หน้าแรก Spinoff อาหาร

อาหาร

HUNTER POKE เสิร์ฟเมนูพื้นเมืองฮาวายในสไตล์แคลิฟอร์เนีย ประยุกต์ให้ถูกปากคนไทย

“Hunting for the better thing in life. เรามุ่งมั่นสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า” นี่คือสโลแกนของร้าน Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) ร้านอาหา...

ชี้เป้า รวมโปร “ดินเนอร์หรู-บรรยากาศดี” คืนเคานต์ดาวน์ ทุกภาคทั่วไทย

เมื่อเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาถึง กิจกรรมอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนนิยมเลือกสรรสำหรับค่ำคืนพิเศษในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีให...
ร้านอาหาร fine dining

2564 ยังเป็นปียากลำบากของ “ร้านอาหาร” ยิ่งหรูยิ่งฟื้นตัวยาก

ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบหนักมากจากการระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2563 ยิ่งเป็นร้านอาหารหรูระดับ fine dining ที่ลูกค้าควรจะได้ร...

ฉลองคริสมาสต์ด้วยเมนูพิเศษ ที่ Blue by Alain Ducasse ไอคอนสยาม

นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลคริสมาสต์ และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บรรยากาศการเฉลิมฉลองเริ่มอบอวลในหลาย ๆ พื้นที่ ทั้งในบ้าน ในที่ทำงาน และตามห้...

Yuzu Suki เสิร์ฟวัตถุดิบระดับโลก กับการรังสรรค์รสชาติเฉพาะตัว

ถ้าถามว่าเวลากินสุกี้และชาบูชาบู คุณให้ความสำคัญกับอะไร หลายคนตอบว่า น้ำซุปที่อร่อย หลายคนตอบว่า เนื้อสัตว์ชั้นเลิศ แต่หลายคนก็อาจจะตอบว่า น...

กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ ผลิตขายเดือนละแสนชิ้น ขายแฟรนไชส์หลักพัน

ชี้ช่องทางรวย กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ ขายเดือนละแสนกว่าชิ้น ลงทุนแค่หลักพันก็ซื้อแฟรนไชส์ได้  "ปราโมทย์ โอภาส" อายุ 40 ปี ใช้เวลากว่า 6 ปี พัฒนา...

พาเที่ยวงาน “ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” ชมเมนูอร่อยที่ดึงดูดใจให้อยากไปชิมตอนนี้เลย  

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ทั้งยังเป็นวันสิ้นเดือนที่รับเงินเดือนมาหมาด ๆ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะชวนคุณผู้อ่านไปเดินเลือกซื้อเลือกหาอาหารอร่อย ๆ กิ...

MaiMai Boat Noodle ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างหรูเจ้าแรกในไทย อร่อยยาวนาน 35 ปี

ก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นอาหารที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยมายาวนาน ในสมัยก่อนพ่อค้าแม่ค้าจะพายเรือขายตามคลอง แต่คนที่อยู่ไกลจากคลองจะเดินทางไปกินก...

“ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” รวม 100 ร้านเด่นร้านดังทั่วไทยมาให้เลือกอร่อยในที่เดียว

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน ชีวิตจะกำลังสุขหรือกำลังทุกข์ อาหารอร่อยจะช่วยเติมพลังได้เสมอ แม้ไม่อาจเติมพลังใจแต่อย่างน้อยก็ช่วยเติมพลังกาย...

4 ร้านขนมญี่ปุ่นในพารากอน อร่อยฟินแบบไม่ต้องบินไปถึงถิ่นกำเนิด

แม้ว่าจะเข้าใจและยอมรับกับสถานการณ์ แต่ความรู้สึกอยากไปเที่ยวยังปั่นป่วนอยู่ในใจใครหลายคน เห็นได้จากการที่หลายคนนำภาพทริปท่องเที่ยวในอดีตมาโ...

ปาท่องโก๋แนวสายการบินฮิต เชฟเปิดคอร์สออนไลน์สอนทำ

เมนูยอดฮิตนาทีนี้ ต้องยกให้ "ปาท่องโก๋" ของสายการบินดัง ที่ลูกค้าแห่ต่อแถวรอตั้งแต่ตี 3 "มังกร-ภูริ ชุณห์ขจร" เจ้าของโรงเรียนสอนทำอาหาร อ...

ช่างสัก เปิดร้าน “อิปุ๋ยโคตรแกงข้าวแกงบุฟเฟ่ต์” สวนกระแสโควิด

จากเส้นทางอาชีพช่างสักลาย บวกกับการขายของออนไลน์เล็กๆ น้อยๆ และ ทำห่อหมกทะเลย่างขายไปด้วย วันนี้ "นาวิกา วังกุมระเบียบ" ช่างสักสาวอายุ 32 ปี...

ข่าวเด่นวันนี้