พีทีจี-กฟผ. ขยายสถานีชาร์จอีวี “ไฟแรง 125 kW” สาขา PT Max Park Salaya

สถานี EleX by EGAT Max

พีทีจี-กฟผ. ขยายสถานีชาร์จ EV ใหม่ “ไฟแรง 125 kW” สาขา PT Max Park Salaya ตั้งเป้า ก.ค. 65 พร้อมเปิดให้บริการเพิ่มอีก 18 สถานี รวม 35 สถานี

วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการ Project Management Office การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมงานเปิดสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT Max ที่สาขา PT Max Park Salaya ซึ่งเป็นสถานี EleX by EGAT Max สาขาแรกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว (DC Fast Charge) ขนาด 125 kW จำนวน 4 ช่องจอด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ EV ที่เดินทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ โดยสามารถเข้าใช้บริการได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับสถานีชาร์จแห่งนี้ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “REST EAT PLAY” เพื่อให้เป็นสถานีรูปแบบใหม่ที่มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และเน้นความเป็น Clean Energy สะท้อนธรรมชาติของผู้ใช้ EV ที่รักษ์และใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา พีทีจี และ กฟผ. ได้เปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT Max ไปแล้วจำนวน 17 สถานี และภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2565 จะพร้อมเปิดให้บริการสถานีชาร์จเพิ่มอีก 18 สถานี รวม 35 สถานี ครอบคลุมเส้นทางหลักในการเดินทางทั่วประเทศ โดยทุกสถานีเป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็วทั้งหมด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ EV ที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้ใช้ EV ที่เดินทางข้ามจังหวัดด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้ใช้ EV ทั่วประเทศ

สำหรับผู้ใช้บริการสามารถติดตามการเปิดให้บริการสถานี EleX by EGAT พร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ทาง Facebook Page : EleXA EV Society และ Line Official Account : @EleXAEV ตลอด 24 ชั่วโมง