หน้าแรก Prachachat Wealth

Prachachat Wealth

ตลาดหุ้นจีน

หุ้น “อเมริกา-จีน-เวียดนาม” เข้าสู่ตลาดหมี SET จะตามไปหรือไม่?

บทความโดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investor) ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ดัชนีตลาดหุ้น...
กองทุน-หุ้น

นายกฯสมาคม บลจ. กาง 6 แผนงาน ผลักดันกองทุน PVD – ยกระดับกองทุนรวมไทย

นายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุนคนใหม่ โชว์แผนงาน 6 ด้าน เร่งพลักดันกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ส่งเสริมการออมคนไทย พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมกองทุนรวม...

คริปโตดิ่งหนัก เข้าสู่ตลาดหมี นักลงทุนติดดอย ลงทุนต่อหรือพอแค่นี้?

ราคาบิตคอยน์ที่หลุดระดับ 30,000 เหรียญ และวิกฤตเหรียญ UST-LUNA ตลาดเพนิกกดดันราคาเหรียญในกลุ่ม DeFi และ Stable coin ถูกทยอยเทขายกันออกมา จนท...
จิตตะ เวลธ์

ปรับ ‘กลยุทธ์ลงทุน’ รับมือสงครามยืดเยื้อ

โดย ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.จิตตะ เวลธ์ สงครามยังไม่จบ...อย่าเพิ่งนับศพทหาร วลีนี้ยังใช้ได้กับการห้ำหั่นกันของ...
หุ้นกู้

เปิดขายหุ้นกู้ 5 บริษัทยักษ์ดอกเบี้ยสูง วันนี้-26 พ.ค.

5 บริษัทยักษ์เสนอขายหุ้นกู้ดอกเบี้ยสูง วงเงินกว่า 6 หมื่นล้าน วันนี้-26 พ.ค. ประชาชนทั่วไปมีสิทธิซื้อหุ้นกู้ "ปตท.-ไออาร์พีซี-เซเว่นฯ" วั...
หุ้น-ร้านอาหาร

หุ้นร้านอาหารทยอยฟื้น ถึงเวลาซื้อหรือยัง ?

หุ้นร้านอาหารทยอยฟื้นตัว  ถึงเวลาซื้อหุ้นหรือยัง ?  กับ "วิกิจ ถิรวรรณรัตน์"  ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย  บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลว...
การลงทุน ก.ล.ต.

Supertrends กับการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อเอเชีย-แปซิฟิก

การระบาดของโควิด-19 และการรุกรานยูเครนของรัสเซีย ทำให้ตลาดการเงินมีความผันผวนอย่างยิ่ง ส่งผลให้แนวคิดการลงทุนในหุ้นระยะยาวที่อิงกับ Supertre...
หุ้นโรงพยาบาล

ส่องทิศทางกำไร หุ้นโรงพยาบาล จากยุคโควิด สู่ ‘โรคประจำถิ่น’

กำไรหุ้นโรงพยาบาลในไตรมาส 1 กลับมาค่อนข้างโดดเด่น หลังความกังวลโควิดสายพันธุ์โอมิครอน แต่วิวัฒนาการโควิดในไทย ไปสู่ โรคประจำถิ่น หุ้นโรงพยาบ...
หุ้น ลงทุน บอนด์

กระแสออกหุ้นกู้มีประกันของบริษัทที่อันดับเครดิตไม่สูง

คอลัมน์ : สถานีลงทุน ผู้เขียน : ศิรินารถ อมรธรรม สมาคมตราสารหนี้ไทย ช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดโควิดขึ้นเมื่อปลายปี 2019 ภาคเอกช...
หนี้

ทำอย่างไร…ให้ห่างไกลหนี้ท่วมหัวจากบัตรเครดิต

บทความ : ธีรพัฒน์ มีอำพล นักวางแผนการเงิน CFP ในยุคที่บัตรเครดิตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เพราะง่ายและสะดวกในการใช้จ่ายแทนเงินสด แถม...
ธุรกิจ-เงิน-หุ้นกู้

หุ้นกู้ ทางเลือกลงทุนยุคดอกเบี้ยขาขึ้น

ในปี 2565 ภาคธุรกิจยังคงนิยมแห่ออกหุ้นกู้กันอย่างต่อเนื่อง แต่ผลพวงจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ที่ทำให้อัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้ม "ขาขึ้น"  ซึ่งจะส่งผ...
หุ้นไทย หุ้นร่วง

ส่องปรากฏการณ์ “SELL IN MAY” ปี 2565 แรงขายหุ้นไทยมากแค่ไหน?

เดือนพฤษภาคม ปกติมักเป็นเดือนที่นักลงทุนไม่ค่อยเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นมากนัก เดือนนี้จึงมักเป็นเดือนที่หุ้นปรับตัวลง หรือขึ้นก็ขึ้นไม่...

ข่าวเด่นวันนี้