Home ในประเทศ

ในประเทศ

นายกฯ เสี่ยงเซียมซี ได้ใบ 12 “ดวงดี ศัตรูทำอะไรไม่ได้”

เมื่อเวลา 19.00 วันที่ 20 สิงหาคม ที่ศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน...

ครูปรีชาตอบแล้ว! “มั่นใจ ลอตเตอรี่เป็นของตนเอง” ระบุไม่ได้ดู “ทนายษิทรา” โพสต์อะไร...

ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้นัดไต่สวนมูลฟ้องคดีหวย 30 ล้าน ที่ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ ใ...

แก่งกระจานทำสถิติน้ำล้นอ่าง 109% ท่วมเหนือเขื่อนแล้ว 2 พันไร่

วันที่ 20 สิงหาคม แบบจำลองสภาพอากาศ (วาฟ-รอม) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท) เขื่อนแก่งกระจาน ยังคงมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น มีระดับน้ำอยู่สูงกว่าทางระบ...

อนุทิน ชาญวีรกูล ชูไอเดียแก้ปัญหาจราจรกรุงเทพฯ ที่ได้ผล และ ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2561 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาการจราจรในกรุงเทพมหานคร ว่า แก้ปัญหาจราจรกรุงเทพฯ ต้องแก้นอกกร...

จิสด้า เดินหน้าใช้ระบบ Geo-intelligence จัดการพื้นที่ รับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ จิสด้า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2561 คณะกรรมการภูมิสารสนเทศแห่งชาติ ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาส...

หวั่นกระทบความสัมพันธ์! สั่ง7ตร.-ผู้เกี่ยวข้อง ออกจากราชการ เซ่นจับเรือประมงมาเลย์

จากกรณีชุดเคลื่อนที่เร็วทางทะเล “มาลินติน” ทางการมาเลเซียได้เข้าจับกุมตัวตำรวจ 3 นาย พร้อม ผช.ผู้ใหญ่บ้าน 1 คน โดยกล่าวหาว่าถูกไทยปล้นเรือประมงมาเลเซีย ทั้งนี้เป็นการปฏิบัติหน้าที่หลังได้รับร้องเรียนจ...

เลขาศาลฯส่งหนังสือถึงปลัดกระทรวง-อธิบดีเกษตรฯ ขอใช้ที่ดินสร้างที่ทำการ-บ้านพักศาลเชียงราย

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ได้ส่งหนังสือถึงอธิบดีกรมวิชาการเกษตร และปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง ขอใ...

เดินหน้าแก้รถติด ห้ามรถเกิน 6 ล้อใช้ 8 ถนนเวลาเร่งด่วน-ตัดเกาะกลางหน้าศาลรัชดาฯระบายจราจร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ได้ติดตามรับฟังปัญหาและแนวทางแก้ไขปัญหาการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่กองบังคับการตำรวจจราจร โดย...

ชป.วางแผนจัดการน้ำยม คาดปริมาณน้ำเมืองแพร่สูงสุดวันนี้ ก่อนไหลเข้าสุโขทัย

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุ “เบบินคา” ส่งผลให้มีฝนตกหนักและตกชุกในพื้นที่ภาคเหนือ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำยม บริเวณ จ.แพร่ เพิ่มสูงขึ้นอย่าง...

“กาโม่” พร้อมพ่อ “วัน อยู่บำรุง” มอบตัวรับข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย

จากกรณี นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี ลูกชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตนักการเมืองชื่อดังฝั่งธนบุรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย ทำร้ายร่างกาย นายภานุวัฒน์ หรือ อั๋น อายุ 34 ปี นักธุรก...

“ศรีสุวรรณ” ร้องป.ป.ช.เอาผิด ผอ.เขตจตุจักรตัดต้นจามจุรียักษ์ มูลค่าหลายแสนบาท

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ไต่สวนเอาผิดนายปกครอง พลเมือง ผอ.เขตจตุจักร กทม กรณีสั่งการให้เจ...

มีผลแล้ว! ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ผู้ถือบัตรคนจน ไม่ต้องจ่ายค่าบริการ

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง บุคคลที่ไม่ต้องจ่ายค่าบริการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๑ โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง บุคคลที่ไม่ต้องจ่าย ค่าบริการ พ.ศ...

ข่าวน่าสนใจ