
เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข “สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย” ชวนเที่ยวตลาดคริสต์มาสสไตล์เยอรมัน ผสมผสานกลิ่นอายจากหลากหลายวัฒนธรรม ของกิน-กิจกรรมเพียบ วันที่ 7-8 ธันวาคมนี้
สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิวัฒนธรรมไทย-เยอรมัน (Thai-German Cultural Foundation : TDKS) เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข จัดตลาดคริสต์มาสเยอรมัน ประจำปี 2567 เพื่อให้กรุงเทพมหานคร ได้สัมผัสประเพณีอันเป็นที่รักยิ่งของชาวเยอรมัน
ตลาดคริสต์มาสเยอรมัน จะจัดขึ้นในบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ ณ ลานด้านหน้าของสถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย บนถนนสาทร ซอย 1 วันที่ 7-8 ธันวาคม 2567 เวลา 12.00-22.00 น. ด้วยบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ทรอปิคอลของเมืองร้อน ผสมผสานกับความมหัศจรรย์แห่งเทศกาลคริสต์มาส โดยมีบูทต่าง ๆ กว่า 50 บูท มาร่วมงาน
ไม่ว่าจะเป็นเมนูตามฤดูกาล ทั้งไวน์ คุกกี้ขนมขิง อัลมอนด์อบ และเมนูอาหารในเทศกาลคริสต์มาสจากยุโรปอีกมากมาย ที่รังสรรค์โดยร้านอาหารเยอรมันและไทย เช่น หมูอบสไตล์บาวาเรีย เคบับเบอร์ลิน ไส้กรอก ขนมอบแบบเยอรมัน ไอศกรีม เป็นต้น
งานนี้มีกิจกรรมหลากหลายเพื่อความบันเทิงของผู้เข้าร่วมงาน ทั้งการแสดงดนตรีสดจากคณะนักร้องประสานเสียงและวงดนตรี รวมถึงกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว ผู้เข้าร่วมงานสามารถเรียนรู้วิธีประดิษฐ์ของตกแต่งคริสต์มาสและงานฝีมือต่าง ๆ และยังมีไอเดียของขวัญสุดพิเศษ เครื่องประดับ บอร์ดเกม และสินค้าหัตถกรรม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตลาดคริสต์มาส
จุดเด่นของตลาดคริสต์มาสคงหนีไม่พ้นต้นคริสต์มาส ซึ่งปีนี้ได้ถูกออกแบบโดยศิลปินไทย “วิชชุลดา ปัณฑธานุวงศ์” โดยการสร้างสรรค์ผลงานจากขยะพลาสติก แสดงให้เห็นว่าสิ่งดี ๆ สามารถเกิดขึ้นได้จากสิ่งที่ดูไร้ค่า และเตือนใจเราถึงความสำคัญของการใช้ชีวิตแบบยั่งยืน
อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือการจับฉลากของรางวัลประจำปี 2567 สำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ระลึกจากสโมสรฟุตบอลไบเอิร์นมิวนิก คอร์สเรียนภาษาเยอรมันฟรี สกูตเตอร์ไฟฟ้า และของรางวัลใหญ่สุดคือตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-มิวนิก จำนวน 2 ที่นั่ง สนับสนุนโดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่า
รายละเอียดการเข้าชม
- จัดวันที่ 7-8 ธันวาคม 2567 เวลา 12.00-22.00 น.
ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ราคา 80 บาท - ครอบครัวสามารถใช้บัตรราคาพิเศษ 120 บาท (สำหรับผู้ใหญ่ 1 คน และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีไม่เกิน 5 คน)
- ค่าเข้าชมรวมการมีส่วนร่วมในการจับสลากด้วย
- สามารถซื้อบัตรได้ที่ทางเข้างาน หรือซื้อบัตรล่วงหน้าผ่าน Ticketmelon
การเดินทางและที่จอดรถ
- แนะนำใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีลุมพินีทางออกที่ 2 เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงซอยเกอเธ่ (เดินต่อประมาณ 5 นาที)
- ไม่มีบริการที่จอดรถในพื้นที่จัดงานตลาดคริสต์มาส
- สำหรับผู้ที่ต้องการขับรถมาเองมีบริการที่จอดรถแบบเสียค่าใช้จ่ายที่ 123 Parking และ Q House