ประกันสิงคโปร์บุกไทย จับมือ ‘เจมาร์ท’ ดึงแพลตฟอร์มเจาะไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ประกันสัญชาติสิงคโปร์ “Income” บุกไทย จับมือ ‘เจมาร์ทประกันภัย-Casa Lapin’ ดึงแพลตฟอร์มเจาะไลฟ์สไตล์ลูกค้า แจกฟรีกรมธรรม์อุบัติเหตุ ทุนประกัน 50,000 บาท เมื่อซื้อกาแฟ Casa Lapin

 

วันที่ 26 ตุลาคม 2565 บริษัท อินคัม อินชัวรันส์ จำกัด (Income) หนึ่งในบริษัทประกันชั้นนำของสิงคโปร์ ร่วมมือกับ Casa Lapin และเจมาร์ท ประกันภัย ผ่านแพลตฟอร์ม Insurance-as-a-Service (IaaS) ของทางบริษัท ภายใต้ชื่อ HIVE by Income สร้างประสบการณ์ประกันภัยที่เป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของผู้คน คอกาแฟสามารถแลกรับประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ความคุ้มครองทุนประกันภัยครั้งละ 50,000 บาท สำหรับกาแฟทุกแก้วที่ซื้อจาก Casa Lapin ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

แคมเปญที่ไม่ซ้ำใครที่ไหนในประเทศไทยนี้ เป็นการพลิกโฉมวิธีที่บริษัทประกันสามารถร่วมมือกับธุรกิจไลฟ์สไตล์เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้กับลูกค้าด้วยการตอบแทนลูกค้าผ่านการมอบความคุ้มครองประกันในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจและแปลกใหม่กว่าที่เคยมีมา

สำหรับสมาชิก J Point เมื่อซื้อกาแฟที่ Casa Lapin พร้อมแจ้งเบอร์มือถือและชำระเงินเสร็จแล้ว ลูกค้าจะได้รับการแจ้งเตือนให้รับสิทธ์ฟรีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคุลผ่าน J Point Line official account เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุก ๆ ครั้งที่มาซื้อกาแฟที่ Casa Lapin

นายปีเตอร์ เทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายดิจิทัลของ Income กล่าวว่า ด้วยประกันภัยที่เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เช่น การดื่มกาแฟจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงประกันภัยได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ HIVE เราเป็นเทคโนโลยีด้านประกันภัย หรือ InsurTech ที่ช่วยให้ไลฟ์สไตล์พาร์ตเนอร์ สามารถนำประกันภัยแบบ ไมโครอินชัวรันส์ มาเชื่อมต่อกับสินค้าหรือบริการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ในขณะเดียวกัน ลูกค้าจะสะสมความคุ้มครองและปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการออกแบบและควบคุมการซื้อประกันได้ด้วยตนเอง เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เจอเจมาร์ท ประกันภัย J Point และ Casa Lapin ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์ที่มีวิสัยทัศน์ตรงกันในการสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงประกันภัยมากขึ้น ผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรม

นางสาววราภรณ์ พรพิทักษ์โยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า เรามุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อสร้างความภักดีของลูกค้าในร้าน Casa Lapin ทุกสาขา และเราเชื่อว่าการตอบแทนความภักดีของลูกค้าเป็นสิ่งที่สำคัญ เรามีลูกค้าอายุน้อยจำนวนมากที่รู้จักและไว้วางใจแบรนด์ของเรา แต่ลูกค้ากลุ่มนี้อาจยังไม่เห็นความสำคัญของการทำประกัน

ด้วยเหตุนี้เราจึงเชื่อว่าการทำให้ประกันเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายและมีราคาสมเหตุสมผล จะเป็นประโยชน์กับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา ลูกค้าของเราใส่ใจแบรนด์ของเรา เราจึงต้องตอบสนองความภัคดีด้วยการให้พวกเขารู้ว่าเราใส่ใจพวกเขาเช่นกัน เราจึงเลือกตอบแทนพวกเขาด้วยการมอบความคุ้มครอง ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นวิธีที่ดีในการบรรลุเป้าหมายของเรา

