หน้าแรก Spinoff ดีไซน์

ดีไซน์

เปิดข้อมูลและภาพเบื้องหลังการตัดเย็บอาภรณ์ศักดิ์สิทธิ์สำหรับ “โป๊ปฟรังซิส” ระหว่างเยือนไทย

ในโอกาสสำคัญของชาวคาทอลิกที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสมีกำหนดเสด็จเยือนไทยอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของรัฐบาลไทยระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายนนี...

อัพเดตแฟชั่น Autumn/Winter 2019 ท้าลมหนาวพร้อมสะท้อนสไตล์เฉพาะตัว

ลมเย็น ๆ เริ่มพัดมาถึงกรุงเทพมหานครบ้างแล้วในบางเช้า ไม่ว่าเราจะได้สัมผัสอากาศหนาวกันหรือไม่ แต่สิ่งที่แน่นอนกว่าสภาพอากาศก็คือฤดูกาลทางแฟชั...

รุจิรา สันตโยภาส จากคนไม่สนใจแฟชั่น สู่แชมป์เวทีออกแบบ

"ถ้าเราไม่จำกัดตัวเองก็จะพบว่ายังมีสิ่งที่เราทำได้อีกมาก" คำพูดจาก mindset ของ ยุพิณ-รุจิรา สันตโยภาส หญิงสาววัย 26 ปี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Sakura Collection Thailand 2019 และได้นำผลงานไปโชว์ถึงแดนอาท...

ผลักดันผ้าบาติกชายแดนใต้ สู่โลกแฟชั่นเครื่องแต่งกายร่วมสมัย

ผ้าท้องถิ่นมีอัตลักษณ์และมีเสน่ห์ของตัวเอง แต่ความมีเสน่ห์แบบท้องถิ่นก็เป็นได้ทั้งจุดเด่นและจุดด้อยในเวลาเดียวกัน จุดเด่นก็ชัดเจนอยู่แล้วคือ บ่งบอกตัวตนความเป็นท้องถิ่นนั้น ๆ อย่างชัดเจน ส่วนจุดด้อยคื...

ดีไซเนอร์ญี่ปุ่นสร้างเก้าอี้จากกระดาษ ทนทาน แต่ย่อยสลายง่าย

ประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมยังคงถูกหยิบมาพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องวัสดุที่ย่อยสลายยากจากบรรดาขยะพลาสติก-โฟม หรือในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า-เฟอร์นิเจอร์เองก็ตามที่แม้จะไม่ได้ใช้พลาสติกโดยตรง แต่การผล...

“หนังสือพิมพ์สีเขียว” อ่านจบนำไปปลูกต่อได้ ไอเดียสุดครีเอตจากประเทศญี่ปุ่น 

หลายประเทศทยอยออกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหลายต่อหลายอย่าง รวมถึงประเทศสุดครีเอตอย่างญี่ปุ่นที่คำนึงถึงผลกระทบจากมลพิษมาโดยตลอด ล่าสุดญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่ามักจะมีการ launch โปรดักต์น่ารัก ๆ อ...

Nino Sarabutra จานชามเซรามิกที่เป็นมากกว่าภาชนะใส่อาหาร

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่รู้สึกว่า การทานอาหารที่เสิร์ฟมาในภาชนะสวย ๆ ส่งผลต่อความรู้สึกระหว่างทานอาหาร คุณน่าจะสนใจจานชามของแบรนด์ Nino Sarabutra (นีโน่ สาระบุตร) ที่สร้างสรรค์โดย นีโน่-สุวรรณี สาระบุต...

ไอเดียเปลี่ยนสาหร่ายทะเลเป็นเสื้อผ้า ย่อยสลายได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

ประเด็นปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมจากอุตสาหกรรมแมสทั่วโลกทำให้หลายฝ่ายเริ่มตื่นตัวกับการหันกลับมาอนุรักษ์ธรรมชาติ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรมากขึ้น โดยเฉพาะอุตสาหกรรมแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็ว มีการผลิตในร...

ไอเดีย “เป้กันกระสุน” จากเหตุกราดยิงต่อเนื่องในสหรัฐฯ

เหตุการณ์กราดยิงในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นต่อเนื่องยาวนานมาหลายปีนับครั้งไม่ถ้วน โดยเฉพาะเหตุการณ์ความรุนแรงในสถานศึกษา หรือโรงเรียนมัธยมที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งจนสร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองถึงความปลอ...

T-ra คัมแบ็กในรอบ 7 ปี พร้อมดันแบรนด์ท้องถิ่นเข้า ICONCRAFT

ต่าย-ธีระ ฉันทสวัสดิ์ หรือ "อาจารย์ต่าย" แฟชั่นดีไซเนอร์ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการแฟชั่นไทย ห่างหายจากการออกผลงานใหม่นาน 7 ปี ได้ตอบรับคำชวนของ ICONCRAFT ของ ICONSIAM กลับมารังสรรค์ผลงานคอลเล็กชั่นใ...

รองเท้า Nike Air Force 1 ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นล้อรถยนต์ Lexus แบบสุดคูล !

ในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าระดับโลก Nike ยังคงรั้งอันดับ 1 บริษัทที่มีมูลค่าสูงสุดหลายปีซ้อน สะท้อนให้เห็นถึงความป็อปปูลาร์ของเทรนด์สตรีตแวร์ที่ยังได้รับความนิยมมาต่อเนื่องยาวนาน ส่งผลให้ Nike ทยอยมีโปรเจกต์...

แฟลกชิปสโตร์ KARL LAGERFELD แห่งเดียวใน SEA

ถึงแม้ว่าดีไซเนอร์ชื่อดังระดับตำนานของวงการแฟชั่นอย่าง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานการออกแบบของเขายังคงเป็นตำนานและเป็นที่จดจำในใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า คาร์ลอยู่เบื้อง...

ติดตามเรา

ข่าวน่าสนใจ