หน้าแรก เศรษฐกิจภูมิภาค

เศรษฐกิจภูมิภาค

คำต่อคำ “ฉัตรสุดา ชุมแสง” พาณิชย์จังหวัดสงขลา เปิดใจคำตัดสินเบทาโกร

สัมภาษณ์พิเศษ “ฉัตรสุดา ชุมแสง" พาณิชย์จังหวัดสงขลา เปิดใจทำไมตัดสิน เบทาโกรไม่ผิด กรณีสต๊อกหมู 2 แสนกิโล “หมูแพง”เกือบจะทะลุ 300 บาท/ก...

เบทาโกรลุ้นสต๊อกหมู 2 แสนกิโลไม่เข้าข่ายกักตุน แจงไว้ขายในภาคใต้

พาณิชย์จังหวัดสงขลาชี้กรณีหมูเบทาโกร 2 แสนกิโลกรัมเข้าข่ายกักตุนหรือไม่ ขอเวลาตรวจสอบเอกสารก่อน ด้าน "เบทาโกร" แจงหมูในห้องเย็นเก็บไว้ขายในภ...

ตรวจสต๊อกหมู 2 แสนกิโลกรัม สั่งห้ามเคลื่อนย้าย เข้าข่าย “กักตุน” หรือไม่

ผู้ว่าฯสงขลาถกปัญหาสต๊อกหมูแช่เย็นกว่า 2 แสนกิโลกรัม ยังไม่ฟันธงเข้าข่าย "กักตุน" หรือไม่ ขอเวลาตรวจสอบเอกสารต้นทางให้ชัด วงในเผยหมูเย็นถูกเ...

พัทลุง-จันท์-นครปฐมแห่ปลูก “พลู” ตลาดส่งออก “ไต้หวัน-อินเดีย” พุ่ง

“หมาก-พลู” ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มักนิยมบริโภคคู่กัน หลังการนำเสนอข่าวการปลูก “หมาก” เพื่อส่งออกของจังหวัดพัทลุง และจันทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งปลูกแ...

โควิดทำโรงแรมระยองวูบ 40% หนุน MOU เที่ยวข้ามภาค

นักท่องเที่ยวหวั่นโอมิครอนระบาด ทยอยเลื่อน-ยกเลิกจองที่พัก ทำบุ๊กกิ้งจังหวัดระยองวูบ 40% ผู้ประกอบการระบุสถานการณ์ไม่แน่นอน ชี้นักท่องเที่ยว...
หมู

บุกตรวจห้องเย็น จ.สงขลา กักเก็บนำเข้าหมู 2 แสนกิโลกรัม

ผู้ว่าฯ สงขลา ผนึกกำลังตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็น ที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา พบนำเข้าหมูกว่า 2 แสนกิโลกรัม  วันที่ 20 มกราคม 2565 ผู้สื...

ตากเห็นชอบเปิดขนส่งสินค้าไปเมียนมาเพิ่ม 3 ช่องทาง

"สมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์" ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เห็นชอบเปิดขนส่งสินค้าไปเมียนมาเพิ่ม 3 ช่องทาง วันที่ 20 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่...

ผู้เลี้ยงหมูเบี้ยวสัญญาขายให้บริษัทใหญ่ พลิกราคาตลาดพุ่ง 110 บาท

คอนแทร็กต์ฟาร์มมิ่งเลี้ยงหมูเล่นเกม เบี้ยวไม่ขายหมูตามสัญญา 60 บาท/ตัว หลังราคาตลาดพุ่งกิโลกรัมละ 110 บาท วันที่ 19 มกราคม 2565 กรณีที่...

กรมทางหลวงชนบท ทุ่ม 126 ล้าน ปั้นถนน 32 กม. เชื่อมแพร่-อุตรดิตถ์

กรมทางหลวงชนบท ทุ่ม 126 ล้าน ปั้นถนน 32 กม. เชื่อมแพร่-อุตรดิตถ์ กระตุ้นท่องเที่ยวภาคเหนือ วันที่ 19 มกราคม 2565 เพื่อยกระดับเส้นทางการคม...
หมู

แห่เลี้ยงหมูรอบใหม่งัดระบบ “แซนด์บอกซ์” คุมโรค ASF

กรมปศุสัตว์กางแผนทำ “แซนด์บอกซ์” จำกัดพื้นที่โรคระบาดอหิวาต์แอฟริกันหมู ตั้งความหวังขอคืนสถานะปลอดโรคจาก OIE รีเซตระบบเลี้ยงหมู 5,600 ฟาร์ม ...

ตม.ภูเก็ตชงจังหวัดทำซีลรูตให้นักท่องเที่ยวติดโควิด ที่ไม่มีอาการ

ตม.ภูเก็ตชงแผนให้จังหวัดจัดกิจกรรม-เส้นทางท่องเที่ยวให้ผู้ติดโควิดที่ไม่มีอาการ ช่วงกักตัว วันที่ 19 มกราคม 2565 พันตำรวจเอกธเนศ สุขชัย ผ...

หอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือผนึก STeP ผุดโปรเจ็กต์พัฒนาเศรษฐกิจ

หอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือผนึก STeP ใช้เทคโนโลยี-นวัตกรรมต่อยอดธุรกิจ พัฒนาเศรษฐกิจภาคเหนือ วันที่ 18 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ...

ข่าวเด่นวันนี้