คนละครึ่งเฟส5 รับ 800 บาท ลงทะเบียน ยืนยันสิทธิวันไหน ช่องทางใด

คนละครึ่งเฟส5 รับ 800 บาท ลงทะเบียน ยืนยันสิทธิวันไหน ช่องทางใด

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 รับ 800 บาท ลงทะเบียน ยืนยันสิทธิวันไหน ช่องทางใด เช็กที่นี่ 

คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการคนละครึ่งเฟส 5 เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจจนถึงระดับฐานรากอย่างต่อเนื่อง เพิ่มอุปสงค์ในการบริโภค กระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศ ช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยทุกระดับมีรายได้จากการขายสินค้าและบริการ เกิดการลงทุน ลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับประชาชนในสถานการณ์ที่ราคาสินค้าปรับเพิ่มขึ้น

โดยรัฐจะช่วย 50% ไม่เกินวันละ 150 บาท หรือสูงสุดไม่เกิน 800 บาท ตลอดโครงการ

คาดว่าจะทำให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ เพิ่มเติม 42,400 ล้านบาท GDP ขยายตัวร้อยละ 0.12 เมื่อเทียบกับกรณีไม่มีโครงการ“ประชาชาติธุรกิจ” สรุปรายละเอียดโครงการคนละครึ่งเฟส 5 สำหรับประชาชน ซึ่งจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการยืนยันสิทธิ ช่องทางยืนยัน และวิธีการต่าง ๆ ดังนี้

ใครมีสิทธิร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 บ้าง ?

ประชาชนผู้ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการจำนวนไม่เกิน 26.5 ล้านคน ต้องมีคุณสมบัติ 6 ข้อ ดังนี้

 1. สัญชาติไทย
 2. อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 3. มีบัตรประจำตัวประชาชน
 4. ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เฟส 3
 5. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ
 6. ไม่เป็นผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขของมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ หรือฝ่าฝืนมาตรการใด ๆ ของรัฐเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

ผู้ที่เคยใช้สิทธิ คนละครึ่งเฟส 4

 • สามารถกดยืนยันสิทธิวันที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป
 • เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่ 1 กันยายน 2565 ถึง 31 ตุลาคม 2565

ขั้นตอนการกดยืนยันสิทธิ

 • เปิดแอป “เป๋าตัง”
 • กดที่โครงการคนละครึ่ง ซึ่งจะปรากฏอยู่ที่หน้า g-wallet ของแอปเป๋าตัง
 • จากนั้นระบบจะแสดงหน้าต่างเงื่อนไขการเข้าร่วมคนละครึ่งเฟส 5
 • หลังจากอ่านเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ แล้วให้กดที่ปุ่ม “ยอมรับเงื่อนไขและการใช้สิทธิ”

ผู้ที่ไม่เคยใช้สิทธิ คนละครึ่งเฟส 4

 • เริ่มลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 วันที่ 19 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านแอป “เป๋าตัง” หรือผ่านเว็บไซต์  www.คนละครึ่ง.com
 • เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 ถึง 31 ตุลาคม 2565

ทั้งนี้ เพื่อรักษาสิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ประชาชนผู้ที่เคยใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 4 ต้องใช้จ่ายครั้งแรก นับแต่วันที่ได้รับข้อความผ่านแอปเป๋าตัง หรือ SMS ข้อความแจ้งยืนยันสิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ซึ่งหากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวจะถูกตัดสิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 5

อย่างไรก็ตาม ก่อนการใช้สิทธิครั้งแรกนั้น ผู้ได้รับสิทธิตามโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขา หรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) (ธนาคารกรุงไทย) ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย หรือผู้ที่มีแอป Krungthai NEXT ซึ่งผ่านการยืนยันตัวตนกับธนาคารกรุงไทยแล้ว

เงื่อนไขการใช้สิทธิของประชาชน

 • รัฐช่วยจ่าย 50% ผู้ได้รับสิทธิจ่ายเอง 50% โดยใช้สิทธิผ่านแอปเป๋าตัง
 • จำกัดสิทธิไม่เกิน 150 บาท/วัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 800 บาท ตลอดโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 ถึง 31 ตุลาคม 2565
 • ไม่หักสิทธิ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ได้รับสิทธิ และจะคำนวณสิทธิใหม่ในเวลา 06.00 น. ของทุกวัน
 • ใช้สิทธิได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการเท่านั้น สามารถค้นหาได้ ที่นี่
 • ใช้ได้เวลา 06.00-23.00 น. ไม่สามารถใช้สิทธิ คนละครึ่ง นอกเวลาดังกล่าวได้
 • สินค้าที่เข้าร่วมโครงการ รัฐสนับสนุนค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม ค่าสินค้า ค่าบริการ สปา/นวด/ทำผม ทำเล็บ ไม่รวมถึงสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (gift voucher/gift card) บัตรเงินสด (cash card) และสินค้า/บริการรูปแบบอื่น ๆ ที่เป็นการชำระล่วงหน้า (prepaid) การซื้อสินค้า/บริการจริงตรงตามมูลค่าที่สแกนจ่าย ไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการถอนเงินสดหรือรับแลกสินค้า/บริการคืนเป็นเงินสดไม่ว่ากรณีใด
 • โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดดีลิเวอรี่ แอปค้นหาร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่ร่วมรายการได้ที่แอปเป๋าตัง
 • โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดดีลิเวอรี่ แอป ใช้สิทธิได้ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. เฉพาะร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น
 • โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดดีลิเวอรี่ แอปเฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฟู้ดดีลิเวอรี่ ไม่รวมค่าจัดส่ง ร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการสามารถสมัครเข้าร่วมกับฟู้ดดีลิเวอรี่แพลตฟอร์มตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