หน้าแรก Spinoff อาหาร

อาหาร

ช่างสัก เปิดร้าน “อิปุ๋ยโคตรแกงข้าวแกงบุฟเฟ่ต์” สวนกระแสโควิด

จากเส้นทางอาชีพช่างสักลาย บวกกับการขายของออนไลน์เล็กๆ น้อยๆ และ ทำห่อหมกทะเลย่างขายไปด้วย วันนี้ "นาวิกา วังกุมระเบียบ" ช่างสักสาวอายุ 32 ปี...

“เพนกวิน อีท ชาบู” สู้โควิดจนเป็นหนี้-ถูกลูกค้าด่า แต่ไม่ถอย

แม้ “Penguin Eat Shabu – เพนกวินกินชาบู” ร้านชาบูชื่อดัง จะปรับตัวสู้โควิด-19 ด้วยการหันมาทำดีลิเวอรี่ และออกโปรโมชั่นแรง สั่งชาบูแถมหม้อ แต...

“น้าโย่ง” หยุดขายน้ำพริก หาตัวแทนขาย “หมูยอ” รวยด้วยกัน

"พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา" หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ "น้าโย่ง เชิญยิ้ม" โลดแล่นในวงการการแสดงมานานกว่า 50 ปี เป็นทั้งลิเกและนักฉ่อยเพลง ก่อนมุ่งหน้า...

“ศิริซาลาเปา” เอาตัวรอดช่วงโควิดด้วยกลยุทธ์ “ฝากซื้อฟรี”

ร้านซาลาเปาโฮมเมดย่านเสาชิงช้าชื่อ "ศิริซาลาเปา" ที่พัฒนาสูตรลับโบราณจากรุ่นสู่รุ่น จนมาถึงมือของ "ศิริลักษณ์ ธีรกิจรัตนกุล" อายุ 27 ปี สาวน...

“หม่อมถนัดแดก” ปิดร้านข้าวแกง 6 สาขา แต่ยังพาลูกน้องรอด

"สหัสวรรษ ชอบชิงชัย" อายุ 46 ปี ยูทูบเบอร์คนดัง ที่คนทั่วไปรู้จักในชื่อ "หม่อมถนัดแดก" เป็นอีกคนที่เจอพิษโควิด-19 จนต้องปิดร้านอาหารไปถึง 6 ...

สาวพิดโลกสู้โควิด ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท วันละพันชาม

"ธุรกิจอาหาร" เป็นธุรกิจที่สวนทางในยุคโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนที่ตกงาน หรือได้รับผลกระทบจากโรคระบาด หันมาทำอาหารทั้งคาวหวานขายกันทุกหย่อมหญ้า ...

“ยังทำฟาร์ม” ไอเดียพื้นที่ชุมชน-ขายพิซซ่าแป้งข้าว สู้โควิด

จากแนวคิดอยากเปลี่ยนพื้นที่สวนดั้งเดิมของตระกูลให้เป็นชุมชน รวมคนที่มีความคิดคล้ายกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ คืนสู่สังคม "สุภาวดี สุวรรณฤทธิ์" ได้...

นศ.ปี 4 ฝึกงานครัวการบินไทย เปิดเบเกอรีออนไลน์สู้โควิด

วิกฤตโควิด-19 อาจสร้างความเสียหายร้ายแรงกับหลายธุรกิจ แต่สำหรับธุรกิจทางด้านอาหารกลับเติบโตและขยายวงกว้างเป็นอย่างมาก หลายคนพลิกวิกฤตให้เป็น...

ผู้บริหาร ‘แอร์ไลน์’ ชวน ‘แอร์โฮสเตส’ ขายอาหารดีลิเวอรี่

"ทอปัด สุบรรณรักษ์" อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กรของสายการบินแห่งหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งสาวแกร่งที่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับวิกฤ...

จำคุก 1,446 ปี 2 กรรมการเเหลมเกตซีฟู้ด ยกเลิกโวเชอร์ไม่คืนเงิน 

วันที่ 10 มิถุนายน 2563 ที่ศาลอาญา ศาลอ่านคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำที่ อ.2808/2562 ที่พนักงานอัยการยื่นฟ้อง บริษัท แหลมเกตอินฟินิท จำกัด, นายอ...

‘ข้าวเหนียว เดอ grill’ ช่องทางสร้างรายได้ผู้ปลูกข้าวในสกลนคร

ชาวบ้านจาก 8 หมู่บ้าน ในตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร หารายได้ผ่านการแปรรูปอาหารและทำตลาดออนไลน์ ภายใต้โครงการพัฒนาทักษะแรงงานสู่ก...

เจ้าของธุรกิจนำเข้า ทำ ‘ขนมเปี๊ยะ’ ขาย ออร์เดอร์ทะลักจนไม่ได้นอน

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะดีขึ้นตามลำดับ แต่หลายชีวิตยังคงได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายเล็ก ที่ไม่มีกระแสเงิ...

ข่าวเด่นวันนี้