Home เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

กลุ่มจังหวัดเหนือบน 1 จัด Northern Long Stay Fair 2019 กระตุ้นท่องเที่ยวปี’63

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ จับมือหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน Northern Long St...

“หนองคาย” จัดกิจกรรมเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการสามล้อเครื่องรับจ้าง

สำนักงานแรงงานจังหวัดหนองคาย จัดกิจกรรมการจัดระเบียบสังคมบูรณาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมให้แก่ผู้ประกอบการสามล้อเคร...

เกิดเหตุไฟไหม้เรือน้ำมัน กลางน้ำโขงตรงสามเหลี่ยมทองคำดับทันก่อนเรือจม

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ (20 ก.ย. 62) น.อ.วุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผบ.หน่วยเรือรักษความสงบเรียงบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย นายสุรนาท ศิริโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเชียงราย ได้รับ...

ทุนท้องถิ่นเห็นต่าง เปิดด่านบ้านท่าเส้น “ทมอดาซิตี้” กัมพูชา โอกาส-ฤๅหอกข้างแคร่ไทย

ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคต่อการยกระดับและเปิดจุดผ่านแดนถาวรบ้านท่าเส้น-ทมอดา แม้ว่านโยบายรัฐบาลได้ประกาศให้เป็นจุดผ่านแดนถาวรตั้งแต่ปี 2560 แต่ด้วยความไม่พร้อมของพื้นที่ และปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงความ...

เปิดมุมมอง “สมชาติ พงคพนาไกร” ดันตั้ง “ระเบียงเศรษฐกิจอีสานใต้”

สัมภาษณ์ องค์กรภาคเอกชนอย่างหอการค้าไทย ถือเป็นกำลังหลักสำคัญส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เป็นสถาบันพัฒนาบุคลากร ให้ข้อมูลความรู้ มีเครือข่ายที่เข้มแข็งกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค ดังที่ ...

ปิดฉากคดีเกาะปอดะ ศาลสั่งจำคุก “ชวน ภูเก้าล้วน” 3ปี 6 เดือน

คืบหน้าศาลฎีกาอ่านคำพิพากษา คคีบุกรุกเกาะปอดะ ล่าสุดศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ให้จำเลยจำคุก 3 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา และเสียค่าปรับ เป็น 80,000 บาท และให้บำเพ็ญประโยชน์สิ่งแวดล้อม 30วัน เมื่อเ...

“ภูเก็ต” ของบ มหาดไทย ขยายเขตไฟฟ้า-ประปา ศาลากลางหลังใหม่

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าหน้าการก่อสร้าง ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต หลังใหม่ ระยะที่ 2 ว่า  ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว และคณะกรรมการตรวจการจ้างได้ทำการตรวจ...

3 ชาติ ทุ่ม 1.5 ล้านล้านบาท พัฒนายาง-เส้นทางท่องเที่ยว -ผลิตภัณฑ์ฮาลาล

เมื่อเร็วๆนี้ ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.กระทรวงคมนาคม ในฐานะผู้แทน รมต.ประจำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย -มาเลเซีย- ไทย ในฐานะประธานการประชุมระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 25 แผนงาน IMT-GT โดยมี...

ศรชล. จับกุมเรือIUU ลักลอบเข้าในน่านน้ำไทย

เมื่อเร็วๆนี้  พล.ร.ท.รณภพ กาญจนพันธุ์   ผู้อำนวยการศูนย์ยุทธการ (ผอ.ศยก.) ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ในฐานะผู้แทนผู้อำนวยการ ศรชล. ร่วมกับพล.ต.ท.จารุวัตร ไวศยะ ผบช.สำนักกฎหมาย...

“เชียงราย” ตั้งวอร์รูมด่วน หลังพบหมูตาย ยันไม่ใช่ โรคอหิวาต์แอฟริกาฯ

เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ณ ห้องประชุมสำนักงานปศุสัตว์ จ.เชียงราย นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังและควบคุมโรคอหิวาต์แอฟ...

ชวนชิมเมนูเด็ด “กล้วยตากกุ้งสุก” 1 เดียวในโลก ณ อ.บางกระทุ่ม

ชวนชิมเมนูยำกล้วยตากกุ้งสุก ที่ร้านเจ๊แอม ยำ-กะ-เทย เจ้าของร้านเป็นสาวประเภทสอง ที่ชื่นชอบการทำอาหารเมนูแซ่บๆ คิดค้นและใช้ กล้วยตาก ของเด่นประจำ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก มาปรุงเป็นเมนูเด็ดขายดิบขายดีสร...

เชียงรายคุมเข้มอหิวาต์หมู

แหล่งข่าวจากวงการปศุสัตว์เปิดเผยกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ขณะนี้สถานการณ์โรคอหิวาต์แอฟริกันในสุกร (African Swine Fever หรือ ASF) ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ยังอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงสูง และน่าเป็นห่วง...

ข่าวน่าสนใจ