หน้าแรก Spinoff อาหาร

อาหาร

ประกาศแล้ว! 29 ร้านอาหารคว้า "ดาวมิชลิน" ปี 2563

ประกาศแล้ว! 29 ร้านอาหารคว้า “ดาวมิชลิน” ปี 63 “ศรณ์-R-Haan” อาหารไทยดั้งเดิม 2 ดาวที่แรกของโลก!...

29 ร้านอาหารคว้า "ดาวมิชลิน" ปี 63 มิชลินเผยอาหารถิ่นวัตถุดิบหลากหลายมาแรง ชี้ "ศรณ์-R-Haan" คว้าตำแหน่งร้านอาหารไทยดั้งเดิม 2 ดาวแห่งแรกของ...

เปิดเมนูอาหารวงประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35

เพจไทยคู่ฟ้าเปิดเมนูอาหารในงานกาลาดินเนอร์สำหรับผู้นำที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร ที่รังสรรค์เมนูจากวัต...

‘ฟาร์มเฮ้าส์’ติดอาวุธผู้ประกอบการแซนด์วิช ติวเข้มการตลาด เวิร์คช็อปเมนูสุดครีเอท-เทคนิคถ่ายภาพ

“จำเป็นหรือไม่ ที่แซนด์วิชต้องเป็นรูปสามเหลี่ยมเสมอไป” คำถามจาก “ต่อ ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Penguin Eat Shabu ร้านยอดนิยมที่สร้างแบรนด์สนั่นโซเชียลด้วยสโลแกน #ไม่อร่อยต่อยเพนกวิน...

ไอเดียแตกต่าง เปิดสูตรเด็ดฟู้ดสไตลิสต์ชั้นนำกับ Farmhouse Sandwich Workshop 2019

“ดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์” ฟู้ดสไตลิสต์ แถวหน้าของประเทศที่จัดแต่งจานอาหารออกมาใครเห็นก็ต้องร้องว้าว เขามาเปิดเผยเคล็ดลับใน "Farmhouse Sandwich Workshop 2019" กิจกรรมดี ๆ  ที่ทางฟาร์มเฮ้าส์แบรนด์ขนมปัง...

Suki Masa สุกี้สไตล์คันไซ ชิมแล้วติดใจจนนึกอยากกินซ้ำๆ

สุกี้ หรือสุกียากี้ หนึ่งในอาหารยอดนิยมของชาวเอเชียที่คนไทยคุ้นเคยกันดี หากินได้ง่าย มีทุกระดับ ตั้งแต่ร้านสุกี้ราคาแพง ร้านเชนใหญ่ที่มีอยู่ในแทบทุกห้าง ร้านอาหารตามสั่งในโรงอาหาร หรือร้านอาหารข้างทาง...

‘แม็คโคร’ เปิดศูนย์ MHA ดึงผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาธุรกิจอาหาร เสิร์ฟ 8 คอร์สออนไลน์ฟรี!!

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่ MCC อาคารธาราพัฒนาการ แม็คโครสำนักงานใหญ่ ถนนพัฒนาการ บริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดตัว แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี หรือ MHA ศูนย์รวมความรู้ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจร...

คอร์สเรียนสร้างอาชีพยอดฮิต‘อาหาร-งานฝีมือ-งานช่าง’เดือนก.ย.62 มติชนอคาเดมี

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง ลองมองหาวิชาสร้างอาชีพกันบ้างดีกว่า มติชนอคาเดมี มีหลักสูตรอาหาร งานฝีมือ งานช่าง มาให้เลือกเรียนในเดือนก.ย.62 เกือบ 40 วิชา ใครกำลังมองหา หลักสูตรสอนทำอาหาร เมนูแสนอร่อย แ...

มาอุดรธานีต้องแวะ “VT แหนมเนืองคอมมูนิตี้มอลล์” แลนด์มาร์คหนึ่งเดียวในอีสาน

มาถึงจังหวัดอุดรธานีทั้งที ไม่แวะ ”VT แหนมเนือง” ตำนานอาหารเวียดนามกว่า 40 ปี คงเชยระเบิดระเบ้อ ปัจจุบันจากร้านค้าห้องแถวเล็กๆ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอุดรธานี ตอนนี้เปิดเป็นรูปแบบ ”คอมมูนิตี้มอลล์” บน ...

ซูเปอร์เชฟ ‘กากั้น อนันต์’ Chapter ใหม่ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

หนึ่งในวิทยากรที่จะมาร่วมพูดคุยบนเวที  Beyond Experience พลิกประสบการณ์พลิกเกมธุรกิจ ในวันที่ 3 กันยายน 2562 นี้ มีชื่อเชฟ “กากั้น อนันต์” รวมอยู่ด้วย หากพูดถึงร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักระดับโลก ซึ่...

โคนันคาเฟ่ คัมแบ็กรอบสอง เอาใจแฟนอนิเมะยอดฮิต

หลังได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปีนี้ Bake A Wish ตัดสินใจนำโคนันคาเฟ่กลับมาเสิร์ฟความอร่อยให้แฟน ๆ ชาวไทยของอนิเมะยอดฮิตตลอดกาลเรื่องนี้กันอีกรอบ ครั้งนี้จัดหนักจัดเต็มทั้งบรรยา...

ตะลุยกิน!! ร้านอร่อยแบบโลคอล “เมกา ฟู้ด เทสติวัล 2019” เริ่มแล้ววันนี้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่ลานฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ชั้น G ศูนย์การค้าเมกาบางนา ศูนย์การค้าเมกาบางนา สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่พบปะสังสรรค์แห่งย่านกรุงเทพตะวันออก ร่วมกับ ศูนย์อาชีพและธ...

ประชันความนัว 30 ร้านดัง Mega Food Tastival 2019 กินแซ่บ แบบโลคอล ‘เมกา บางนา’

ใครที่ไหนไม่รู้บอกว่า “กินเรื่องใหญ่ ตายเรื่องกลาง ตะรางเรื่องเล็ก” ช่างเป็นวลีที่เข้าถึงสัจธรรมแห่งชีวิตเสียนี่กระไร เรื่องกินนั้นมันเรื่องใหญ่จริงๆ ไม่เชื่อลองดู ตั้งแต่ “กินเปลี่ยนโลกได้” เป็นการกิ...

ข่าวน่าสนใจ