รู้จัก Tomorrowland เทศกาลดนตรี EDM สุดยิ่งใหญ่ ที่นายกฯ เศรษฐาพูดถึง

Tomorrowland

รู้จัก “Tomorrowland” เทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ของเหล่าสาวก EDM ที่นายกฯ เศรษฐาพูดถึงหลังจากนัดทานข้าวร่วมกับทีมงาน Tomorrowland

หลังจากที่ “นายเศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความบน X (ทวิตเตอร์) ว่า “แฟน ๆ EDM อยากไปเทศกาลดนตรี Tomorrowland มั๊ยครับ เมื่อคืนมีนัดทานข้าวกับทีมงาน เรารอไปสนุกกับเทศกาลระดับโลกพร้อมกันนะครับ ไม่ใช่แค่ปีเดียว แต่อาจจะถึง 10 ปีเต็มเลย”

เพียงโพสต์เดียวเท่านั้นก็ทำเหล่าสาวก EDM หรือคนที่รู้จัก “Tomorrowland” ฮือฮากันยกใหญ่ ส่วนคนที่ไม่รู้จักก็พลอยสงสัยไปตามกันว่า Tomorrowland คืออะไร

“ประชาชาติธุรกิจ” จะพาไปทำความรู้จักกับ Tomorrowland งานเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ของสาวก EDM ณ เมืองบูม ประเทศเบลเยียม

Tomorrowland (ทูมอร์โรว์แลนด์) คือหนึ่งในงานเทศกาลดนตรีแนวแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ หรือ EDM ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ซึ่งจะจัดขึ้นราวเดือนกรกฎาคม เป็นระยะเวลาราว 1 สัปดาห์ ณ เมืองบูม ประเทศเบลเยียม โดยมีขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2005

ทุกครั้งของการจัดเทศกาลนี้ บัตรที่ต้องจองล่วงหน้าจะหมดลงอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที ทำให้ Tomorrowland เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่หลั่งไหลมายังเบลเยียมเพื่อร่วมฟัง EDM การแสดงสุดอลังการ กองทัพดีเจ และศิลปินอีกมากมาย เรียกว่าปาร์ตี้กันแบบสุดเหวี่ยง

ราคาบัตรของ Tomorrowland มีตั้งแต่ 3 พันกว่าบ้านขึ้นไปจนถึง 2 แสนบาท ซึ่งราคาบัตรแต่ละประเภทจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการเข้าร่วมงานเทศกาลต่างกันออกไป โดยแต่ละปีจะมีผู้ร่วมงานตลอดทั้งสัปดาห์กว่า 2 แสนคน จาก 200 ประเทศเลยทีเดียว

สำหรับงาน Tomorrowland ครั้งที่จะถึงมีคิวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 กรกฎาคม และ 26-28 กรกฎาคม 2567 โดยเปิดให้ลงทะเบียนจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

หาก Tomorrowland ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยจริง ตามที่นายกฯ เศรษฐาเปรยไว้ จะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจครั้งใหญ่ของประเทศ เม็ดเงินและผู้คนทั่วโลกจะหลั่งไหลเข้ามา ทั้งยังเพิ่มการสร้างการรับรู้ให้กับประเทศไทยสู่ผู้คนทั่วโลก ซึ่งมันจะยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีกถ้าไม่ใช่แค่มาจัดเพียง 1 ปี แต่เป็น 10 ปีอย่างที่นายกฯ บอก

Tomorrowland

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tomorrowland