Home ในประเทศ

ในประเทศ

ตรวจเครนคร่า5ศพ พบสภาพเก่า-ไม่สมบูรณ์ ส.วิศวะชี้ต้นเหตุถล่ม ยังไม่พบ”วิศวกร”คุมงาน เขตสั่งปิดอาคาร30...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มกราคม นายเสถียร เจริญเหรียญ วิศวกรใหญ่กรมโยธาธิการและผังเมือง กรุงเทพมหานคร นายชูเลิศ จิตเจือจุณ นายวัฒนพงษ์ ห...

วสท.ลงพื้นที่วิเคราะห์เหตุเครนถล่ม เตือนระวังอาจเกิดเหตุซ้ำอีก

รศ.เอนก ศิริพานิชกร ประธานวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 23 มกราคม ทีม วสท. มี ...

คพ.รายงานฝุ่นพิษ กทม.-ปริมณฑล วันนี้เกินมาตรฐาน 5 จุด

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ 24 ม.ค. กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล มีค่าฝุ่นอยู่ที่ 36-7...

“ตูน บอดี้สแลม” วางแพลนวิ่งระดมทุนหลังสงกรานต์ ก้าวคนละก้าว 2019 ช่วย รพ.ขนาดเล็ก

วันที่ 24 มกราคม นายชายชาญ ใบมงคล หรือเบลล่า ครีเอทีฟ โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนสนิทของตูน บอดี้สแลม ร๊อคเกอร์ชื่อดัง เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผนเส้นทางการวิ่งของตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ในโค...

กรมอุตุฯเตือนอากาศเย็น มีหมอกตอนเช้า ยอดดอยต่ำสุด2องศา “กทม”เช้านี้เย็นสุด21องศา

วันที่ 24 มกราคม 2562 กรมอุตุนิยมวิทยา  พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลักษณะอากาศทั่วไป ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า สำหรับภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากา...

แท้ง!!? ร่างพ.ร.บ.ปฏิรูปตำรวจฉบับ’มีชัย’ ขึ้นหิ้ง ลุ้นรัฐบาลชุดใหม่หยิบพิจารณา

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 มีรายงานว่าภายหลังมีประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 ออกมามีรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจ หนึ่งในประเด็นของการปฏิ...

กรมเจ้าท่า คุมเข้ม เรือด่วน-แสนแสบ ห้ามปล่อยควันดำ ด้านขสมก. เร่งเปลี่ยนใช้น้ำมัน B20

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. นายสมศักดิ์ ห่มม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้ประกอบการเดินเรือโดยสารสาธารณะ ได้แก่ เรือด่วนเจ้าพระยา เรือคลองแสนแสบ เรือคลองภาษีเจริญ เรือท่องเที่ยว เรือแท็...

เจ้าหญิงภูฏาน พระขนิษฐาองค์จิกมี มีพระประสูติการพระธิดา ระหว่างเสด็จมากรุงเทพ

วันที่ 23 ม.ค. เฟซบุ๊กเพจ Royal World Thailand – รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย รายงานว่า เจ้าหญิงเคซัง โชเดน วังชุก พระขนิษฐาต่างพระชนนี ในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก กษัตริย์แห่งภูฏาน มีพร...

เปิดผลวิจัย”ควันธูป-เผากระดาษเงินกระดาษทอง” ชี้ก่อมลพิษหนักกว่า PM 2.5

สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เผยผลศึกษา ควันธูป-กระดาษเงินกระดาษทอง เผาแล้วก่อมลพิษสูง มากกว่า PM 2.5 วอนใกล้ ตรุษจีน ลดการใช้ดีที่สุด ชูป่อเต็กตึ๊งประกาศงดใช้ธูปเทียน วอนศาลเจ้าอื่นๆทำด้วย เมื่อวันที่ 23 ม.ค...

สธ.เตือน 3 กลุ่มโรคระวังสุด “ฝุ่นพิษ” ส่วนมาตรการ กม. มอบท้องถิ่นออกประกาศแล้ว

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ศูนย์ปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พญ...

เครนถล่มอีกแล้ว ระทึกตึกสูงย่านพระราม 3 ตาย-เจ็บเพียบ

เมื่อเวลา 13.05 น. วันที่ 23 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเครนถล่ม บริเวณอาคารลุมพินีพาร์คริเวอร์ไซด์ ซอยพระรามที่ 3 ซอย 45 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต...

“ศรีสุวรรณ” สู้ไม่ถอย ยื่นคำร้องเพิ่มที่ศาลปกครองขอให้ กทม.เป็นพื้นที่ควบคุมเหตุรำคาญ

วันที่ 23 มกราคม นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปยื่นคำร้องและยื่นเอกสารเพิ่มเติมที่ศาลปกครองกลาง หลังจากสมาคมฯและประชาชนชาว กทม.ยื่นคำฟ้องเมื่อวันที่ 17 มกราคม ...

ข่าวน่าสนใจ