Home เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

ททท.ตรังเปิดเที่ยวเชื่อมเมืองหลัก-รอง กระจายรายได้ช่วงกรีนซีซั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ททท. ตรัง เปิดเส้นทางท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวเชื่อมโยงระหว่างเมืองหลัก-เมืองรอง ภายใต้โครงการ “เที่ย...

ค้าชายแดนหนองคาย สูญพันล้าน ! สินค้าจีน-เวียดนามถล่มตลาด

ด่านศุลกากรหนองคาย เผยยอดการค้าชายแดนไทย-ลาว 5 เดือนแรกปีงบประมาณ 2561 สูญกว่าพันล้านเหตุสินค้าจีน-เวียดนาม ตีตลาดหนุนยกจุดผ่อนปรนเป็นด่านถา...

เกษตรกรตรังอู้ฟู่ เลี้ยงสาหร่างขนนก-สาหร่ายพวงองุ่น 4 เดือนเก็บขายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหัดตรังว่า เกษตรกรตรังทิ้งสวนยางหันมาเพาะเลี้ยงสาหร่ายขนนก-สาหร่ายพวงองุ่นส่งขายทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด ซึ่งมีราคาดีสร้างรายได้ เผยตลาดมีความต้องการสูง โดยเฉพาะตลาดคนรักสุขภ...

อ.กันตัง จัดงานมหกรรมกีฬาพระยารัษฎาเกมส์ หนุนฝึกพัฒนาทักษะกีฬาสู่สากล

นายอดิศักดิ์ สองเมือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง เปิดเผยว่า อบต.คลองชีล้อมกันตัง เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาท้องถิ่นพระยารัษฎาเกมส์ ครั้งที่ 14 ประจำปี 2561 ที...

ข้าวสังข์หยดพัทลุงราคาพุ่ง 20,000 บาท/ตัน ผลผลิตดี-มาตรฐานสูง

“สังข์หยดเมืองลุง” พุ่ง 25,000 บาท/ตัน จีน ราคา 200 บาท/กก. พัทลุงได้รับการรับรองจีไอ.จากสหภาพยุโรปกว่า 10 ราย ปี'62 ขยายให้ได้ 50 ราย บาท/กก. นายกโรงสีข้าวและชาวนาภาคใต้ ระบุโรงสีครวญ กำลังการผลิต โร...

4จังหวัดเขตศก.พิเศษ เฟสแรกกร่อย ! มุกดาหารเปิดรอบ3-ตราดเร่งเชื่อมกัมพูชาดึงลงทุน

แผนลงทุนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเฟสแรก 4 จังหวัดหงอย มุกดาหารเล็งเปิดประมูลรอบ 3 ไตรมาส 3 ปีนี้ ด้านสระแก้วมีนักธุรกิจไทย-เทศประเดิมลงทุนแค่ 4 ราย ตราดรอลุ้นประกาศผังเมืองรวมเขตเศรษฐกิจ ปี 2562 นายด่านสะ...

ส่องรูตบิน “เชียงใหม่-ฮานอย” อนาคตระเบียงท่องเที่ยว-ลุ่มน้ำโขงตอนบน

การเปิดเที่ยวบินตรงระหว่างเมืองเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของภาคเหนือ "เชียงใหม่" กับ "ฮานอย" เมืองหลวงของเวียดนาม ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของสายการบินที่ได้เล็งเห็นการเติบโตศักยภาพของเ...

เปิดดัชนี ความเชื่อมั่นผู้บริโภค “ภาคตะวันออก” พุ่ง !

คอลัมน์ ดาต้าภูธร หอการค้าไทยได้รายงานผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคประจำเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งพบว่ามีการปรับตัวที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เนื่องจากปัจจัยด้านการส่งออกและการท...

ฝนตกต่อเนื่อง ชาวนาหนองคายแห่เร่งเกี่ยวข้าว-แย่งสถานที่ตาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่จังหวัดหนองคายมีฝนตกลงมาก่อนหน้านี้ ทำให้ข้าวนาปรังที่เริ่มแก่มีความชื้นจากฝนที่ตกลงมาและต้นข้าวเริ่มล้ม จนต้องเร่งเก็บเกี่ยวพร้อม ๆ กันหลังฉลองประเพณีสงกรานต์ ส่งผลให้สถ...

CAT ชูภูเก็ตต้นแบบสมาร์ทซิตี้ เตรียมนำโมเดลขยายสู่ 18 จว.ทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 เม.ย.61) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT จัดงาน Success to Phuket Smart City พร้อมเปิดตัว LoRa IoT by CAT ณ โรงแรม Bhukitta Grand Ballroom จังหวัดภูเก็ต โดย...

จัดใหญ่!! “เชียงราย” จัดพิธีรดน้ำดำหัวเจ้าเมืองเหนือ-ผู้อาวุโสล้านนาครั้งแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 เม.ย.2561) ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ เลขาธิการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในพิธีดน้ำขอพรตามประเพณีล้านนาประจำปี 2561 ณ อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง อาคารหอแก้ว ไร่แม่...

กปภ.หนองคาย เร่งชี้แจงชาวบ้าน 400 หลังคาเรือนบ้านการเคหะฯน้ำไม่ไหล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ชาวบ้านกว่า 400 หลังคาเรือน ที่อยู่ในหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติเอื้ออาทรมิตรภาพหนองคาย ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าน้ำประปาไม่ไหลมานาน 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2561 ที่ผ่า...

ข่าวน่าสนใจ