สำหรับ HIVE by Income มีรูปแบบประกันที่หลากหลาย ที่มาพร้อมความสามารถด้านเทคโนโลยี (InsurTech) ซึ่งช่วยให้ธุรกิจไลฟ์สไตล์สามารถเพิ่มผลิตภัณฑ์ประกันภัยรายย่อย (ไมโครอินชัวรันส์) เข้ากับข้อเสนอผลิตภัณฑ์ประกัน หรือแพลตฟอร์มของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย อาทิ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าต่าง ๆ เติมน้ำมัน หรือออกกำลังกายด้วยการเดินวันละ 5,000 ก้าว แบรนด์ต่าง ๆ สามารถยกระดับประสบการณ์ลูกค้าได้โดยการมอบความสามารถให้ลูกค้าในการสะสมความคุ้มครองประกันภัยผ่านการทำกิจกรรมเหล่านี้ได้

โมเดลธุรกิจนี้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในสิงคโปร์ ที่ประกันภัยแบบไมโครอินชัวรันส์ ที่มีชื่อว่า SNACK ช่วยให้ลูกค้าสามารถสะสมความคุ้มครองในแผนประกันชีวิต ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันควบการลงทุน โดยเชื่อมโยงกับกิจวัตรประจำวันของลูกค้าอย่างไร้รอยต่อ เมื่อเวลาผ่านไป ลูกค้าสามารถสะสมความคุ้มครองประกันผ่านการซื้อและการแลกรับเพื่อสร้างพอร์ตประกันของตนเอง

นายปีเตอร์ เทย์ กล่าวเสริมว่า “การร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มีวิสัยทัศน์ที่ใกล้เคียงกันในแต่ละพื้นที่ ด้วยการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการประกันภัยมาใช้และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับแต่ละพื้นที่ ผ่านระบบนิเวศของพันธมิตรของเรา รวมทั้งการใช้ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า ความสามารถด้านเทคโนโลยี และเครื่องมือต่าง ๆ ทำให้เราเข้าใจความต้องการของกลุ่มประชากรยุคดิจิทัลในเอเชีย

เราจึงช่วยให้พันธมิตรของเราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันที่ดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่และสร้างรายได้ใหม่ให้กับธุรกิจได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกัน เรากำลังสร้างโอกาสในการเข้าถึงประกันภัยสำหรับผู้คนในพื้นที่ต่าง ๆ”

เกี่ยวกับบริษัท อินคัม อินชัวรันส์ จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยชั้นนำในสิงคโปร์ ที่ให้บริการประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และประกันทั่วไป ก่อตั้งขึ้นในปี 2513 เพื่อรองรับความต้องการทางสังคมสำหรับการทำประกันภัย อินคัมยังคงตอบสนองความต้องการด้านการคุ้มครอง การออม และการลงทุนของบุคคล ครอบครัว และธุรกิจในปัจจุบัน แนวทางการประกันและการวางแผนทางการเงินที่ยึดไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเป็นศูนย์กลางและขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ทำให้ อินคัม อยู่ในแนวหน้าของผู้ให้บริการโซลูชั่นและนวัตกรรมใหม่ในการสร้างชีวิตทางการเงินให้ดีขึ้นสำหรับทุกคน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.income.com.sg


HIVE by Income เป็นแพลตฟอร์ม Insurance-as-a-Service (IaaS) จากสิงคโปร์ มีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้บริษัทประกันและเจ้าของแพลตฟอร์มดิจิทัลทั่วภูมิภาคสามารถนำเสนอนวัตกรรมด้านประกันภัยแบบใหม่ ด้วยระบบการเชื่อมต่อที่สะดวก ไร้รอยต่อ รองรับการขยายตัวและยืดหยุ่นให้เข้ากับแต่ละประเทศได้ เมื่อพันธมิตรเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีที่เราสร้างขึ้น จะสามารถนำเสนอประกันภัยดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งโอกาสในการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ขึ้นมา ด้วยการลงทุนที่มีค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด และมีความได้เปรียบทางการแข่งขัน ผ่านเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลของเรา