หน้าแรก เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

“กลุ่มรักษ์เชียงของ” บี้รัฐจีน ร่วมแก้ลุ่มน้ำโขงระยะยาว

กลุ่มรักษ์เชียงของ เครือข่ายลุ่มน้ำโขงร้องจีนมีส่วนร่วมบริหารจัดการแม่น้ำโขง อย่าแค่แก้ปัญหาเฉพาะหน้า นายจีระศักดิ์ อินทะยศ ผู้ประสานงานก...

ลุยต่อสมาร์ทซิตี้ศรีราชาแสนล. สิทธิประโยชน์ BOI ไม่เอื้อต่างชาติร่วมลงทุน

"ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง" ทุนอสังหาฯชลบุรี เร่งเจรจานักลงทุนต่างชาติ "ฮ่องกง-มาเลเซีย-อังกฤษ" ร่วมทุนโครงการยักษ์สมาร์ทซิตี้ครบวงจร "ศรีราชา ครีเอ...

“เชียงราย” ชี้น้ำโขงผันผวน สปป.ลาว พักเรือส่งสินค้า

น.ส.ผกายมาศ เวียร์ร่า รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าศูนย์ควบคุมแม่น้ำล้างช้าง (แม่น้ำโขง) ที่เขื่อนจิ่งหง เขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้ประกาศลดอัตราการระบาย...

เอไอเอส ผนึก มช.ปักหมุด AIS PLAYGROUND ตอบโจทย์เชียงใหม่สมาร์ทซิตี้รับ 5G

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 พฤศจิกายน 2562) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดตัวโครงการ AIS PLAYGROUND @ CMU LEARNING SPACE ภายในมหาวิทยาลัยเช...

มอเตอร์เวย์นครปฐม-ชะอำ หนุนอสังหาฯเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รายงานจำนวนหน่วยที่อยู่อาศัยในจังหวัดภูมิภาคครึ่งแรกปี 2562 ภาคตะวันตก ถือเป็นภาคที่มีการโอนกรรมสิทธิ์มากที่สุด แบ่งเป็นแนวราบอยู่ที่ 4,659 หน่วย...

ม.อ. MOU พัฒนาการท่องเที่ยวตรัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม.อ.ตรัง จับมือ หน่วยงานพันธมิตร ลงนาม MOU พัฒนาการท่องเที่ยว เพื่อการช่วยเหลือสนับสนุนทางด้านกิจกรรมที่เป็นไปเพื่อประโยชน์ของทางราชการ รศ.ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีมห...

เก๋ไก๋สไตล์ธรรมชาติกับ“เส้นเป็นเตี๋ยว”ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาชมวิวแม่น้ำโขงไทย-ลาว จ.หนองคาย

ร้านก๋วยเตี๋ยวรสแซบที่มีมุมให้ลูกค้านั่งห้อยขาชมพันโขดแสนไคร้ และวิวแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในขณะนี้คือร้าน “เส้นเป็นเตี๋ยว” ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านม่วง ต.บ้...

มท.3 ตรวจเยี่ยมภารกิจกรมโยธาธิการ โครงการก่อสร้างเขื่อนเมืองกาญจน์

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2562 นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) พร้อมคณะทำงาน ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยม “โครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำแม่กลอง (ช่วงที่...

ลอยกระทง”หนองคาย”ประกวดนางนพมาศ-ทำซุ้มไฟ บรรยากาศคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงที่จังหวัดหนองคาย ว่า ปีนี้ยังคงคึกคัก ที่วัดมีชัยท่า ที่อยู่ติดกับลำน้ำโขง ที่เป็นจุดหลักในการจัดงานประเพณีลอยกระทง ที่เทศบาลเมืองหนองคายได้ร่วมกับทางชุมชนม...

เรือขนส่งน้ำโขงเกยตื้น-จีนเร่งสร้างเขื่อนใหม่

รายงานข่าวจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาเชียงราย ได้มีประกาศให้เรือที่สัญจรไปมาได้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากระดับน้ำที่วัดได้บริเวณหน้าที่ว่าการ อ.เชียงแสน ชายแดนไทย-สปป.ลาว ได้ลดต่ำลงกว่า 2 เมตร ล...

17 ชมรมผู้เลี้ยงถกรัฐทำประกันรายได้กุ้ง

เครือข่ายผู้เลี้ยงกุ้งไทย 17 องค์กรบินด่วนประชุมร่วมกรมการค้าภายใน หลังร่อนหนังสือถึงนายกฯตู่ ร้องให้ "ประกันรายได้กุ้งขาว" เช่นเดียวกับข้าว-ยาง-ปาล์ม พร้อมกำหนดกรอบราคาประกันส่วนต่างที่ให้รัฐชดเชย หล...

“ตรัง” จัดใหญ่ปิดเมืองจัดลอยกระทง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า (วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562) ที่จังหวัดตรัง มีหลายพื้นที่ทั้งระดับชุมชน ระดับตำบล ระดับอำเภอในจังหวัดตรัง มีการจัดเตรียมงานประเพณีลอยกระทง โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครตรัง ได้...

ข่าวน่าสนใจ