันฤดูกาลใหม่แล้ว

"ไทยลีก" ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4 ฤดูกาลใหม่ ไปจนถึงวันที่ 18 เมษายน 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ...

ผ่าเส้นทาง “เออร์ลิง ฮาแลนด์” กองหน้าวัย 19 มาแรงสุดในยุโรป

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ฟุตบอลยุโรปเวลานี้กำลังเข้าสู่ช่วงเข้มข้น และหากพูดถึงนักฟุตบอลที่เนื้อหอมสุด ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 มาจนถึ...

ข่าวน่าสนใจ