แก้หนี้ครู มหกรรมการเงิน Unlock a Better Life เริ่มเมื่อไร จัดที่ไหน

ศธ.เตรียมจัดมหกรรมการเงินครูครั้งใหญ่ Unlock a Better Life
ภาพจากกระทรวงศึกษาธิการ

ศธ.เตรียมจัดมหกรรมการเงินครูครั้งใหญ่ “Unlock a Better Life” สร้างโอกาสใหม่เพื่อชีวิตครูไทยที่ดีกว่า

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะจัดงานมหกรรมการเงินเพื่อครูไทย “Unlock a Better Life” สร้างโอกาสใหม่เพื่อชีวิตครูไทยที่ดีกว่า ระหว่างวันที่ 17-18 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00-18.00 น. ณ อาคาร 5 ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

โดยภายในงานจะมีบริการไกล่เกลี่ยหนี้ บริการวางแผนกู้ยืม และบริการวางแผนการเงินและการลงทุน เพื่อให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่ม ได้เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย การปรับโครงสร้างหนี้ การหาข้อตกลง ข้อยุติการบังคับคดี และแก้ไขปัญหาหนี้สินร่วมกัน

มหกรรมการเงินครูมหกรรมการเงินเพื่อครูไทย Unlock a Better Life
ภาพจากกระทรวงศึกษาธิการ

โดยจะมีการเปิดการเจรจาแก้ไขปัญหาหนี้ร่วมกันระหว่างเจ้าหนี้ และลูกหนี้ ตลอดจนการให้บริการอบรมความรู้ทางการเงิน โดยบูรณาการความร่วมมือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดให้ปี 2565 เป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้สินครัวเรือนให้แก่ประชาชนทุกภาคส่วน โดย ศธ.มีบทบาทในการดูแลสวัสดิการ และสวัสดิภาพให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง และต้องการยกระดับการจัดการความรู้ทางการเงินทั้งระบบ

“ศธ.เตรียมจัดงานมหกรรมการเงินเพื่อครูไทยในครั้งนี้ โดยช่วยเหลือดูแลและสนับสนุนให้คำแนะนำทางการเงินให้กับครูทุกกลุ่ม เพื่อเก็บตกการแก้ไขปัญหาหนี้สิน พร้อมให้คำแนะนำในการวางแผนการออมการลงทุน และการกู้ยืม โดยมีความร่วมมือกับพันธมิตรกลุ่มสถาบันการเงินต่าง ๆ พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งจะเปิดเผยรายละเอียดในเร็ว ๆ นี้” นางสาวตรีนุชกล่าว