ttb เปิดโปรแกรม “รีไฟแนนซ์สินเชื่อธุรกิจ” ให้วงเงินสูงสุด 50 ล้าน ผ่อนนาน 20 ปี

TTB

ทีเอ็มบีธนชาต หรือทีทีบี หนุนลูกค้าธุรกิจขยายกิจการในช่วงเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว จัดโปรแกรมรีไฟแนนซ์ สินเชื่อธุรกิจ ทีทีบี เอสเอ็มอี เสริมสภาพคล่อง-ลงทุนขยายธุรกิจ ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 50 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนยาวสูงสุดถึง 20 ปี

วันที่ 6 ตุลาคม 2565 นางสาวสุกัญญา ตรีเสน่ห์จิต รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบีธนชาต หรือทีทีบี กล่าวว่า ทิศทางเศรษฐกิจมีแนวโน้มจะปรับตัวดีขึ้น จากการคาดการณ์ของศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีทีบี เศรษฐกิจไทยจะขยายตัวได้ 3.2% ในปีนี้ และขยายตัวต่อเนื่องเป็น 3.7% ในปี 2566 เนื่องจากปัจจัยสนับสนุนด้านการบริโภคภาคเอกชน และภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล

ซึ่งผู้ประกอบการเอสเอ็มอีส่วนใหญ่ได้เตรียมวางแผนและปรับกลยุทธ์เพื่อขยายธุรกิจ ตามความต้องการซื้อที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2566 ทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นขยายช่องทางการขายเข้าสู่ออนไลน์และการส่งออก ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีต้องใช้เงินลงทุน เพื่อรองรับการขยายและเติบโตของธุรกิจที่เหมาะสมและเพียงพอ

อย่างไรก็ดี ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีส่วนมากยังประสบปัญหาเรื่องสินทรัพย์ที่มีติดภาระจำนองกับธนาคารเดิม ทำให้ไม่สามารถนำสินทรัพย์ไปขอสินเชื่อใหม่หรือเพิ่มเติมได้ และยังมีต้นทุนการบริหารธุรกิจที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยสินเชื่อที่ต้องจ่ายทุกเดือน รวมไปถึงค่าบริการต่าง ๆ จากธนาคารที่ยังมีการคิดค่าธรรมเนียม การไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลสินเชื่อที่เหมาะสม รวมถึงขั้นตอนการรีไฟแนนซ์ที่ค่อนข้างจะยุ่งยาก ทั้งเรื่องกระบวนการและเอกสาร ทำให้ต้องเสียเวลามาก

Advertisment

นายโอฬาร ศุกลวณิช รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์สินเชื่อธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต หรือทีทีบี กล่าวว่า ในฐานะที่ธนาคารเป็นพันธมิตรของลูกค้าธุรกิจที่เข้าใจผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละรายมีความต้องการและความจำเป็นทางธุรกิจที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของวงเงิน จำนวนวงเงิน ระยะเวลาการกู้ จำนวนเงินที่ต้องผ่อนชำระ ธนาคารจึงพร้อมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการแต่ละรายได้รับวงเงินที่เหมาะสมและเพียงพอ เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องและขยายกิจการเมื่อโอกาสมาถึง ด้วยโปรแกรมรีไฟแนนซ์ สินเชื่อธุรกิจ ทีทีบี เอสเอ็มอี ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยเหลือเอสเอ็มอีได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก

• ทีทีบี เอสเอ็มอี มีทีมเจ้าหน้าที่บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าธุรกิจ ที่พร้อมเข้าพบผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าของธนาคารหรือไม่ก็ตาม เพื่อให้คำปรึกษา ช่วยวิเคราะห์ วางแผน และหาแหล่งเงินทุนที่เหมาะสม ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการ

• สินเชื่อธุรกิจ ทีทีบี เอสเอ็มอี ให้สิทธิประโยชน์ที่แตกต่าง ได้แก่ ให้วงเงินสินเชื่อที่เพียงพอ สูงสุด 50 ล้านบาท สามารถผ่อนจ่ายเบา ๆ ได้นานตามความต้องการของผู้ประกอบการ นานสูงสุด 20 ปี ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่จูงใจ

• ลดต้นทุนการบริหารธุรกิจที่ไม่จำเป็น ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นลูกค้าของธนาคาร สามารถโอนเงินทุกประเภท ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม ผ่านบริการธนาคารออนไลน์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็สามารถควบคุมการเงินของธุรกิจได้

Advertisment

• ทีทีบี มีบริการและสินเชื่อเพื่อธุรกิจนำเข้าและส่งออกที่ครบวงจร โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมสนับสนุนให้การทำธุรกรรมต่างประเทศดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• ทีทีบี เอสเอ็มอี ไม่ได้ดูแลผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแต่เพียงเรื่องแหล่งเงินทุน แต่ยังให้คำปรึกษา ดูแลผู้ประกอบการแบบองค์รวม เพื่อให้ลูกค้าเอสเอ็มอีสามารถเติบโตในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำเรื่องผลิตภัณฑ์ บริการ และดิจิทัลโซลูชั่น ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องซื้อ ขาย รับ จ่าย ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งจัดคอร์สฝึกอบรมและสัมมนาเสริมให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจโปรแกรมรีไฟแนนซ์ สินเชื่อธุรกิจ ทีทีบี เอสเอ็มอี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เจ้าหน้าที่บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าธุรกิจของท่าน (หากท่านเป็นลูกค้าธุรกิจของ ทีทีบี) หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต โทร. 0-2653-7000 วันจันทร์ถึงวันเสาร์ 08.00-20.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดธนาคาร