หน้าแรก เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

“ไสวครัวใต้” ขยายกำลังการผลิตรุกขายเครื่องแกงคนไทยต่างแดน

ตลาดเครื่องแกงโตไม่หยุด "ไสวครัวใต้" ลงทุน 3 ล้านบาท สร้างโรงเรือน อุปกรณ์ ส่งต่อรุ่นลูกบริหาร ดัน "เครื่องแกงส้ม-น้ำพริก" รุกตลาดในและต่างป...

“1 ไร่ 1 แสน” เมืองนนท์ โอกาสรอดเกษตรกรยุคใหม่

ความเคยชินในอดีต คือ อุปสรรคสำคัญของเกษตรกรไทย ที่ไม่ว่าจะลงทุนทำการเกษตรเท่าไหร่ กลับมีหนี้สินรุงรังตามมาเท่านั้น รายได้ไม่พอต่อค่าใช้จ่าย ...

ฟื้นข้าวท้องถิ่นสระบุรี “เจ๊กเชยเสาไห้” อร่อย-น้ำตาลต่ำบุกตลาดสุขภาพโกยปีละ 30 ล้าน

บริษัทฟรีไลฟ์ดันแบรนด์ "ข้าวเจ๊กเชยเสาไห้" ข้าวพื้นเมือง GI จังหวัดสระบุรี รุกตลาดสุขภาพ ชูข้าวเป็นยา น้ำตาลต่ำกินอร่อย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเผยกำลังการผลิตปีละ 500 ตัน ไม่พอความต้องการ ตลาดตะวันออกกลา...

กระบี่เร่งกู้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวหลังเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ

จากกรณีที่จังหวัดกระบี่ เกิดเหตุการณ์ฆ่าหมู่ยกครอบครัวจำนวน 8 ศพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ของชาวจังหวัดกระบี่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกว่าเป็นเมืองที่มีความโหดร้...

ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่”วังน้ำเขียว”สางปมพื้นที่ทับซ้อน2.6แสนไร่ ประชาชนนับร้อยร่วมรับฟัง...

ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว โคราช แก้ไขปัญหาพื้นที่ทับซ้อนกว่า 260,000 ไร่ โดยขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องนำการสำรวจแนวเขตอุทยานแห่งชาติทับลานปี 2543 เป็นหลักในการแก้ไขปัญหาการทับซ้อน ...

ธุรกิจต่างจังหวัดยอดร่วงระนาว! ภาคเกษตรเดี้ยงแรงซื้อฟุบ

สินค้าเกษตรดิ่ง กดดันเศรษฐกิจ-กำลังซื้อต่างจังหวัดเดี้ยง ร้านอาหาร-สถานบันเทิงซบหนัก ค้าปลีกกัดฟันอัดแคมเปญกระตุ้น ค่ายรถหวั่นลามตลาดปิกอัพ-มอเตอร์ไซค์ ระบุภาคใต้หนักสุด ธ.ก.ส.ฟันธง ยางพารา-ปาล์มน้ำมั...

“จำเริญ” พ่อเมืองนครศรีฯ พี่บ่าวขาลุย ขอ 3 ปี พลิกโฉมเทียบบาหลี

สัมภาษณ์ ด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้โอกาสการต่อยอดพัฒนาด้านต่าง ๆ ของจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นมีสูง แต่จะเป็นอย่างไรต่อไป ประชาชาติธุรกิจ มีโอกาสสัมภาษณ์ "จำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา" ผู้ว่าราช...

“บึงกาฬ” มอบโฉนดที่ดินให้ประชาชนแก้ปัญหาที่ทำกิน วอนอย่านำไปขายต่อ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ณ หอประชุมอเนกประสงค์ อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานในพิธีมอบโฉนดที่ดินให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอเซกา จังหวัดบ...

3จังหวัดใต้ซบ “ประมง-ยาง”เดี้ยง ฐานรากไม่มีเงิน!

เศรษฐกิจ 3 จังหวัดชายแดนใต้เจอมรสุมหลายเด้ง เจอราคายางพาราตกต่ำ เรือประมงเหลือรอด 30% หลังเจออุปสรรคเทียร์ 3-ไอยูยู ล่าสุด พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าวซ้ำเติมหนักอีก ด้านกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่จังหวัดชายแดนภาค...

โรงแรม-ร้านค้าปล่อยน้ำเสียลงทะเลอ่าวนาง กระบี่กระทบท่องเที่ยวหนัก

ผู้ประกอบการมักง่ายปล่อยน้ำเสียไหลลงทะเลอ่าวนาง เมืองกระบี่ กระทบการท่องเที่ยวหนัก อบต.อ่าวนางใช้ระบบปั๊มน้ำแก้ปัญหาชั่วคราว ด้านทรัพยากรธรรมชาติฯจังหวัด จ้างเอกชนศึกษาความเหมาะสมระบบบำบัดน้ำเสีย ห...

มังคุดภาคตะวันออก-ใต้ราคาดิ่งเหว! “ผลผลิตล้น-วิกฤตแรงงานขาด”กุมขมับทั้งห่วงโซ่

ปีทองผลไม้ภาคตะวันออกสะดุด มังคุดปลายฤดูชนมังคุดใต้ ทำผลผลิตล้นตลาด ฝนตกหนักซ้ำทำผลผลิตเสียหาย ฉุดราคาดิ่งเหวทั้ง 2 ภาค เหลือ กก.ละ 5-10 บาท ซ้ำเติมต่อด้วยปัญหาแรงงานขาด ชะงักทั้งห่วงโซ่ ด้านเกษตร...

น้ำโขงเริ่มหนุนลำน้ำสาขา อ.นาแก ท่วมนาข้าวกว่าร้อยไร่ หลังฝนตกต่อเนื่อง

  เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำโขงเพิ่มขึ้นรวดเร็ว ล่าสุดอยู่ที่ระดับประมาณ 7 เมตร ห่างจากจุดวิกฤต 6 เมตร คือที่ระดับ 1...

ข่าวน่าสนใจ