คมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาฯ กกพ. คนดังร่วมโหวตโพล “มติชนxเดลินิวส์”

คมกฤช ตันตระวาณิชย์
คมกฤช ตันตระวาณิชย์

คมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาฯ กกพ. ร่วมโหวตโพล “มติชนxเดลินิวส์” ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค. 2566

วันที่ 27 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทำโพลออนไลน์ ชี้อนาคตการเมืองไทย “มติชนxเดลินิวส์” โพลเลือกตั้ง’66 รอบที่ 2 สำรวจระหว่างวันที่ 22-28 เมษายน ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง 2 สื่อใหญ่ของไทย ได้แก่ เครือมติชน ประกอบด้วย มติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ มติชนสุดสัปดาห์ มติชนทีวี และเดลินิวส์ กำลังมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566

ล่าสุดนายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้ร่วมโหวตด้วย หลังจาก กกพ.มีมติปรับลดค่าไฟฟ้าผันแปร เพื่อช่วยเหลือประชาชนทำให้ค่าไฟงวด 2 ลดลง จาก 4.77 บาท เหลือ 4.70 บาท โดยเลขาฯ กกพ.ยืนยันว่าจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างแน่นอน

สำหรับการโหวตรอบ 2 มีหัวข้อคำถามทั้งสิ้น 4 หัวข้อ เพื่อสอบถามความความเห็นประชาชนกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ กล่าวคือ ข้อที่ 1 ท่านจะเลือกผู้สมัคร ส.ส.เขตจากพรรคการเมืองใดในการเลือกตั้ง 2566, ข้อ 2 ท่านจะเลือก ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ (ส.ส.บัญชีรายชื่อ) พรรคใด โดยทั้งสองข้อแรกดังกล่าวคำตอบจะมีให้เลือกเป็นการคัดรายชื่อจาก 10 พรรคการเมืองที่ได้รับการโหวตสูงสุดสิบอันดับแรกจากผลโพลรอบแรก,

ข้อ 3 ท่านจะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรี และคำตอบจะมีให้เลือกเป็นการคัดรายชื่อจาก 10 แคนดิเดตนายกฯ ที่ได้รับการโหวตสูงสุดสิบอันดับแรกจากโพลรอบแรก ปิดท้ายด้วยคำถามที่ 4 ส.ว. ควรโหวตเลือกแคนดิเดตนายกฯ จากพรรคที่ได้ ส.ส.มากที่สุดหรือไม่

Advertisment