หน้าแรก Spinoff อาหาร

อาหาร

ร้านอาหาร

หาจุดขายให้เจอ

คอลัมน์ : ชั้น 5 ประชาชาติ ผู้เขียน : สาโรจน์ มณีรัตน์ ทุกครั้งที่ไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะถูกเชิญไป หรือไปด้วยตัวเอง ผมมักจะหาสถานที่เก๋ ๆ เ...

Cloud ERP ตัวช่วยยกระดับ ธุรกิจแปรรูปอาหารไทย

คอลัมน์ : ช่วยกันคิด ผู้เขียน : พงษ์ประภา นภาพฤกษ์ชาติ ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS การแปรรูปอาหารเป็นอุตสาหกรรมสำคัญของไทยที่มีแนวโน้มจะ...

เปิด 6 รายชื่อใหม่ร้านอาหาร “1 ดาวมิชลิน” ปี’65

เปิด 6 รายชื่อใหม่ร้านอาหาร "1 ดาวมิชลิน" ปี 2565 วันที่ 16 ธันวาคม 2564 เปิดคู่มือ มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ ภ...

เปิดประตูสู่ความเป็นไทย ลิ้มรสอาหารตำรับชาววังที่ Anya Authentic Thai Cuisine

อาหารไทยขึ้นชื่อและเลื่องลือไปทั่วโลกในเรื่องของความอร่อย รสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพร เป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์ มีความพิถีพิถันในการทำ รวมไป...

จิบเครื่องดื่ม ลิ้มรสอาหารอีสานลาวโมเดิร์นทวิสต์ ในโอเอซิสแห่งสุขุมวิท ที่ MONKEY POD

ต้นจามจุรีสูงใหญ่ที่อยู่คู่กับบ้านไม้สักทองสไตล์โคโลเนียลอายุราว 100 ปี ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 13 ถูกล้อมรอบด้วยตึกสูงของโรงแรมและคอนโดมิเ...

IGNIV ไฟน์ไดนิ่งที่เข้าถึงง่าย อร่อย ผ่อนคลาย ราคาสบายกระเป๋า

ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารประเภทไฟน์ไดนิ่ง ภาพที่ปรากฏขึ้นมาในหัวก็ต้องเป็นร้านที่ตกแต่งอย่างหรูหรา หรือเคร่งขรึม อาหารถูกรังสรรค์และตกแต่ง...
เจ๊ไฝคว้ารางวัลบุคคลต้นแบบ

“เจ๊ไฝ” คว้ารางวัล “บุคคลต้นแบบ” เอเชีย จากสถาบันจัดอันดับร้านอาหารทั่วโลก

"เจ๊ไฝ" เจ้าของเมนูขึ้นชื่ออย่างไข่เจียวปู คว้ารางวัล "บุคคลต้นแบบ" เอเชีย จากสถาบันจัดอันดับร้านอาหารทั่วโลก วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 บี...

HUNTER POKE เสิร์ฟเมนูพื้นเมืองฮาวายในสไตล์แคลิฟอร์เนีย ประยุกต์ให้ถูกปากคนไทย

“Hunting for the better thing in life. เรามุ่งมั่นสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า” นี่คือสโลแกนของร้าน Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) ร้านอาหา...

ชี้เป้า รวมโปร “ดินเนอร์หรู-บรรยากาศดี” คืนเคานต์ดาวน์ ทุกภาคทั่วไทย

เมื่อเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาถึง กิจกรรมอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนนิยมเลือกสรรสำหรับค่ำคืนพิเศษในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีให...
ร้านอาหาร fine dining

2564 ยังเป็นปียากลำบากของ “ร้านอาหาร” ยิ่งหรูยิ่งฟื้นตัวยาก

ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบหนักมากจากการระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2563 ยิ่งเป็นร้านอาหารหรูระดับ fine dining ที่ลูกค้าควรจะได้ร...

ฉลองคริสมาสต์ด้วยเมนูพิเศษ ที่ Blue by Alain Ducasse ไอคอนสยาม

นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลคริสมาสต์ และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บรรยากาศการเฉลิมฉลองเริ่มอบอวลในหลาย ๆ พื้นที่ ทั้งในบ้าน ในที่ทำงาน และตามห้...

Yuzu Suki เสิร์ฟวัตถุดิบระดับโลก กับการรังสรรค์รสชาติเฉพาะตัว

ถ้าถามว่าเวลากินสุกี้และชาบูชาบู คุณให้ความสำคัญกับอะไร หลายคนตอบว่า น้ำซุปที่อร่อย หลายคนตอบว่า เนื้อสัตว์ชั้นเลิศ แต่หลายคนก็อาจจะตอบว่า น...

ข่าวเด่นวันนี้