Home ในประเทศ

ในประเทศ

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศคนนามสกุลดัง “เที่ยงธรรม” ล้มละลาย

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์เรื่อง คําพิพากษาให้ลูกหนี้ล้มละลายตามคดีหมายเลขแด...

สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมออกสลากสัญจร งวดวันที่ 1 มิ.ย.62 นี้ จ.ฉะเชิงเทรา

พันตำรวจเอกบุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ในการออกรางวัลงวดประจำวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๖๒ นี้ ...

แกนนำยางใต้หนุนสภาเกษตรฯดัน “กัญชา-กัญชง-กระท่อม” พ้นกม.ยาเสพติด ยกเป็นสมุนไพรควบคุม

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม นายสุนทร รักษ์รงค์ นายกสมาคมเกษตรกรชาวสวนยาง 16 จังหวัดภาคใต้ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยาง อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศเปิดตั...

กรมอุตุฯเตือนอากาศยังร้อน! ทั่วไทย รวมกทม.วันนี้มีฝนเพิ่มขึ้นร้อยละ30-40ของพื้นที่

วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลักษณะอากาศทั่วไไป บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคตะวันออก ...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเลี้ยงทรงขอบใจ จนท.หน่วยราชการในพระองค์ 7,000 คน

เมื่อเวลา 17.03 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ที่สนามเสือป่า ภายหลังจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้เชิญพระราชกระแสทรงขอบใจและชมเชยทุกคนทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิ...

ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ! “อัศวิน” เผย กทม.พร้อมรับมือฝน สั่งเฝ้าระวัง 53 จุดอ่อนน้ำท่วม

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน ถึงการประกาศเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ และมาตรการ ความพร้อมในการป้องกัน แก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยมีการสั่งเฝ้าระวัง...

23 พ.ค. ‘ศิษย์เก่ามจพ.’ รวมตัวแถลงจุดยืนเรียกร้อง ‘มงคลกิตติ์’ รับผิดชอบคำพูด...

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดเผยว่า วันนี้สมาคมศิษย์เ...

สภาเกษตรฯ ชงรัฐออก กม.ใหม่ดึง “กัญชา-กัญชง-กระท่อม” ออกจาก พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ จะเข้าร่วมขบวนเดินเท้า “เดินเพื่อผู้ป่วย” ซึ่งนายเด...

สถานการณ์ในอ่างเก็บน้ำหลัก 4 แห่งของหนองคาย ยังน่าเป็นห่วง น้ำบางแห่งยังลดอย่างรวดเร็ว

สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำหลักทั้ง 4 แห่งในจังหวัดหนองคาย ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากปริมาตรน้ำที่กักเก็บภายในอ่างยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดหนองคาย แต่ไม่ได้คร...

ชาวบ้านมอเกอร์ไทยร่วมฝ่ายปกครอง-ทหาร ทำเขื่อนชั่วคราวริมน้ำเมย หวั่นตลิ่งพังจนเสียดินแดน

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราษฎรบ้านมอเกอร์ไทย หมู่ที่ 1 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ร่วมกับสมาชิกกองอาสารักษาดินอำเภอพบพระที่ 9 และกำลังพลกองร้อยทหารราบที่ 1433 (ฉก.ร.14 อ.แม่สอด ) ก่อสร...

วันแรกเข้าสู่ฤดูฝน! เตือน47จว. รวมกทม.มีฝนร้อยละ10-30ของพื้นที่ อากาศยังร้อน!

วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเป็นวันแรกที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนของประเทศไทย โดยกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลักษณะอากาศทั่วไป ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่...

พรุ่งนี้! ประเดิมฤดูฝนวันแรก เตือนช่วง20-25พ.ค. มีฝนเพิ่มขึ้น-ตกหนักบางพื้นที่

หลังจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศการเริ่มต้น ฤดูฝน ของไทยในวันที่ 20 พ.ค.2562 โดยคาดหมายว่า ปีนี้ปริมาณฝนรวมของทั้งประเทศจะน้อยกว่าปี 2561 และน้อยกว่าค่าปกติประมาณ 5-10 % โดยฤดูฝนปีนี้จะสิ้นสุดประมาณกลา...

ข่าวน่าสนใจ