เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
Real Estate จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
Economic น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
ดูทั้งหมด

กระทิงแดง ลดราคาสูตรคลาสสิกจาก 12 เหลือ 10 บาท

05 มี.ค. 2569 | 07:00น.
กระทิงแดง

กลุ่มธุรกิจ TCP ปรับราคากระทิงแดงคลาสสิกจาก 12 เหลือ 10 บาททุกขวดทั่วประเทศ ย้ำยืนอยู่ข้างคนทำงานในช่วงเวลาที่ต้องใช้พลังทั้งกายและใจมากเป็นพิเศษ

นายวรวุฒิ พงศ์ชินภัค ประธานผู้บริหารสายงานขายและการตลาดประเทศไทย กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคได้รับแรงกดดันจากค่าครองชีพและราคาสินค้าที่ขยับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงเปิดตัวแคมเปญ “ปลุกพลังใจให้ ‘คนไทย’ ไปต่อ” เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเครื่องดื่มกระทิงแดงได้ง่ายขึ้น ด้วยการลดราคากระทิงแดงคลาสสิก (ฝาสีน้ำเงิน) จาก 12 บาท ลงเป็น 10 บาท โดยยังคงรสชาติ และคุณภาพเดิม

การเปลี่ยนราคา 10 บาททุกขวดทั่วประเทศ ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การตลาด แต่เป็นการตัดสินใจในการยืนอยู่ข้างผู้บริโภค สะท้อนบทบาทของกระทิงแดงในฐานะแบรนด์ที่ต้องการเป็นมากกว่าเครื่องดื่มให้พลังงาน แต่คือ “พลังใจ” ที่อยู่เคียงข้างคนทำงานตัวจริงในชีวิตประจำวัน

“เราเชื่อว่าพลังในการใช้ชีวิตไม่ควรถูกจำกัดด้วยค่าครองชีพ ในช่วงที่ผู้บริโภคต้องบริหารค่าใช้จ่ายอย่างรอบคอบ แบรนด์สามารถมีบทบาทในการช่วยลดภาระในชีวิตประจำวัน อย่างน้อยในสิ่งที่ช่วยเติมพลังให้เขาไปต่อได้”

กิจกรรมทั้งออฟไลน์และออนไลน์อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวแคมเปญผ่านจอแลนด์มาร์กระดับประเทศ กิจกรรมบนโซเชียลมีเดีย ความร่วมมือกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรีเพื่อเข้าถึงกลุ่มไรเดอร์และคนทำงาน

ส่วนกิจกรรมแบบออนกราวด์ร่วมกับ “แบมแบม–กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” เพื่อเชื่อมต่อกับคนรุ่นใหม่ และโรดโชว์ 4 ภูมิภาคกับ “โจอี้–ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ” ที่ลงพื้นที่พบปะผู้บริโภคตัวจริงในต่างจังหวัด 

พร้อมกิจกรรมดูแลชุมชน และการสื่อสารในรูปแบบต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนทำงาน เพื่อสะท้อนภาพแบรนด์ที่เข้าใจ เห็นคุณค่า และยืนอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกบทบาทของชีวิต