หน้าแรก Spinoff อาหาร

อาหาร

เจ้าของธุรกิจนำเข้า ทำ ‘ขนมเปี๊ยะ’ ขาย ออร์เดอร์ทะลักจนไม่ได้นอน

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะดีขึ้นตามลำดับ แต่หลายชีวิตยังคงได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายเล็ก ที่ไม่มีกระแสเงิ...

คนแก่รวมกลุ่มนำ ‘ใบไม้’ ทำ ‘จานรักษ์โลก’ หารายได้ช่วงโควิด

ในห้วงเวลาที่ลูกหลานไม่สามารถเดินทางกลับมาหาได้ เพราะต้องเว้นระยะห่างและติดข้อจำกัดเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำให้บรรดาผู้สูงอายุและผู้พิ...

เชฟโรงแรมตกงาน ใช้เงินเยียวยา 5 พัน เป็นทุนขายอาหารรถเข็น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Doi Harnphanijaroen โพสต์ภาพเชฟท่านหนึ่ง ซึ่งตกงานมา 2 เดือน จากพิษโควิด-19 จนต้องออกมาเข็นรถขายอาหารข้างทางที่จังหวัดเชีย...

“ศิริวรรณ หอยทอด-ผัดไทย” เผยเคล็ดลับครองใจลูกค้ากว่า 60 ปี

"ศิริวรรณ หอยทอด-ผัดไทย" ร้านอาหารชื่อดังที่มีชื่อเสียงมานานนับ 60 ปี นักกินทั้งหลายรู้จักกันเป็นอย่างดี สาขาแรกตั้งอยู่ที่สี่แยกวัดมกุฏฯ ใก...

“เจ้าของธุรกิจทัวร์” ชวนพนักงานขายหมูปิ้ง ยอดพุ่งวันละ 800 ไม้

"ภาคภูมิ เรืองชัยศิวเวท" กรรมการผู้จัดการ ออล อิน ทราเวล ธุรกิจทัวร์ที่เปิดมานานกว่า 19 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เน...

10 เรื่อง “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ไอเท็มฮิตยุคโควิด

10 เรื่อง “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ไอเท็มฮิตยุคโควิด 1. “หม้อทอดไร้น้ำมัน” หรือ Air Fryer เป็นหม้อไฟฟ้าใช้ทอดอาหารแบบไม่ต้องใช้น้ำมัน เหมาะสำหรับ...

‘คนทำทัวร์’ เกือบสิบชีวิต รวมตัวทำอาหารเดลีเวอรี่สู้โควิด

แม้จะยังไม่มีการสรุปมูลค่าความเสียหายจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่จนถึงตอนนี้ "ความเดือดร้อน" ได้เกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้า โดยอาชีพที่รับแรงกระแ...

‘กัปตันการบินไทย’ ทำ ‘บราวนี่’ ขาย รายได้เดือน เม.ย.ทะลุ 1 แสน

โควิด-19 อาจจะทำให้หลายอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงัก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการบิน แต่เชื้อมรณะตัวนี้ไม่สามารถหยุดยั้งความขยันหมั่นเพียรและสัญชาตญานการ...

‘เจ้าของธุรกิจทัวร์’ ขาย ‘บะหมี่ฮกเกี้ยน’ หาเงินเลี้ยงพนง.ช่วงโควิด

เนื่องจากหลายประเทศมีมาตรการปิดประเทศ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยว เช่น บริษัททัวร์ สายการบิน ผ...

เจ้าของร้านข้าวหมูแดงเตาถ่าน ‘สีมรกต’ เผยเคล็ดขายดียุคโควิด

แม้วิกฤตโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อร้านอาหารส่วนใหญ่ โดยเฉพาะร้านที่เน้นให้ลูกค้าเข้ามาสัมผัสบรรยากาศภายในร้าน แต่สำหรับร้านอาหารที่มีการปรับตั...
ร้าน แซ่บ สตอรี่ ยำเดลิเวอรี่

‘แซ่บ สตอรี่’ แนะเคล็ดขายอาหารออนไลน์ยังไงให้ปังในยุคโควิด

เจ้าของร้านยำ "แซ่บ สตอรี่ ยำเดลิเวอรี่" เผยเคล็ดลับขายออนไลน์ยังไงให้ปัง เน้นโพสต์รูปอาหารให้สวยงาม เขียนแคปชั่นโดน ๆ พร้อมทำโปรโมชั่น ที่ส...

‘เจ๊จง’ ชวนคนขับวิน-แท็กซี่ รับหมูทอดไปขาย หารายได้ช่วงโควิด

เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ร้านหมูทอดเจ๊จง ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เชิญชวนให้คนขับวินมอเตอร์ไซค์และคนขับแท็กซี่ มารับข้าวหม...

ข่าวน่าสนใจ