หน้าแรก Prachachat Wealth

Prachachat Wealth

หุ้นกู้

เปิดขายหุ้นกู้ 5 บริษัทยักษ์ดอกเบี้ยสูง วันนี้-26 พ.ค.

5 บริษัทยักษ์เสนอขายหุ้นกู้ดอกเบี้ยสูง วงเงินกว่า 6 หมื่นล้าน วันนี้-26 พ.ค. ประชาชนทั่วไปมีสิทธิซื้อหุ้นกู้ "ปตท.-ไออาร์พีซี-เซเว่นฯ" วั...
หุ้น-ร้านอาหาร

หุ้นร้านอาหารทยอยฟื้น ถึงเวลาซื้อหรือยัง ?

หุ้นร้านอาหารทยอยฟื้นตัว  ถึงเวลาซื้อหุ้นหรือยัง ?  กับ "วิกิจ ถิรวรรณรัตน์"  ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย  บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลว...
การลงทุน ก.ล.ต.

Supertrends กับการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อเอเชีย-แปซิฟิก

การระบาดของโควิด-19 และการรุกรานยูเครนของรัสเซีย ทำให้ตลาดการเงินมีความผันผวนอย่างยิ่ง ส่งผลให้แนวคิดการลงทุนในหุ้นระยะยาวที่อิงกับ Supertre...
หุ้นโรงพยาบาล

ส่องทิศทางกำไร หุ้นโรงพยาบาล จากยุคโควิด สู่ ‘โรคประจำถิ่น’

กำไรหุ้นโรงพยาบาลในไตรมาส 1 กลับมาค่อนข้างโดดเด่น หลังความกังวลโควิดสายพันธุ์โอมิครอน แต่วิวัฒนาการโควิดในไทย ไปสู่ โรคประจำถิ่น หุ้นโรงพยาบ...
หุ้น ลงทุน บอนด์

กระแสออกหุ้นกู้มีประกันของบริษัทที่อันดับเครดิตไม่สูง

คอลัมน์ : สถานีลงทุน ผู้เขียน : ศิรินารถ อมรธรรม สมาคมตราสารหนี้ไทย ช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดโควิดขึ้นเมื่อปลายปี 2019 ภาคเอกช...
หนี้

ทำอย่างไร…ให้ห่างไกลหนี้ท่วมหัวจากบัตรเครดิต

บทความ : ธีรพัฒน์ มีอำพล นักวางแผนการเงิน CFP ในยุคที่บัตรเครดิตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เพราะง่ายและสะดวกในการใช้จ่ายแทนเงินสด แถม...
ธุรกิจ-เงิน-หุ้นกู้

หุ้นกู้ ทางเลือกลงทุนยุคดอกเบี้ยขาขึ้น

ในปี 2565 ภาคธุรกิจยังคงนิยมแห่ออกหุ้นกู้กันอย่างต่อเนื่อง แต่ผลพวงจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ที่ทำให้อัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้ม "ขาขึ้น"  ซึ่งจะส่งผ...
หุ้นไทย หุ้นร่วง

ส่องปรากฏการณ์ “SELL IN MAY” ปี 2565 แรงขายหุ้นไทยมากแค่ไหน?

เดือนพฤษภาคม ปกติมักเป็นเดือนที่นักลงทุนไม่ค่อยเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นมากนัก เดือนนี้จึงมักเป็นเดือนที่หุ้นปรับตัวลง หรือขึ้นก็ขึ้นไม่...

Exponential Technology คืออะไร? ทำไมเป็นเมกะเทรนด์ที่กำลังเติบโต

โดย ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ CEO Jitta Wealth Exponential มีความหมายเกี่ยวกับเลขยกกำลังในทางคณิตศาสตร์…แล้วคำคุณศัพท์นี้เกี่ยวกับเทคโนโลยีอย...

พลังงานแพง-เงินเฟ้อพุ่ง เศรษฐกิจยุโรปจะไปทางไหน ?

เปิดมุมมองเศรษฐกิจ-การลงทุนยุโรป ท่ามกลางพลังงานแพงและเงินเฟ้อพุ่ง กับ "ประกิต สิริวัฒนเกตุ" กรรมการผู้จัดการ บลจ.เมอร์ชั่นพาร์ทเนอร์ จำกัด ...

เปิดกลยุทธ์การลงทุน ‘ผลตอบแทน’ ดีที่สุดในทุกวิกฤต

All Season Portfolio กลยุทธ์การลงทุนให้ได้ผลตอบแทนที่ดีในทุกวิกฤต บทความโดย กชจุฑา เพียรวนิช ที่ปรึกษาการเงิน AFPTTM เราเคยมีความสงสั...

เปิดวิธีใช้ ‘อาวุธ’ ต่อสู้ ‘เงินเฟ้อ’ เพื่อไม่ให้เป็นศัตรูร้ายของวัยเกษียณ

เงินเฟ้อ ศัตรูร้ายของวัยเกษียณ บทความโดย วราญาณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา นักวางแผนการเงิน CFP® ในยุคนี้เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเงินเฟ้อจากปร...

ข่าวเด่นวันนี้