Home ในประเทศ

ในประเทศ

“สุวิทย์” เซ็งข้าราชการ ก.วิทย์ฯ เกียร์ว่าง เล็งจัดการก่อนหมดวาระ

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วันที่ 12 ธันวาคมนี้ จะลงพื้นที่ก...

น้ำป่าท่วมเพชรเกษม เส้นทางหมู่บ้านถูกตัดขาด รพ.บางสะพานใช้แผนดาว 1 เฝ้าระวังน้ำสูงอีก

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 10 ธันวาคม 2561 ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปริมาณฝนที่ตกสะสมอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำได้ไหลบ่าเข้าท...

กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสานหนาวถึง 16 ธ.ค. ฝนถล่มใต้อ่วม

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีอากาศเย็นในตอนเช้า และยังคงมีฝนบางแห่งบริเวณประเทศไทยตอนบน สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริ...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ประกอบพระราชพิธี เนื่องใน วันรัฐธรรมนูญ

วันนี้ (10 ธ.ค.) เวลา 17.02 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งจากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปยังพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว หน้าตึกรัฐสภา พ...

ประยุทธ์ วางพานพุ่ม ถวายราชสักการะ ร.7 เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ หน้าอาคารรัฐสภา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) วางพานพุ่มถวายราชสักการะ...

สนช.นัดภาคประชาชนถก “กัญชา” 12 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายวิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ ผู้อำนวยการมูลนิธิชีววิถี หรือ ไบโอไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการนำสารสกัดจากพืชสมุนไพรกัญชามาใช้ในทางการแพทย์ ว่าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีการกำหนดวันใ...

“ดอนสัก” สุราษฎร์ฯ น้ำหลากชาวบ้านเตรียมขนของที่สูง ผู้ว่าฯประกาศเตือนรับมือถึง 13 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายเจริญ เปลี่ยวจิตร และนายจำนง สวัสดิ์วงค์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยน้ำป่...

ชง ครม.ผุดมาตรการวาระชาติรองรับ สังคมผู้สูงอายุ

พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมขับเคลื่อนมาตรการระเบียบวาระแห่งชาติเรื่อง สังคมผู้สูงอายุ ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบแผนปฏิบัติการตามมา...

ชาวบ้านยังปักหลักแห่กดเงิน 500 บาทแต่เช้ามืด กรุงไทยบางสาขาเงินเกลี้ยงตู้ATM

บรรยากาศในช่วงเช้ามืดวันที่ 10 ธันวาคม ตามจังหวัดต่างๆ พบว่า มีประชาชนจำนวนมากยังปักหลักรอกดเงิน 500 บาท ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาลอย่างไม่ขาดสาย หลายคนคิดว่ากดเงินได้วันนี้วันสุดท้าย หากเลยไป จะถูกดึงเงิ...

กรมอุตุฯเตือน 11-16 ธ.ค. อากาศหนาวเย็นลงอีก กทม.มีฝนเล็กน้อย ใต้ยังตกหนักบางแห่ง

วันที่ 10 ธันวาคม 2561 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนเล็กน้อย ...

พสกนิกรรอรับเสด็จฯขบวนจักรยาน Bike อุ่นไอรัก โบกสะบัดธงรอเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ”

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ ตลอดช่วงถนนที่มีการปิดการจราจร มีประชาชนทยอยออกมานั่งปักหลักรอตามท้องถนนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้...

จราจรอัมพาต! หยุดยาว นทท. แห่ทะลักเที่ยวเขาค้อ-เชียงใหม่ สัมผัสอากาศหนาวเย็น

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนต่างหลังออกท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด ในช่วงวันหยุดยาวในตลอดสามวัน 8 – 10 ธ.ค. โดยเฉพาะจังหวัดที่อากาศหนาว และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยง...

ข่าวน่าสนใจ