หลานม่า ทำถึง ขึ้นแท่นหนังไทยจาก GDH ที่ทำรายได้สูงสุดในอินโดนีเซีย

หลานม่า

ซาบซึ้งไปตามๆกัน “หลานม่า”ภาพยนตร์จาก GDH ที่กำลังออกฉายในหลายประเทศ ประเดิมที่แรกในอินโดนีเซียได้รับเสียงตอบรับท่วมท้น ขึ้นแท่นทำรายได้สูงสุดให้ GDH

วันที่ 18 พฤษภาคม 2567 รายงานข่าวจาก GDH เปิดเผย ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “หลานม่า” ที่เปิดตัวฉายในประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรกในต่างแดน ได้ทำรายให้ GDH สูงสุดในประเทศดังกล่าว โดยรายได้ในวันที่สองที่เข้าฉายยังปรับขึ้นจากวันแรกถึง 90% และมีแนวโน้มที่รอบฉายจะเพิ่มขึ้นไปอีก

พร้อมกันนี้ ยังได้เข้าฉาย CINEMA XXI เครือโรงภาพยนตร์อันดับ 1 ของอินโดนีเซียด้วย ซึ่งถัดจากเรื่อง ”ร่างทรง“ และยังได้รับความสนใจจาก Angga Aldi Yunanda และ Shenina Syawalita Cinnamon สองนักแสดงดังชาวอินโดฯ ที่ปล่อยคลิปรีแอ็คชั่นว่า หยุดร้องไห้ไม่ได้ หลังชม ”หลานม่า“ ผ่านทาง IG Stories ของ Angga ที่มีผู้ติดตามถึง 11 ล้าน Followers

ขณะที่ผู้ชมภาพยนตร์ชาวอินโดฯโพสต์ในโซเชียลมีเดียถึง ”หลานม่า“ ว่าเป็นหนังที่คนเอเชียสามารถรีเลทได้ อบอุ่นหัวใจ โดดเด่นทั้งทีมงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ถึงจะดูแล้วร้องไห้ฉ่ำ ทิชชู่แฉะ แต่ก็คุ้มค่ากับน้ำตาทุกหยด บางคนยกให้เป็นหนังไทยที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดูมา

”พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์“ ผู้กำกับ ภาพยนตร์หลานม่า เผยความรู้สึกว่า “มีผู้ชมชาวอินโดฯส่งข้อความมาหาผมเยอะมาก พวกเขารู้สึกดีใจและขอบคุณที่สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา นอกจากทีมถ่ายทำแล้ว ผมอยากขอบคุณคนอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นคนพาหนังเรื่องนี้ไปถึงพวกเขาครับ ผมอยากขอบคุณทีมโปรโมท GDH, ism, สวัสดีทวีสุข, อิทธิปาทา, งานดีทวีสุข, พี่เก้ง พี่วรรณ ฝ่ายต่างประเทศ GDH, WME และ PT FALCON ที่สะท้อนหนังเรื่องนี้ออกไปในแบบของพวกเขาและส่งมันไปถึงใจคนดูชาวอินโดฯและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกที่กำลังจะทยอยออกฉายในเร็วๆ นี้“

Advertisment