Spinoff

เปิดตัวหุ่นยนต์ผสมยาตัวแรกประเทศไทย เริ่มใช้ส.ค.นี้

โรงพยาบาลพุทธชินราช ก้าวสู่โรงพยาบาล 4.0 นำหุ่นยนต์ผสมยาเคมีภัณฑ์รักษาโรคมะเร็ง มาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำ ลดความเสี่ยง และเตรียม...
video

ขอบคุณแรงบันดาลใจ!“ตูน บอดีสแลม”โคฟเวอร์เพลงไว้อาลัย”เชสเตอร์”Linkin Park(คลิป)

จากการเสียชีวิตของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงลิงกิ้น พาร์ค เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ได้อัพคลิปในยูทูป โคฟเวอร...

ยุคเรตติ้งคือพระเจ้า..คำแสลงวงการบันเทิง”ตัดจบละคร” มาตรการเยียวยาละครไร้กระแส

เรื่องโดย ปอ ท่าแซะ ลือสนั่น วิก 3 ตัดจบละคร “สายลับจับแอ๊บ” เหตุเรตติ้งร่วงแพ้ละครรีรัน “ตัดจบละคร” เป็นศัพท์เฉพาะในวงการบันเทิง ที่ผู้ชมละครทางจอแก้ว หลายคนคุ้นเคยกันดี นั่นคือ การที่ผู้ใหญ่ขอ...

PTTGC จับมือเชฟชุมพลยกนิ้ว “หมูชะมวงเนินสว่าง”ของอร่อยระยอง พร้อมผุด 10 เมนูชูถิ่นระยอง

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) (PTTGC) ร่วมกับจังหวัดระยองและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง(ระยอง-จันทบุรี) จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลแด่ผู้ชนะเลิศในโครงการ “เชฟชุมชนชวนกินถิ่นระย...

ไม่มีถนน ไม่ใช้รถ! ลัดฟ้าพาทัวร์ “กีธูร์น” หมู่บ้านเล็กๆ สุดโรแมนติก ที่ผู้คนใช้เรือสัญจรเท่านั้น...

เรื่อง/ภาพ ธรรมธวัช ศรีสุข /Spinoff ประชาชาติฯออนไลน์ ลองจินตนาการภาพหมู่บ้านเล็กๆ ที่ไม่มีถนนตัดผ่าน ไม่มีเสียงดังรบกวน ไม่มีรถวิ่ง ไม่มีเสียงแตรดัง และควันจากท่อไอเสียให้หงุดหงิด มันคงเพอร์เฟคและ...

Coro Harvest ทุกเมนูสดใหม่จากฟาร์ม

เมื่อปีสองปีที่ผ่านมา ฟาร์ม "Coro Field (โคโร ฟีลด์)" ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พุ่งขึ้นมาติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ถือเป็นหนึ่งจุดต้องแวะเมื่อไปเที่ยวสวนผึ้ง เดินชมฟาร์มชิล ๆ แล้วมาดื่มเ...

Spartan Race ครั้งแรกในไทย วัดใจคนชอบวิ่งวิบาก

คนที่สนใจการแข่งขันวิ่งวิบากคงจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อ สปาร์ตัน เรซ (Spartan Race) การแข่งขันวิ่งวิบากชื่อดังระดับโลกที่จัดการแข่งขันมาแล้ว 240 สนามใน 30 ประเทศทั่วโลก  ในวันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้...

ทางรอด!ชาวนาญี่ปุ่นเพิ่มมูลค่าใช้ข้าวที่ปลูก ทำข้าวหน้าแกงกะหรี่โฮมเมดขายในตู้หยอดเหรียญ

คลิปจาก Great Big Story (คลิกชมด้านล่าง) ซึ่งนำเสนอซีรีย์ชุด แรงบันดาลใจของญี่ปุ่น Inspiration of Japan พาไปดูธุรกิจเล็กๆแต่ได้แรงบันดาลใจของคุณลุงชาวนาที่อาวาชิ ในญี่ปุ่น ชื่อ "ทาดาชิ โยชิโมโตะ" วัย ...

ชิม 5 เมนู 94 Coffee เมื่อร้านกาแฟขายอาหาร

94 Coffee แต่เดิมเป็นร้านกาแฟสไตล์อิตาเลียน สินค้าหลักคือกาแฟ เครื่องดื่ม ขนมเค้กและของว่าง ออกแบบเป็นคาเฟ่สไตล์ห้องนั่งเล่นที่เรียบหรู มาปีนี้ 94 Coffee ได้ปรับโฉมบางสาขาให้ทันสมัยขึ้น หวังครองใจล...

ทริปอิสระฟีเวอร์! นักท่องเที่ยวจีนไม่ง้อทัวร์ เปิดประสบการณ์พิเศษตามรอยโซเชียล-ภาพยนตร์

โดย รณิดา บริบูรณ์ภัทรกุล ระยะหลังมากนี้การท่องเที่ยวอิสระด้วยตนเองเริ่มพบมากขึ้นทั่วทั้งทวีปเอเชียจนเรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ชนิดหนึ่งก็ว่าได้ โดยข้อมูลการสำรวจล่าสุดของ Consultancy Fung Global Retai...

แฟนคลับรอกรี๊ด…จิกหมอนกระจาย! “ณเดชน์-ญาญ่า” สวมบทบาทสุดฟินใน “เล่ห์ลับสลับร่าง”...

โคจรกลับมาเจอกันแล้วสำหรับคู่จิ้นสุดฮอตที่แฟนๆ ต่างเฝ้ารอคอยในละคร "เล่ห์ลับสลับร่าง" ซึ่ง "ญาญ่า อุรัสยา" และ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" รับบทพระนางในเรื่อง โดยมีอีกสองนักแสดงอย่าง "ไอซ์ ปรีชญา" ประกบคู่กับพร...

ส่อดราม่า! ชาวเน็ตเสียดาย “พิษสวาท” หลัง “นาคี” กวาด10รางวัลนาฏราช เทียบเรื่องไหนดีกว่ากัน...

กลายเป็นกระแสส่อดราม่า เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ต่างโพสต์เเสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลรางวัล "นาฏราช ครั้งที่ 8" ประจำปี 2559 จัดโดยสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ซึ่งละครดังจากช่อง3 อย...

ข่าวน่าสนใจ