เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก Prachachat Wealth

Prachachat Wealth

ประกันสุขภาพ

ประกันค่าชดเชยรายวัน รู้อะไรไม่สู้ รู้ว่าสำคัญ

บทความโดย "ธนภัทร จินดาหลวง" ที่ปรึกษาการเงิน AFPTTM สมาคมนักวางแผนการเงินไทย วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 “ยังไม่รับดีกว่า“ "พี่ทำไปแล้ว ไม...
เซเว่นฯ

เปิดยอดขายร้าน 7-Eleven ปี 66 “ทุบสถิติใหม่” ลูกค้าใช้บริการกี่คนต่อวัน?

เปิดยอดขายร้าน 7-Eleven ปี 2566 "ทุบสถิติใหม่" ลูกค้าเข้าใช้บริการกี่คนต่อวัน ? วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าในประเทศไ...
วางแผนการเงิน

หากต้องจากไป จะส่งต่อทรัพย์สินอย่างไร ไม่ให้ตกหล่น ?

บทความโดย "นิราวัลย์ ธรรมศิริเจริญ" นักวางแผนการเงิน CFP® สมาคมนักวางแผนการเงินไทย   วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 สมมุติว่าวันนี้เราเผลอห...
ณวัฒน์ เปิดฉากมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ข้ามปี ย้ำไม่ต้อนรับนางงาม MUT 

MGI หุ้น 10 เด้ง มูลค่ากิจการแซง ‘ช่อง 3-แกรมมี่’ ณวัฒน์ รวยขึ้น 4 พัน ล.

MGI หุ้น 10 เด้ง มูลค่ากิจการแซง 'ช่อง 3-แกรมมี่' วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือหุ้น MGI...

คว้าโอกาสในวิกฤตจีน เฟ้นหาหุ้นน้ำดี พิชิตผลตอบแทน

บทความโดย "ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์" CEO Jitta Wealth   วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ช่วงนี้ผมหันไปทางไหน ก็ได้ยินคนพูดกันแต่ตลาดหุ้นจีน เ...

เปิดเหตุผล ทำไมแบงก์จ่ายปันผลพุ่ง “SCB-BBL” ทำสถิติใหม่

เปิดเหตุผล ทำไมแบงก์จ่ายปันผลพุ่ง "SCB-BBL" ทำสถิติใหม่ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 หลังจากหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ (BANK) รายงานผลประกอบการป...

สนามบินสมุย เปิดสถิติ “ผู้โดยสาร-เที่ยวบิน” ปี 2566 ฟื้นตัวขึ้นแค่ไหน ?

สนามบินสมุย เปิดสถิติ "ผู้โดยสาร-เที่ยวบิน" ปี 2566 ฟื้นตัวขึ้นแค่ไหน ? วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 เกาะสมุย เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ...
ค่าเงิน การลงทุน หุ้น

ถ้าคุณมีเงินพร้อมลงทุน 1 ก้อน จะเลือกลงทุนอะไรดี ?

บทความโดย "กนกวรรณ แซ่หลิน" ที่ปรึกษาการเงิน AFPTTM สมาคมนักวางแผนการเงินไทย   วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 จากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติ การแพ...
เจ้าสัว (1)video

ส่องกำไรหุ้นค้าปลีก “เจ้าสัว” เซเว่นฯ-แม็คโคร-โลตัส-บิ๊กซี

หุ้นค้าปลีกถือเป็นผู้นำที่ได้ผลบวกชัดเจน จากการฟื้นตัวของการบริโภค และการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยว ขณะที่ในช่วงครึ่งปีหลังก็จะได้แรงหนุ...

เตรียมเกษียณ เมื่อไหร่ดี ?

บทความโดย “สุทธสินี สุวรรณาพิสิทธิ์” ที่ปรึกษาการเงิน AFPTTM สมาคมนักวางแผนการเงินไทย วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 “เตรียมเกษียณ” เป็นเรื่อ...
ประกันเด็ก

ปิดความเสี่ยง 4 ด้าน กับการวางแผนประกัน

บทความโดย "บุณยนุช ยุทธ์ประทุม" นักวางแผนการเงิน CFP® สมาคมนักวางแผนการเงินไทย วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ประโยชน์สูงสุดของการวางแผนประกัน...
กอช.

กอช. เงินออมเพื่อการเกษียณ “ก้อนแรก” ที่คนไทยควรมี

บทความโดย "ชุติมา พงษ์เสน่ห์" ที่ปรึกษาการเงิน AFPTTM สมาคมนักวางแผนการเงินไทย วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ทราบไหมว่าคนไทยทุกคนมีสิทธิ์รับเ...

ข่าวเด่นวันนี้