หน้าแรก ในประเทศ

ในประเทศ

กทม. ฉีดวัคซีนกลุ่มแรกไปแล้ว 1,790 ราย พบ 11 ราย มีอาการไม่รุนแรง

วันที่ 5 มี.ค.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในประเทศและต่างประเทศยังม...

สธ. เผย “ซิโนแวก” มีประสิทธิภาพ 83.5% จากผลทดลองมหาวิทยาลัยตุรกี

กระทรวงสาธารณสุข เผยวัคซีนโควิด "ซิโนแวก" มีประสิทธิภาพ 83.5% จากผลการทดลองจากมหาวิทยาลัยในประเทศตุรกี วันที่ 5 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรา...

จับชายต้องสงสัย หิ้วระเบิด พร้อมใช้งาน 18 ลูก กลางแยกปทุมวัน

สน.ปทุมวัน จับชายต้องสงสัยพกระเบิดแบบไปป์บอมบ์ พร้อมใช้งาน 18 แท่ง กลางแยกปทุมวัน วันที่ 5 มีนาคม 2564 ข่าวสดรายงาน ที่สำนักงานตำรวจแ...
กัญชง

สธ. ปลดล็อก ปลูกกัญชาได้บ้านละ 6 ต้น แต่ห้ามใช้เสพ ผิดกฎหมาย

กระทรวงสาธารณสุข ชี้ประชาชนปลูกกัญชาได้บ้านละ 6 ต้น แต่ต้องรวมตัวเป็นวิสาหกิจชุมชนทำสัญญากับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือหน่วยงานรัฐ ป้อง...
บุคลากรทางการแพทย์แพ้วัคซีน 1 ราย

สธ. เร่งถกหมอราชบุรี ฉีดวัคซีนโควิดแล้วเป็นลม ทั้งที่ไม่มีประวัติแพ้ยา

กระทรวงสาธารณสุข เร่งหารือกรณีแพทย์ จ.ราชบุรี ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดแล้วมีอาการข้างเคียง "หน้ามืด-เป็นลม" แต่พบว่าไม่เคยแพ้ยามาก่อนหน้า ...
เกี๊ยวซ่ากัญชา

เกี๊ยวซ่ากัญชา ดันยอดขายเพิ่มเท่าตัว ในงานมหกรรมฯ ที่ จ.บุรีรัมย์

เมนู "เกี๊ยวซ่ากัญชา" ทำยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว หลังแม่ค้านำมาเปิดขายที่ "มหกรรมกัญชากัญชง 360" ที่ จ.บุรีรัมย์ วันที่ 5 มีนาคม 2564 ม...
พัทยา

ชาวจีนในพัทยาติดโควิด 1 ราย พบเดินห้าง กทม. 4 ครั้ง

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด รายใหม่ 1 คน เป็นชาวจีน อยู่พัทยา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารและบาร์ พบไทม์ไลน์เดินห้าง กทม...

ศบค. พบติดโควิดวันนี้ (5 มี.ค.) เพิ่ม 79 ราย สมุทรสาครมากสุด 50 ราย

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ (5 มี.ค.) เพิ่มขึ้น 79 ราย มาจาก จ.สมุทรสาคร 50 ราย ป่วยยืนยันสะสม 26,241 ราย วันที่ 5 มีนาคม ...
รฟม.ยังไม่เวนคืนวันเอี่ยมวรนุช

รฟม.ยันไม่เวนคืน “วัดเอี่ยมวรนุช” สร้างสถานีบางขุนพรหม

รฟม.ยืนยันไม่ได้เวนคืน ”วัดเอี่ยมวรนุช” สร้างสถานีบางขุนพรหม รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ เผยกระทบแค่แนวรั้ววัด เร่งทำความเข้าใจผลก...
เปิดโผรายชื่อเรือนจำนักโทษเกิน

เปิดโผ “เรือนจำ” แออัดทั่วประเทศ เขตใดผู้ต้องขังเกินมากที่สุด?

เปิดตัวเลขเรือนจำแออัดทั่วประเทศ เรือนจำกลางพระนครศรีอยุธยามีผู้ต้องขังเกินกว่า 1,000 คน รายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ระบุว่า ตามรายงานแสดงสภา...
เครื่องบิน-เที่ยวบิน

กต. ยันเที่ยวบินนำคนไทยกลับจากเมียนมาไม่เกี่ยวการเมือง

กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจงเที่ยวบินนำคนไทยกลับจาก "เมียนมา" ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง วันที่ 5 มีนาคม 2564 จากกรณีหลายสำนักข่าวได้รายงานข...

กทม. เปิด 9 ไทม์ไลน์ติดโควิดรวมกลุ่มเรียนออนไลน์-เล่นฟุตซอล-กวดวิชา

กทม.เปิดไทม์ไลน์ 9 ผู้ติดเชื้อโควิดใหม่พบยังวนเวียนในพื้นที่เสี่ยง "ภาษีเจริญ-บางขุนเทียน-หนองแขม-บางแค" ชี้มีการรวมกลุ่มทำกิจกรรม เรียนออนไ...

ข่าวเด่นวันนี้