Spinoff

ไขคำตอบ นาซ่าพบน้ำบนพื้นผิวด้านสว่างของดวงจันทร์ สำคัญต่อโลกมนุษย์อย่างไร

เมื่อเวลาประมาณ 23:00 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2563 ตามเวลาประเทศไทย องค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (NASA) แถลงข่าวการค้นพบน้ำบนพื...

ณวัฒน์ ชวน ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ กลับไทย ที่ไม่มีทุ่งลาเวนเดอร์

"ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ชวน "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" นางงามจักรวาล กลับประเทศไทย หลัง "ปุ๋ย" โพสต์แสดงความเห็นทางการเมือง  กรณี นางภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญ...

ไวรัส RSV ของฝากที่มาพร้อมกับปลายฝนต้นหนาว

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามา โดย อ.พญ.โสภิดา บุญสาธร คนทั่วไปอาจยังไม่คุ้นหูกับคำว่า เชื้อไวรัส RSV เท่าไรนัก คนที่รู้จักไวรัสชนิดนี้ส่วนใหญ่ม...

วิธีกินวิตามิน ให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด

วิตามินเป็นสารอาหารที่มีอยู่ตามธรรมชาติ โดยทั่วไปคนเราได้รับวิตามินจากอาหารที่เรากินเข้าไปอยู่แล้ว อย่างวิตามินเอ พบได้ในฟักทอง มะละกอ แครอต...

Project Big Picture ร่างแผนปรับพรีเมียร์ลีกสะท้อนอะไรบ้าง

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ฟุตบอลอังกฤษได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เช่นเดียวกับประเทศอื่น ขณะที่เบื้องหน้าต้องปรับตัวกัน หลังฉากของฟุตบอลอังก...
โออนุชิต

โอ อนุชิต ถามกลับ “เรามีหน้าที่อะไรไปตรวจสอบสถาบัน”

นักแสดงหนุ่ม "โอ อนุชิต"  ถามกลับชาวเน็ตในอินสตาแกรม “เรามีหน้าที่อะไรไปตรวจสอบสถาบัน” วันที่ 22 ตุลาคม 2563 มติชน รายงานว่า "โอ อนุช...

เล็ก คาราบาว แต่งเพลงให้กำลังใจเยาวชน “ร่วมกันไป ให้ถึงวันอันบรรเจิด”

เวลา 17.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2563 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Lek Carabao Solo ของศิลปินรุ่นใหญ่ ปรีชา ชนะภัย หรือ “เล็ก คาราบาว” ได้โพสต์รูปภาพตัวเองแล...

เช็กรายชื่อ “สวนนงนุชพัทยา” ประกาศ 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เที่ยวฟรีเดือนพ.ย.

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย สวนนงนุชพัทยาได้ทำโครงการ “ไทยเที่ยวไทย ไปเที่ยวสวนนงนุชฟรี” เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศ โดยการเปิด...

จับตา THE CROWN ซีซั่น 4 การมาถึงของ “เจ้าหญิงไดอาน่า” และหญิงเหล็ก “แทตเชอร์”...

Netflix ประกาศวันฉายซีรีส์ The Crown ซีซั่นที่ 4 ออกมาแล้ว สำหรับประเทศไทยจะชมได้ในวันที่ 15 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ และมีการทยอยปล่อยภาพนิ่งออ...

จเด็จ กำจรเดช คว้ารางวัลซีไรต์ จากผลงาน “คืนปีเสือและเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ”

วันนี้ (16 ตุลาคม 2563) คณะกรรมการดำเนินงานรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) และคณะกรรมการตัดสิน พร้อมด้วยผู้ให้การสนับส...

เบื้องหลังดีลอลเวง ซื้อตัว “ปาร์เตย์” ปืนใหญ่งัดข้อตราหมี

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ตลาดซื้อ-ขายนักเตะยุโรปฤดูกาล 2020-2021 แตกต่างจากฤดูกาลอื่นอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะด้วยสภาพบรรยากาศ หรือสภาพ...

“คริสเตียโน โรนัลโด” ติดโควิด แต่ร่างกายยังฟิต ไม่แสดงอาการ

สหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกสเผย "คริสเตียโน โรนัลโด" ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่แสดงอาการ วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างข้อมูลจากสห...

ข่าวเด่นวันนี้