หน้าแรก ในประเทศ

ในประเทศ

ราชกิจจาฯประกาศเปลี่ยนแปลงกรรมการ “มูลนิธิพระองค์เจ้าอุรุพงษ์รัชสมโภช” ใหม่ทั้งชุด

วันที่ 28 พ.ค.2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศนายทะเบียนมูลนิธิ จังหวัดเพชรบุรี เรื่อง จดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการของ“มูลนิธิพระ...

ตกงาน รายได้หด ปิดกิจการ “โควิด” สะเทือนทุกระดับ ยกเว้นข้าราชการ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563  ดร. สมชัย จิตสุชน นำเสนอบทความ เรื่อง "โควิด-19 กระทบใคร กระทบอย่างไร พวกเขารับมือไหวไหม" มีเนื้อหาน่าสนใจ ด...

“อัศวิน” ฝ่าแดดเปรี้ยงลุยตรวจระบบระบายน้ำ รับมือสถานการณ์ฝนปีนี้

วันที่ 28 พ.ค. 2563 เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจระบบระบายน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมในกา...

สภาพัฒน์ชี้ปีนี้เสี่ยงตกงานพุ่ง 8.4 ล้านคน “ท่องเที่ยว”หนักสุด

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รายงานภาวะสังคมไทยไตรมาสหนึ่ง ปี 2563 ซึ่งมีความเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญ ได้แก่ อัตราการว่างงา...

เปิดเบื้องหลังเหตุผล “ไพรินทร์” พ้นเก้าอี้บอร์ดการบินไทย

เหตุผลหลักที่ “ไพรินทร์ ชูโชติถาวร” ต้องยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง กรรมการบริหาร บมจ.การบินไทย หลังดำรงตำแหน่งได้เพียง 1 วัน นอกจากประเด็นทางกฏหม...

ศบค. แย้มคลายล็อกเฟส 3 ห้างฯ เปิดเต็มรูปแบบ-ฝึกซ้อมกีฬา-ลดเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธ...

ผู้ติดเชื้อ “โควิด” รายใหม่พุ่งพรวด 11 ราย กลับมาจาก “กาตาร์-คูเวต-อินเดีย”

ตัวเลขสองหลัก! ศบค.แถลงมีผู้ติดเชื้อ “โควิด” รายใหม่ 11 ราย กลับมาจากต่างประเทศ "กาตาร์-คูเวต-อินเดีย" อยู่ใน State Quarantine  ไม่มีผู้เสีย...

“save การบินไทย” สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ ไม่ไว้วางใจแผนฟื้นฟู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2563 สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ได้ประชุมคณะกรรมการ โดยระบุว่าตามที่รัฐบาลโดยคณะรั...

“ไพรินทร์ ชูโชติถาวร” ลาออกบอร์ดการบินไทย หลังดำรงตำแหน่งได้ 1 วัน

ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ยื่นลาออกบอร์ดบินไทย หลังดำรงตำแหน่งได้เพียง 1 วัน เหตุติดกฎหมาย ป.ป.ช. เคยนั่ง รมช.คมนาคมไม่พ้น 2 ปี ยันไม่ได้มีปัญหาขั...

“วิษณุ” แจงการบินไทยต้องอยู่ในแผนฟื้นฟูกิจการ 5 ปี

บมจ.การบินไทย จะออกจากกระบวนการล้มละลายได้ คาดว่าจะใช้เวลา 5 ปี เช่นเดียวกับกิจการ 52 แห่ง ที่เคยเข้ากระบวนการนี้มาแล้ว ในรอบ 20 ปีที่ผ่าน ...

new normal กอล์ฟอะลัยแอนซ์ 9 สนามเมืองสมุทรปราการผนึกกำลังรับมือโควิด

ฝ่ายประชาสัมพันธ์สนามกอล์ฟ ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ คลับ ถนนบางนา-ตราด ก.ม.10 จังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลคลายล็อกมาตรการควบคุม...

เสาร์-อาทิตย์นี้เข้า-ออก ตลาดนัดจตุจักรต้องสแกนคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ”

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแ...

ข่าวน่าสนใจ