เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก Spinoff ดีไซน์

ดีไซน์

ยูนิโคล่

ยูนิโคล่ชวนค้นหาศิลปะของชีวิต ผ่านคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023

ยูนิโคล่ชวนค้นหาศิลปะในชีวิตแต่ละวัน ผ่านเสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ในคอนเซ็ปต์ "The Art of Everyday Life" บนพื้นที่จัดแสดงที่ F...
งานกาชาด2565

งานกาชาด 2565 : ตำรวจแนะ 4 จุดจอดรถยนต์ส่วนตัว มีที่ไหนบ้าง เช็กเลย

กองบัญชาการตำรวจนครบาล แนะนําการเดินทางเที่ยวงานกาชาด ประจําปี 2565 ที่สวนลุมพินี ระหว่างวันที่ 8-18 ธ.ค. 65 ขอประชาชนใช้ระบบจนส่งสาธารณะ ที...
ออกลายเสือแฟชั่นปีขาล

แบรนด์เนมหรูไม่พลาด ออกลายเสือแฟชั่นปีขาล ลุ้นกระแสอยู่ยาว

กระแสแฟชั่นแบรนด์เนมหรูของชาติตะวันตกเกาะกระแสช่วงที่ผู้คนเชื้อสายจีนทั่วโลกราว 2,000 ล้านคน ทั้งในเอเชียและอื่น ๆ จะเฉลิมฉลองตรุษจีน วันที่...

กอล์ฟในโตเกียว โอลิมปิก

ขึ้นแท่นปักที พิศณุ นิลกลัด FB : @Pitsanuofficial   โอลิมปิกที่โตเกียวเริ่มอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กรกฎาคม โดยเลื่อนมาจากปีที่แล้วเ...

สินค้ารับสังคมสูงวัย ดีไซน์แบบไหนที่รุ่นใหญ่อยากเพย์

ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมสูงวัย คือเรื่องที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ซึ่งการจะเข้าสู่สังคมสูงวัย หรือมีประชากรอายุ 65 ปีขึ้นไปมากกว่าร้อยละ 7 ของ...

เปิดข้อมูลและภาพเบื้องหลังการตัดเย็บอาภรณ์ศักดิ์สิทธิ์สำหรับ “โป๊ปฟรังซิส” ระหว่างเยือนไทย

ในโอกาสสำคัญของชาวคาทอลิกที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสมีกำหนดเสด็จเยือนไทยอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของรัฐบาลไทยระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายนนี...

อัพเดตแฟชั่น Autumn/Winter 2019 ท้าลมหนาวพร้อมสะท้อนสไตล์เฉพาะตัว

ลมเย็น ๆ เริ่มพัดมาถึงกรุงเทพมหานครบ้างแล้วในบางเช้า ไม่ว่าเราจะได้สัมผัสอากาศหนาวกันหรือไม่ แต่สิ่งที่แน่นอนกว่าสภาพอากาศก็คือฤดูกาลทางแฟชั...

รุจิรา สันตโยภาส จากคนไม่สนใจแฟชั่น สู่แชมป์เวทีออกแบบ

"ถ้าเราไม่จำกัดตัวเองก็จะพบว่ายังมีสิ่งที่เราทำได้อีกมาก" คำพูดจาก mindset ของ ยุพิณ-รุจิรา สันตโยภาส หญิงสาววัย 26 ปี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ...

ผลักดันผ้าบาติกชายแดนใต้ สู่โลกแฟชั่นเครื่องแต่งกายร่วมสมัย

ผ้าท้องถิ่นมีอัตลักษณ์และมีเสน่ห์ของตัวเอง แต่ความมีเสน่ห์แบบท้องถิ่นก็เป็นได้ทั้งจุดเด่นและจุดด้อยในเวลาเดียวกัน จุดเด่นก็ชัดเจนอยู่แล้วคือ...

ดีไซเนอร์ญี่ปุ่นสร้างเก้าอี้จากกระดาษ ทนทาน แต่ย่อยสลายง่าย

ประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมยังคงถูกหยิบมาพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องวัสดุที่ย่อยสลายยากจากบรรดาขยะพลาสติก-โฟม หรือในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า...

“หนังสือพิมพ์สีเขียว” อ่านจบนำไปปลูกต่อได้ ไอเดียสุดครีเอตจากประเทศญี่ปุ่น 

หลายประเทศทยอยออกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหลายต่อหลายอย่าง รวมถึงประเทศสุดครีเอตอย่างญี่ปุ่นที่คำนึงถึงผลกระทบจากมลพิษมาโดยตลอด ล่า...

Nino Sarabutra จานชามเซรามิกที่เป็นมากกว่าภาชนะใส่อาหาร

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่รู้สึกว่า การทานอาหารที่เสิร์ฟมาในภาชนะสวย ๆ ส่งผลต่อความรู้สึกระหว่างทานอาหาร คุณน่าจะสนใจจานชามของแบรนด์ Nino Sarabutr...

ข่าวเด่นวันนี้