Home เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

กัมพูชาจี้ตราดเปิดด่านถาวร 7 วัน “บ้านท่าเส้น-ทมอดา” ดันการค้า-ลงทุน-ท่องเที่ยว

ความพยายามของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจังหวัดตราด ในการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐของประเทศกัมพูชา มีให้เห็นในหลากหลายมิติด้วยเพราะเป็นจ...

ชลบุรี แชมป์จดทะเบียนตั้งบริษัท ธ.ค. 61

คอลัมน์ดาต้าภูธร ปลายปี 2561 ที่ผ่านมา กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยข้อมูลนิติบุคคลประจำเดือนธันวาคม 2561 พบว่า คงเหลือผู้ป...

กรกฏ เอกฐานุตต์ นำโคมไฟ O’THENTIQUE ไม้ธรรมชาติตีตลาดโลก

สัมภาษณ์ ของแต่งบ้านสุดคลาสสิกอย่างโคมไฟที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด ถือว่าเป็นสินค้าอีกหนึ่งชนิดที่ถูกพัฒนาให้มีหลากสีหลายดีไซน์ รวมถึงรูปทรงต่าง ๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่น ตอบโจทย์ผู้...

กระบี่หนุนปลูก “องุ่น 4 สายพันธุ์” พืช ศก.ตัวใหม่สร้างรายได้เกษตรกร

คนส่วนใหญ่รู้จัก "จังหวัดกระบี่" ในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติทางทะเลที่สวยสดงดงาม มีอาหารทะเลสด ๆ ทำให้ทั้งชาวไทย และต่างชาตินิยมเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวแต่ละปีจำนวนมหาศาล แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งในด้...

ครม.เห็นชอบ แผนปฏิบัติร่วม ผนึกกำลัง 6 ประเทศ ปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 มกราคม ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ครม.มีม...

“วิทยุชุมชนใต้” หนีตายสู่แพลตฟอร์มออนไลน์

นายนิวัติ อินทรสมบัติ อดีตประธานชมรมวิทยุชุมชนจังหวัดพัทลุง และผู้บริหารสถานีวิทยุเครือข่ายชุมชนเทศบาลตำบลควนขนุน จังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า สถานีวิทยุชุมชนในพัทลุงขณะนี้เหลืออยู่ประมาณ 15 สถานี จากเดิม...

“เชียงใหม่ราม” ทุ่ม3พันล.ผุดรพ.3แห่ง ปักหมุด “เชียงใหม่-ลำพูน” ดันรายได้โตหมื่นล้าน...

"กลุ่มเชียงใหม่รามธุรกิจการแพทย์" ทุ่ม 3,000 ล้านรุกเชียงใหม่-ลำพูน ผุดโรงพยาบาลใหม่ 3 แห่ง พลิกโฉมโรงแรมปอยหลวงผุด รพ.รามคำแหงเชียงใหม่ เตรียมทุ่ม 600 ล้าน พัฒนา รพ.หริภุญชัยเมโมเรียล ลำพูน รับการขยา...

“พิษณุโลก” จัดใหญ่เทศกาลโคมไฟง่วนเซียว ขนโคมไฟหมื่นดวงกระตุ้นท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562 ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นประธานเปิดการแถลงข่าวเทศกาลโคมไฟง่วนเซียวจ...

“ไทย-มาเลย์” เห็นชอบขยายเวลาเปิด “ด่านสะเดา” 24 ชม.

นายดอน ปรมัถต์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงข่าวหลังหารือกับดาโตะ ไซฟุดดิน อับดุลละฮ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการว่า ได้มีกา...

“พชระ โง้ว” นำธง UNiBOT รง. “แขนกล” สัญชาติไทยตีตลาดโลก

สัมภาษณ์ อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ (robotics) ถือเป็น 1 ใน 5 อุตสาหกรรมเป้าหมาย (New S-curve) ที่รัฐบาลส่งเสริมผลักดันในโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ล่าสุด "ประชาชาติธุรกิจ" มีโอกาสสัมภาษณ์โรงงาน...

10 อันดับสนามบินภูธร ผู้โดยสารมากที่สุดปี 2561

คอลัมน์ ดาต้าภูธร กรมท่าอากาศยานเปิดเผยข้อมูลว่า ปี 2561 ที่ผ่านมา ท่าอากาศยานภายใต้การดูแลกรมท่าอากาศยาน จำนวน 25 ท่าอากาศยานทั่วประเทศไทย มียอดผู้โดยสารใช้บริการกว่า 18 ล้านคน 151,376 เที่ยวบิน ซ...

ภาครัฐ-เอกชนภูเก็ตจับมือจัดไนท์รันหาทุนช่วยผู้ป่วยติดเตียง พร้อมชูชมโคมไฟย่านเมืองเก่า

วันนี้ (18 ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต มีการจัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Phuket Night Run 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 โดยเส้นทางการวิ่งจากศูนย์...

ข่าวน่าสนใจ