หน้าแรก Prachachat Wealth

Prachachat Wealth

กองทุนหุ้น “สหรัฐ VS จีน” มุมมอง 4 กูรูส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง

กองทุนที่ร้อนแรงในปัจจุบันต้องยกให้กองทุนหุ้นของ 2 ประเทศมหาอำนาจ อย่าง “สหรัฐ” และ “จีน” โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 ที่ผ่านมา ข้อมูลจ...

ไทยพาณิชย์ เปิดกองทุน Blockchain ไอพีโอ ซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท

บลจ.ไทยพาณิชย์ จับจังหวะลงทุน Blockchain เปิดขายกองทุน SCBBLOC ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท  เปิดขายระหว่างวันที่  27 ก.ค. – 9 ส.ค. น...

“บัวหลวง” ชี้ ตลาดหุ้นจีนยังโดดเด่น ทยอยสะสมได้เมื่อปรับฐาน

กองทุนบัวหลวง ชี้ตลาดหุ้นจีนยังโดดเด่นจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวต่อเนื่องอย่างมีคุณภาพ พร้อมตั้งเป้าชิงอันดับ 1 แทนที่สหรัฐ ในปี 2573 แนะเป็นโอกา...
หุ้นกู้ STARK

STARK ขายหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยคงที่ 3.30-3.90% เปิดจอง 30 ส.ค.-1 ก.ย.

บมจ. สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น หรือ STARK ยื่นไฟลิ่งเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด อายุ 2 ปี และ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.30-3.90% เสนอขายต่อผู้ลงทุ...

MFC เปิดไอพีโอกองหุ้นจีน 2-10 ส.ค. ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท

บลจ.เอ็มเอฟซี เตรียมออกกองทุนเปิด MCHEVO เน้นลงทุน 5 กลุ่มหุ้นอุตสาหกรรมดาวเด่น ที่ได้รับอานิสงส์จากวิวัฒนาการทางเศรษฐกิจและสังคมจีน เพิ่มโอ...

เก็บเงินแทบแย่ แก่ก่อนรวย

พัชรชานนท์ สุถิรนาถ นักวางแผนการเงิน CFP® ยุคสมัยเปลี่ยน กาลเวลาเปลี่ยน ผลตอบแทนจากอัตราดอกเบี้ยนับวันยิ่งจะลดน้อยถอยลง ประสบการณ์ที่...

เทคนิคเลือกประกันโควิดอย่างไรให้อุ่นใจ เพิ่มความคุ้มครอง

บุณยนุช ยุทธ์ประทุม นักวางแผนการเงิน CFP® ในปีนี้ยังเป็นอีกปีที่เราทุกคนยังมีความกังวลอย่างยิ่งกับเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เนื่องจ...
การเงิน ตลาดหุ้น ตลาดตราสารหนี้ กราฟ เศรษฐกิจ

ทำไมนักลงทุนจึงสนใจลงทุน ในตราสารหนี้เพื่อความยั่งยืนกันมากขึ้น

คอลัมน์ สถานีลงทุน ศิรินารถ อมรธรรม สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย ตราสารหนี้เพื่อความยั่งยืนมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องทั่วโลก โด...

ทิสโก้ ชูกองทุนนวัตกรรมแพทย์ 2 มหาอำนาจ “สหรัฐ-จีน” เพิ่มโอกาสทำกำไร

ธนาคารทิสโก้ คัดเมกะเทรนด์ฝ่าเศรษฐกิจชะลอตัว แนะซื้อกองทุนเปิด ยูไนเต็ด ไชน่าเฮลท์แคร์ อินโนเวชั่น ฟันด์ (UCHI) และ กองทุนเปิด ทิสโก้ ไบโอเท...
ประกันภัย-ประกันชีวิต-วินาศภัย

เพิ่มสิทธิผลประโยชน์ “กรมธรรม์ให้ฟรี” มีจริงหรือ?

คุยฟุ้งเรื่องการเงิน แอคชัวเรียล บิสซิเนส โซลูชั่น (ABS) พิเชฐ เจียรมณีทวีสิน (อาจารย์ทอมมี่) ขบวนการที่พยายามดึงให้ลูกค้าย้ายค่ายของธุร...
เศรษฐกิจ-GDP

ชักแถวหั่นเป้า “GDP” เวิลด์แบงก์หวั่น “ล็อกดาวน์” ยืดเยื้อ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ในประเทศไทยที่รุนแรงขึ้น และมีทีท่าว่าจะยืดเยื้อ จนรัฐบาลต้องงัดมาตรการ “ล็อกดาวน์-...

เกษียณออกแบบเองได้ เพื่อไลฟ์สไตล์ที่ใช่ ในยุคสังคมสูงอายุ

สกา เวชมงคลกร นักวางแผนการเงิน CFP® ทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน มีความต้องการในการใช้ชีวิตและการสร้างชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้นกา...

ข่าวเด่นวันนี้