Home ในประเทศ

ในประเทศ

วันนี้ฝุ่นละออง PM2.5ภาคใต้ หลังไฟป่าอินโดฯ ยังตลบ คพ. เฝ้าระวังรายชั่วโมง

‘กรมควบคุมมลพิษ’ ลุยต่อเฝ้าระวังสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 พื้นที่ภาคใต้ตอนล่างยังมีแนวโน้มสูงขึ้นช่วงบ่าย เกาะติดประเมินสถานการณ์รายชั่วโมง ด...

ประกาศเตือนฉบับสุดท้าย “อากาศแปรปรวน” 20 จว. รวมกทม.และปริมณฑล ฝนยังตกหนัก

เมื่อ วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2562 เวลา 23.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 16 เรื่อง "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเท...

หนักอีก1วัน! กรมอุตุฯเตือน “32จว.” รวมกทม.และปริมณฑล ฝนยังตกหนัก ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 13 เรื่องสภาพอากาศแปรปรวน เตือน32จังหวัด รวมกทม.และปริมณฑลฝนยังตกหหนัก ลมกระโชกแรง หลังจากนั้นตอนบนฝนจะลดลง อุณหหภูมิจะลดลง3-5องศา ภาคอีสานโดนก่อน ...

เตรียมรับมือ! พายุโซนร้อน “เผห์ผ่า” กระทบไทย ฝนตกหนัก 22-26 ก.ย.

เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผย ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ ในวันที่ 20 กันยายน ประเทศไทยตอนบน มีฝนฟ้าคะนองและลมกันโชกแรง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเ...

ประกาศฉบับที่ 9 เตือนอากาศแปรปรวน “49จว.” รวมกทม.และปริมณฑลฝนยังตกหนัก!!

วันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 9 เรื่อง "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 กันยายน 2562)" ประกาศฉบับดังกล่าวระบุว...

มท.ประกาศยกระดับน้ำท่วมอุบลฯ เป็นสาธารณภัยขนาดใหญ่ ระดับ 3 รับมือฝนอีกระลอก

มท. ประกาศยกระดับน้ำท่วมอุบลฯ เป็นสาธารณภัยขนาดใหญ่ ระดับ 3 ตั้งศูนย์บัญชาการส่วนหน้า คุมพื้นที่ 4 จังหวัด อุบลฯ ยโสธร ศรีสะเกษ และร้อยเอ็ด เร่งช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย เมื่อวันที่ 20 กันยาย...

แดงเถือก! เตือน “53จว.” รวม กทม.และปริมณฑล รับมือฝนตกหนัก ช่วง 20-22 ก.ย.นี้

กรมอุตุฯออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 6 "อากาศแปรปรวน" เตือน 53 จังหวัด รวมกทม.และปริมณฑล มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ช่วง 20-22 ก.ย.นี้ หลังจากนั้นช่วง23-26ก.ย. อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส วันที่ 20 กันย...

กลับมาอีกแล้ว! เช้านี้ค่าฝุ่นละออง กทม. หลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้น

“ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ข้อมูลจากแอปพลิเคชั่น Air Visual ระบุว่า สภาพอากาศโดยทั่วไปของกรุงเทพมหานคร ตามมาตรฐาน US AQI ในเช้าวันนี้อยู่ที่ 91 (PM 2.5 อยู่ที่ 31.4 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร)...

ประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 5 “อากาศแปรปรวน” กระทบจนถึง 25 ก.ย.

วันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 5 เรือง "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 25 กันยายน 2562) " ประกาศฉบับดังกล่าวระบุว่า ใน...

PM 2.5 มาอีกแล้ว ‘คพ’ แจ้งเตือนประชาชน

กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือนสถานการณ์หมอกควันภาคใต้ ประชาชนงดกิจกรรมกลางแจ้ง ​นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่...

กรมอุตุฯออกประกาศเตือน ฉบับที่ 2 “อากาศแปรปรวน” ทำฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง อุณหภูมิลด3-5องศา...

กรมอุตุฯออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 2 "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ทั้งฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ทั้งภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกทม.และปริมณฑล กระทบยาวถึง 25 กันยายน อุณหภูมิจะลดลง 3-5...

กินหมูได้ไม่ต้องกังวล กรมควบคุมโรคยืนยัน “อหิวาต์สุกร” ไม่ติดต่อสู่คน

เป็นข่าวสร้างความกังวลมาสักระยะใหญ่ ๆ แล้วสำหรับกรณีโรคอหิวาต์แฟริกาในสุกรที่ระบาดในหลายประเทศ และล่าสุดมีข่าวว่าระบาดมาถึงชายแดนไทยแล้วด้วย เนื่องจากหมูเป็นเนื้อสัตว์ที่คนไทยบริโภคกันมาก จึงทำให้เกิด...

ข่าวน่าสนใจ