Home Spinoff แก็ดเจ็ต

แก็ดเจ็ต

ไมโครซอฟท์ยุติวินโดวส์โมบายปลายปี แนะผู้ใช้ย้ายค่ายไปแอนดรอยด์-ไอโอเอส

ซีเอ็นบีซีรายงานว่า ไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศจะยุติการสนับสนุนโอเอส วินโดวส์ 10 โมบาย หรือวินโดว...

“ฟิตบิท Charge3” มาแล้ว เพิ่มสมาร์ทฟีเจอร์-กันน้ำลึก 50 เมตร

รายงานข่าวจากฟิตบิท (Fitbit) ผู้ผลิตอุปกรณ์แวร์เอเบิลระดับโลกเปิดเผยว่าในวันนี้ (13 พ.ย.2561) ได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ในกลุ่มฟิตเนสแทรคเกอร์ใ...

เทรนด์นี้มาแน่! ซัมซุง โชว์ต้นแบบ “สมาร์ทโฟนพับได้”

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ ในการประชุมนักพัฒนาซัมซุง ที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกับเรียกร้องให้บรรดานั...

MacBook Air โฉมใหม่หมดเปิดตัวแล้ว

Apple® ประกาศเปิดตัว MacBook Air® โฉมใหม่หมดที่มาพร้อมจอภาพ Retina® อันงดงามขนาด 13 นิ้ว Touch ID® โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด และดีไซน์ใหม่ที่ทำให้โน้ตบุ๊คที่ผู้คนทั่วโลกรักมากที่สุดมีขนาดกะทัดรัดยิ่งก...

ได้เวลา “เมสเซนเจอร์” ทำปุ่ม “ยกเลิกข้อความ”

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน ผู้เขียน โดยพี่ศรีหนุ่ย ตามแอพพลิเคชั่นไลน์มาติดๆ สำหรับ แอพพลิเคชั่น เมสเซนเจอร์ ที่เพิ่งเปิดเผยว่ากำลังมีฟีเจอร์ อันเซนด์ หรือยกเลิกข้อความให้กับผู้ใช้ได้แล้ว เมสเซนเจอร์ ย...

หลุดสเปก! Huawei หลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น ‘GT’ คาด ‘แบตอึดนาน 14 วัน’...

พบรายงานจาก Gsmarena เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 โดยระบุว่า Huawei กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์สวมใส่ รุ่น GT-Sport , GT-Classic บนตระกูล Mate20 ที่จะเปิดตัวพร้อมกันกับสมาร์ทโฟน ในวันที่ 16 ตุล...

ย้อนวันวาน! วิวัฒนาการ 10 ปี ” iPhone” สมาร์ทโฟนราคาครึ่งแสน ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน...

เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่สำหรับสมาร์ทโฟน 3 รุ่นล่าสุดจากตระกูล "แอปเปิล" เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยลูกเล่น สีสัน เทคโนโลยีล้ำสมัย สไตล์ "สตีฟ จอบส์" ที่เเม้จะเปลี่ยนผ่านมือกุมบังเหียนบริษัทไปตา...

ไม่ได้ไปต่อ! “แอปเปิล” เลิกขายไอโฟน X หลังเปิดตัวใหม่ 3 รุ่น

หลังจากฮือฮากับการเปิดตัวไอโฟนทั้ง 3 รุ่น ประกอบด้วย iPhone Xs , iPhone Xs Max และ iPhone Xr และ Apple Watch 4 กับ #AppleEvent ไปมื่อคืนนี้ พร้อมกับให้พรีออเดอร์ iPhone Xs , iPhone Xs Max ได้ตั้งแต่วั...

Galaxy UNPACKED 2018 : Galaxy Note 9 พลังแบตเหลือเฟือ-S pen รุ่นใหม่

เปิดตัวอย่างสวยหรูสำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟนเจ้าตลาดอย่างซัมซุง บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ ที่จัดงาน "Galaxy UNPACKED 2018" ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนนี้ เผยโฉม "Galaxy Note 9" สมาร์ทโฟนหม...

ตัดไฟแต่ต้นลม! วิธีลบโพสทวิตเตอร์เก่าป้องกันดราม่า

ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาได้เกิดดราม่าใหญ่บน "ทวิตเตอร์" หนึ่งในโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยมหลายครั้ง จนคนดังหลายรายแทบสิ้นชื่อ หนึ่งในนั้นคือ "เจมส์ กันน์" ผู้กำกับและผู้เขียนบทมือทองเจ้าของผลงาน การ์เดี้ย...

แอปเปิลดัน Wireless Charging อนาคตใหม่ใน “ยุคไร้สาย”

เมื่อราวปีสองปีก่อน หัวหน้าฝ่ายออกแบบของค่ายไอที "แอปเปิล" ได้กล่าวถึง "อนาคตที่ไร้สาย"(wireless future) ของบริษัท ถือเป็นการประกาศกลาย ๆ ถึงการพัฒนาขั้นถัดไปของแอปเปิล ที่ต้องการให้อุปกรณ์ใช้งานได้โด...

6 สิ่งน่าสนใจของเฟซบุ๊กในงาน F8 2018 เพิ่มฟีเจอร์’หาคู่’-เป็นส่วนตัวขึ้นด้วย ‘Clear History’...

"F8" งาน Facebook Developer Conference ประจำปีของเฟซบุ๊กที่จะจัดขึ้นทั้งหมด 2 วัน โดยในปี 2018 นี้ได้จัดขึ้นในวันที่ 1-2 พฤษภาคม ที่ซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ภายในงานมีการโชว์ความสามารถใหม่ๆ และสิ่งที่จ...

ข่าวน่าสนใจ