Spinoff

นวัตกรรมเพื่อสูงวัย! ญี่ปุ่นทดสอบรถบัสไร้คนขับ สำหรับช่วยผู้สูงอายุไปไหนมาไหนได้

ญี่ปุ่นได้นำเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติมาสู่พื้นที่ชนบทของประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ประชากรส่วนใหญ่มีอายุเกิน 65 ปี โดยพื้นที่ดังกล...

เพื่อสุขภาพฟันที่ดีขึ้น! นักวิจัยจีนคิดค้น “วัคซีนป้องกันฟันผุ”

ปกติแล้วการไปพบทันตแพทย์เป็นประจำก็ถือเป็นส่วนสำคัญของการรักษาสุขภาพฟัน แต่ถ้าหากคุณจะมีสุขภาพฟันที่ดีได้ด้วยเพียงแค่รับวัคซีนล่ะ? จะดีขนาดไ...

“ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8” วางขายในไทย 22 ก.ย.นี้ เคาะราคา 33,900 บาท

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า เทรนด์การใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี จากผลวิจัยจาก Strategy Analytics คาดกา...

เทรนด์ กุนซือเยอรมัน พลังหนุ่มเพื่อความเปลี่ยนแปลง

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ลูกหนังที่แฟนบอลทั่วโลกยกย่องต้องมีแนวทางของฟุตบอลเยอรมันเข้ามาอยู่ด้วย นอกจากทีมชาติเยอรมนีจะประสบความสำเร็จหลายชุดตลอด 5 ปีที่ผ่านมา บรรดาบุคลากรใน...

The Chainsmokers Live in Bangkok แดนซ์สนั่น มันกระจาย

คอนเสิร์ต The Chainsmokers Live in Bangkok ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์คอนเสิร์ต “The Chainsmokers Memories Do Not Open Asia Tour 2017” ผ่านไปแล้วอย่างสนุกสนานเมามันถูกใจขาแดนซ์ เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่...

“โซลิส” ส่ง “โอลด์แมนส์วอร์” ปลุกตลาดวรรณกรรมไซไฟเมืองไทยให้คึกคัก

สำนักพิมพ์โซลิส ส่ง “โอลด์แมนส์วอร์ ปฐมบทสงครามข้ามเอกภพ” (Old Man’s War) ผลงานชิ้นเยี่ยมของ จอห์น สกัลซี่ (John Scalzi) นักเขียนไซไฟชื่อดังแห่งยุค แปลโดย ดาวิษ ชาญชัยวานิช ผู้แปลที่มีผลงานโด่งดังจากซ...

คุณเเม่มือใหม่สายสตรอง! “ชมพู่ อารยา” โพสต์ภาพน่ารักลูกชาย บอก “มีเเผนปลุกแม่ตื่นตอนตีสาม”...

หลังจากน้องแฝด ธันเดอร์-สายฟ้า กับ สตอร์ม-พายุ ของ พ่อน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ กับ แม่ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต กลับมาอยู่บ้านดูเหมือนคุณเเม่สายสตรองจะไม่ได้หลับไม่ได้นอนเอาเสียเลย เนื่องจากที่เลี้...

ชมเอ็มวี “One More Light” ใหม่ล่าสุดจาก “ลินคิน พาร์ก” รวมโมเมนต์สุดซึ้งกับ “เชสเตอร์”...

นอกจากประกาศจัดคอนเสิร์ตเป็นเกียรติแด่เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bannington) แล้ว เมื่อคืนนี้ ลินคิน พาร์ก ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง “One More Light” ที่รวบรวมฟุตเทจของวงตั้งแต่ยุคเริ่มแรกมาจนถึงอัลบั...

“ลินคิน พาร์ก” ประกาศจัดคอนเสิร์ตแด่ “เชสเตอร์” เพื่อนศิลปินเข้าร่วมเพียบ

เมื่อคืนนี้ ซึ่งตรงกับช่วงสายของวันที่ 18 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา วงลินคิน พาร์ก (Linkin Park) ประกาศจะจัดคอนเสิร์ตเพื่อเป็นเกียรติแด่เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington) นักร้องนำผู้ล่...

โลกเป็นสีชมพู! อ๊อฟ-ปองศักดิ์ เปิดตัวรักครั้งใหม่ ดีเจมะตูมเม้นท์แซว-ชาวเน็ตร่วมยินดี!

หลังจากที่โพสต์ภาพปริศนาเป็นรูปจับมือคู่ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวที่บ่งบอกว่ากำลังมีความรักครั้งใหม่ โลกทั้งใบเป็นสีชมพูไปเมื่อต้นเดือนแล้วนั้น ล่าสุดอ๊อฟ ปองศักดิ์ นักร้องเสียงทรงพลังก็ได้โพสต์ภาพคู่ก...

สุดเอ็กซ์คลูซีฟ! ตะลอน “มิวเซียมสยาม” พาดูนิทรรศการ “ถอดรหัสไทย”

เรื่องโดย กรกนก มาอินทร์/ ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ เชื่อว่าหลายคนที่ชื่นชอบการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ต้องเคยได้ยินชื่อ "มิวเซียมสยาม" พิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อในการจัดเเสดงนิทรรศการอย่าง "เรียงความประเทศไทย" ทำ...

หลอดเลือดหัวใจแตกเซาะ

ในร่างกายของมนุษย์มีหลอดเลือดแดงใหญ่เอออร์ต้า (Aorta) เป็นหลอดเลือดแดงหลักที่ลำเลียงเลือดจากหัวใจไปสู่อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ความผิดปกติที่มักเกิดขึ้นกับหลอดเลือดแดงใหญ่เอออร์ต้าคือการขยายตัว (โป่งพ...

ข่าวน่าสนใจ