Home Spinoff ภาพนำ spinoff

ภาพนำ spinoff

video

คุยกับ “สู่ขวัญ บูลกุล” ถึงที่มา #ของมันต้องมี พร้อมเผยเคล็ดลับช้อปปิ้ง!

"ประชาชาติธุรกิจออนไลน์" มีโอกาสได้นั่งคุยกับ "สู่ขวัญ บูลกุล" ถึงความเปรี้ยงของรายการ Celeb Blog โดย "พี่ขวัญ" ฝากถึงแฟนๆ Celeb Blog ว่า รา...

ทำไม “บุพเพสันนิวาส” ถึงเปรี้ยง! ไขรหัสกับ “ผู้เขียนบท-ผู้กำกับ” ที่หลายฉากเกือบไม่ได้ดูกันแล้ว...

เรื่องโดย กรกนก มาอินทร์ / ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ เเม้ละครจะจบลงไปเเล้ว เเต่กระเเสความฮิตยังคงไม่เลือนหาย สำหรับละครโทรทัศน์แนวย้อนยุค อย่า...

มาไทยแน่พรุ่งนี้! ย้อนรอย “แจ็ค หม่า” กับสิ่งที่เรียกว่า “อินเตอร์เน็ต” จุดเริ่มต้นอาณาจักร “อาลีบาบ...

เป็นที่หน้าจับตาสำหรับยักษ์ใหญ่แดนมังกรอาณาจักร"อาลีบาบา" ของแจ็ค หม่า ที่ล่าสุดในวันพรุ่งนี้ (19 เม.ย.) ประธานกรรมการบริหาร Alibaba Group จะเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อลงนามความร่วมมือด้าน Smart Digita...

ศาสตร์และศิลป์ของเครื่องดื่ม หลากหลาย “วิสกี้” จับคู่ ฟู้ด แพริ่งอย่างลงตัว

...คนไทยมักจะเรียกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดว่า "เหล้า" แต่ในความเป็นจริงแล้วเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลกนั้นมีหลายหลายชนิดแตกต่างกันไป ประวิทย์ บุญนิธิไพสิฐ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของดิอาจิโอ โมเอ็ท เ...

10 ข้อสตาร์ตอัพต้องรู้ ในการ “สร้าง CONTENT” อย่างไรให้โดนใจตลาด

ในช่วง2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ แนวความคิดการทำธุรกิจสตาร์ทอัพกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นกลุ่มคนที่มีไอเดีย มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยแนวคิดดั...

ทุกตัวละครคือจิ๊กซอว์! “ออกญาฯนิรุตติ์” ชื่นชมนางเอก…ผู้กำกับคือผู้ปิดทองหลังพระที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึ...

นลิศา เตชะศิริประภา / ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ "เจ้าเป็นคนกำเริบ ไม่รู้จักกาลเทศะ วาจาพิกลพิการ ฟังไม่รู้ความ จิตใจหยาบกระด้าง ไม่มีเมตตาข้าทาสบริวาร ไม่เอาการเอางาน ขี้คร้านตัวเป็นขน ดีแต่แต่งตัวนั่...

กว่าจะเป็น #ของมันต้องมี คุยกับทีมงาน “สู่ขวัญ” นำเทรนด์ “Celeb Blog” หมัดเด็ดความสำเร็จบนโลกออนไลน์...

กรกนก มาอินทร์ / ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ปฏิเสธไม่ได้ว่าขาช้อปที่ชื่นชอบในการจับจ่ายซื้อของต้องเคยได้ยินประโยคที่ว่า "ของมันต้องมี" ผ่านหูกันมาบ้าง วลีเด็ดจาก "สู่ขวัญ บูลกุล" ในรายการทางยูทูบของ...

ไม่มี HOW TO เล่มไหนตรงใจเป๊ะๆ บริหารเวลาอย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณ?

24 ชั่วโมง คุณทำอะไรบ้าง? ถ้าตามแบบฉบับ ‘มนุษย์เงินเดือน’ ก็ประมาณว่า เคลียร์งานประจำงานเอกสาร, ประชุมวันละหลายๆ วงประชุม , ตอบไลน์กลุ่มออฟฟิศ ไลน์เจ้านายที่เด้งเตือนตลอดเวลา แถมยังเหนื่อยกับการเดิ...

จากใจนักเขียน โอดละเมิดลิขสิทธิ์ 4.0 แจกไฟล์นิยายทั้งเล่ม หนุนเอาผิดคดี “รอมแพง” บทลงโทษตัวอย่าง...

กระแสความนิยมในละครเรื่อง ‘บุพเพสันนิวาส’ ที่ดังเป็นพลุแตก ชนิดที่พูดติดปาก ออเจ้ากันทั้งเมือง ทำให้มีคนกลุ่มหนึ่งฉวยโอกาส นำนวนิยายเรื่องนี้ทั้งเล่มมาสแกนเป็นไฟล์และเผยแพร่ผ่านโลกอินเทอร์เน็ต สร้างคว...

ก้าวไปด้วยพลังฝัน ! “เจมส์ วรายุทธ” ซีอีโอ mu Space ภารกิจโลกอนาคต “ดาวเทียม-เที่ยวอวกาศ”...

เรื่องโดย ศิริลักษณ์ หาพันธ์นา / ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจออนไลน์ "เวลาผมมองดวงดาว มันไม่ใช่เเค่อยากดู เเต่เป็นความรู้สึกอยากไปหามันเเละคิดว่าทำอย่างไรจะเดินทางไปถึงได้"  นี่คือความคิดไม่ธรรมดาของ...

“Liluna” แอปพลิเคชัน Carpool ฝีมือคนไทย แปลงร่างโครงการรัฐที่เคยอยู่บนหิ้งลงสู่สนามออนไลน์!...

นลิศา เตชะศิริประภา  / ประชาชาติธุรกิจออนไลน์   • แอปพลิเคชันการเดินทางแบบคาร์พูล (Carpool) ฝีมือคนไทย..แปลงร่างโครงการรัฐในอดีตมาอยู่บนออนไลน์ • ยืนยันไม่ผิดกฎหมาย เพราะไม่ใช่บริการเรียกรถรับส่ง...

จากรุ่นสู่รุ่น! คุยกับทายาท “สวนลุงเทิ้น” ผันตัวสู่เกษตรกร รับไม้ต่อดูแล “ชมพู่เพชรสายรุ้ง”...

เรื่องโดย กรกนก มาอินทร์ / ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ อีกหนึ่งของดีที่ไปเยือนจังหวัดเพชรบุรีคือ "ชมพู่เพชรสายรุ้ง" โดย สำนักงานเกษตรจังหวัดเพชรบุรี เขียนไว้ในหนังสือ "ชมพู่เพชรสายรุ้ง " ว่า ชมพู่เพชรสายร...

ข่าวน่าสนใจ