Home ในประเทศ

ในประเทศ

หลายพื้นที่ รวมกทม.ฝนลดลงเหลือร้อยละ30-40ของพื้นที่ ยกเว้น’ตอ.-ใต้’ ยังมีตกหนักบางแห่ง

วันที่ 22 กันยายน 2561 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีป...

มหาดไทยยังลุ้นสนามกอล์ฟกรมชลฯ ‘เกษตร-คมนาคม’จัดแผนย้าย

กระทรวงใหญ่พร้อมใจย้ายพ้นเกาะรัตนโกสินทร์ เกษตรฯเล็งโยกไปม.เกษตรบางเขน ยันไม่ดับฝันมหาดไทยขอใช้สนามกอล์ฟกรมชลฯ คมนาคม สร้างตึกใหม่ 3 พันล้าน...

‘สมรักษ์’ เปิดใจ หลังถูกฟ้องล้มละลาย-พิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด

จากกรณีที่ สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และภรรยา ถูกฟ้องล้มละลาย ล่าสุด “บาส” สมรักษ์ เปิดเผยว่า ได้รับหมายศาล เรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ...

นทท.ยัง แห่ให้อาหารนกพิราบ แม้มีป้ายเตือน โทษปรับ-จำคุก

จากกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้กรุงเทพฯ จังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดระเบียบการให้อาหารนกในพื้นที่สาธารณะ เช่น สวนสาธารณะและวัด หรือแม้แต่พื้นที่ผลกระทบต่อผู้พักอ...

ศาลปค.สูงสุดพิพากษายืน ให้กทพ.จ่ายค่าชดเชยรายได้ให้บ.ทางด่วนกรุงเทพเหนือ 1.8 พันล้าน พร้อมดบ.

ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษายืนตามคำพิพากษาของศาลปกครองกลางที่ให้บังคับตามคำชี้ขาดของคณะอนุญาโตตุลาการที่ชี้ขาดให้การทางพิเศษแห่งประเทศไทยชำระเงินค่าชดเชยรายได้ให้แก่บริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด ...

‘หมอสุขุม’ ลั่น 1 ต.ค.รับตำแหน่ง ขอขรก.ร่วมเป็นจิตอาสา

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น นพ.สุขุม กาญจนพิมาย  อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งจะดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ในวันที่ 1 ตุลาคม2561   กล่าวในการประชุมชี้แจงแผ...

ศาลล้มละลายสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด’สมรักษ์ คำสิงห์’ และภรรยา

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2561 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ศาลล้มละลายกลาง มีเนื้อหาว่า ด้วยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด โจทก์ ได้ยื่นฟ...

เครือข่ายเภสัช จี้ ‘บิ๊กจิน’ ใช้ ม.44 ปลดล็อก ทั้งกัญชา -กระท่อม

จากกรณีคณะทำงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) เสนอแยกข้อกฎหมายของร่างประมวลกฎหมายยาเสพติดบางส่วนออกมาดำเนินการเพื่อความรวดเร็ว โดยเตรียมเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ใช้อำนาจออกเป็นค...

“สธ.-ป.ป.ส.” เร่งศึกษาใช้กัญชาทางการแพทย์ ‘บิ๊กจิน’ ชี้ ม.44 ปลดล็อกแค่ข้อเสนอ

“บิ๊กจิน”เผย สธ.-ป.ป.ส.เร่งศึกษาข้อมูล ใช้กัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ระบุแนวทางใช้ม.44เป็นเพียงข้อเสนอแนะจากนักวิชาการ ขอศึกษาข้อมูลชัดเจนด้านวิธีควบคุมการปลูกก่อน วันนี้ (21 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐ...

โปรดเกล้าฯตั้ง พ.ต.อ.วิมพันธุ์ ราชประดิษฐ์ เป็นนายตร.ราชองครักษ์ พระราชทานยศพลตรี

ประกาศ แต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ให้ดำรงตำแหน่ง มีรายละเอียดระบุว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ให้ดำรงตำแหน่ง อ...

กทม.เร่งติดป้ายประชาสัมพันธ์ ‘ห้ามให้อาหารนก’ สวนสาธารณะ 37 แห่ง

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นพ.ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงการจัดระเบียบการให้อาหารนกในพื้นที่สาธารณะว่า สำนักอนามัย กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่จับนกพิราบ เพื่อตรวจเฝ้าระว...

อดีตขรก.ครูศึกษาฯ หนุนขึ้น ‘บำนาญข้าราชการ’ เหตุเป็นผู้ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายตวง อันทะไชย สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการพลเรือนและบุคลากรทางการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงกรณีสหพันธ์ข้าราชการบำนาญแห่งประเทศไทยกว...

ข่าวน่าสนใจ