Home เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

วโรดม ปิฏกานนท์ ชูนวัตกรรมดิจิทัล ขับเคลื่อน “เชียงใหม่” โต 3 แสน ล.

สัมภาษณ์ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศนับตั้งแต่ต้นปี 2562 การขับเคลื่อนเครื่องยนต์หลักทั้งการลงทุนภาครัฐ การลงทุนภาคเอกชน การ...

ผลิตภัณฑ์ “ผักตบ” อยุธยาโกอินเตอร์ ผนึกคิง เพาเวอร์ขายบนเครื่องบิน

ปัญหาสำคัญที่เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรมสำหรับแม่น้ำลำคลองไทย โดยเฉพาะเรื่องพืชต่างถิ่นนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าผักตบชวาเป็นภาพอย่างเป็นรูปธรรมแรก ๆ ...

ทุนท้องถิ่นชายแดนใต้วอนรัฐหา “ซอฟต์โลน” อุ้ม SMEs

"หอการค้ายะลา" ร้องรัฐหาแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำหนุนทุนท้องถิ่น 3 จังหวัดชายแดนใต้ขยายลงทุน หลังนักธุรกิจนอกพื้นที่หวั่นเหตุการณ์รุนแรงไม่เข้าลงทุน เผยที่ผ่านมีทุนจีนบุกลงทุนโรงงานแปรรูปทุเรียน มูลค่า ...

แพทย์บูรณาการผสมศาสตร์ไทย-จีน เตรียมโชว์ผลงานที่ มฟล.

รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จ.เชียงราย เปิดเผยว่า มฟล.ได้เปิดสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการขึ้นเป็นครั้งแรกโดยประกอบด้วยหลักสูตรปริญญาตรี 3 หลักสูตรคือหลักสูตรการแพทย์แผนไทย...

“เมืองคอน”อัญเชิญเทียนพรรษาพระราชทาน และเทียนพรรษาปี’62

เมืองคอนประกอบพิธีอัญเชิญเทียนพรรษาพระราชทานและเทียนพรรษาของภาคส่วน เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 ก.ค.62) ที่ลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ...

เมืองหนองคายจัดใหญ่ “งานเอ้เทียนยามมื้อแลงเบิ่งสีแสงเมืองแคมของ”

เทศบาลเมืองหนองคาย จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาเวลากลางคืน ภายใต้แนวคิด “เอ้เทียนยามมื้อแลง เบิ่งสีแสงเมืองแคมของ” ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 หลีกเลี่ยงอากาศร้อนในตอนกลางวัน ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวหนองคาย รว...

“นันทิยา เจียมอัมพร” ดันข้าวไทย ปั้นกราโนล่าแบรนด์ “พูชิ” ส่งออก

สัมภาษณ์ ปัจจุบันอุตสาหกรรมการผลิตอาหารในประเทศไทยกำลังถูกพัฒนาต่อเนื่อง ผู้ประกอบการหลายรายเริ่มมองเห็นเทรนด์อาหารสุขภาพที่ผู้บริโภคนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ธัญพืช สามารถนำมาแปรรูปบริโภคได้หล...

ตราดรุกเชื่อมจันท์-พัทยา-เลยสู่ลาว พัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวชุมชน

"องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน" หรือองค์การมหาชน:อพท. ถือเป็นหนึ่งในองค์กรที่ช่วยสนับสนุนพัฒนาส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชนตามนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาพื้นที่ทั้งหมด 6 แห่ง...

ผู้ค้าร้องรัฐเจรจาเมียนมา เปิด “ด่านเจดีย์สามองค์” เป็นด่านถาวร

ตลาดนัดชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ แหล่งซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าและเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-เมียนมา ที่รัฐบาลควรเข้ามาสนับสนุน เพื่อเพิ่มเม็ดเงินเศรษฐกิจ ทุก ๆ วันศุกร์ จุดผ่านแดนชั่วคราวด่านเจดีย์สามอง...

ททท.ตรัง ชี้วันหยุดเข้าพรรษาคึกคัก คาดสร้างรายได้กว่า 69 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ททท.สำนักงานตรัง เผย วันหยุดช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา มีนักท่องเที่ยวจับจองที่พักเป็นจำนวนมาก พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเก่า ชูวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวตรัง...

ภัยแล้งพ่นพิษ “เหนือ-อีสาน-ใต้” “ยาง-ปาล์ม-มังคุด” ผลผลิตวูบกว่า 50%

ภาพรวมภาวะภัยแล้งที่กำลังเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงมาก แม้หลายพื้นที่ยังมีฝนตกอยู่ แต่เป็นไปตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ ประเทศไทยปีนี้มีปริมาณฝนน้อย ทำให้ไม่ได้ช่วยเพ...

“ตองยี” ดึงทุนเชียงรายลงทุนเว้นภาษี 7 ปี

40 นักธุรกิจเชียงรายยกทัพบุก "ตองยี" เมียนมา สำรวจลู่ทางขยายการค้าจูงใจลงทุน 150 ล้านบาท ยกเว้นภาษีเงินได้ 5-7 ปี เผยเร่งพัฒนา "สนามบินเฮโฮ" เป็นสนามบินนานาชาติใน 2 ปี นายอนุรัตน์ อินทร ประธานหอการ...

ข่าวน่าสนใจ