กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 3.5 แสนล้าน

กรุงศรี คอนซูมเมอร์

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ โชว์ผลงานปี’65 โกยยอดใช้จ่ายผ่านบัตรโต 17% คิดเป็น 3.33 ล้านบาท ยอดสินเชื่อใหม่ 8.7 หมื่นล้านบาท ขยายตัว 13% พร้อมตั้งเป้าปี’66 ยอดสเปนดิ้งแตะ 3.5 แสนล้านบาท อานิสงส์เศรษฐกิจที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง-การปรับกลยุทธ์ให้ตอบรับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนไป เตรียมจัดทัพโปรโมชั่นสุดพิเศษดันยอดใช้จ่ายผ่านบัตร

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 นางสาวณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล อันประกอบไปด้วย บัตรเครดิต กรุงศรี, บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตโลตัส กล่าวว่า ในปี 2565 ที่ผ่านมา ผลประกอบการของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เติบโตเป็นที่น่าพอใจ ดีกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ เป็นผลมาจากสถานการณ์โควิดที่คลี่คลายลง รวมถึงความสำเร็จในการปรับกลยุทธ์การตลาดของบริษัทให้ตอบรับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนไป

โดยมียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 333,000 ล้านบาท เติบโต 17% ยอดสินเชื่อใหม่ 87,000 ล้านบาท เติบโต 13% เทียบกับปีก่อน สำหรับอัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ในระดับที่ดีและลดลงเมื่อเทียบกับปี 2564 อยู่ที่ระดับ 1% สำหรับบัตรเครดิต และ 2.5% สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ นับว่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในธุรกิจ

จากข้อมูลการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในปี 2565 หมวดที่เติบโตสูง ได้แก่ 1.สายการบิน (+329%) 2.ตัวแทนท่องเที่ยว (+186%) 3.สถานเสริมความงาม (+93%) 4.รถเช่า (+81%) 5.โรงแรม (+81%) และ 6.ร้านอาหารและเครื่องดื่ม (+66%) แสดงให้เห็นว่ายอดการใช้จ่ายในหมวดที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการบริโภค ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วเครื่องบิน แพ็กเกจท่องเที่ยว โรงแรม รถเช่า รวมถึง สถานเสริมความงามและลดน้ำหนักเติบโตสูงมาก จากความต้องการท่องเที่ยวและบริโภคเพื่อชดเชยในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา

นางสาวณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ คาดว่าเศรษฐกิจในไตรมาสแรกของปีนี้มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากปัจจัยสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน รวมถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ “ช้อปดีมีคืน” ทั้งนี้ ในช่วงปีใหม่ถึงตรุษจีนในเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริษัทเห็นการใช้จ่ายผ่านบัตรเติบโตขึ้นมากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ในปีนี้กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงเตรียมจัดทัพโปรโมชั่นสุดพิเศษ ทั้ง กิน ช็อป เที่ยว เพื่อเพิ่มยอดใช้จ่ายผ่านบัตรอย่างต่อเนื่อง

เช่น โปรโมชั่นบัตรรู้ใจ ใช่ทุกมื้อ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 20% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป ตามเงื่อนไข ณ ร้านอาหารทั่วไทยและแอปดีลิเวอรี่ชั้นนำที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์-30 เมษายน 2566, บัตรเครดิต กรุงศรี ชวนเดินทางและท่องเที่ยวทั่วไทย รับคุ้มเต็มทริป เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขในหมวดท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ และทุกสถานีบริการน้ำมันทั่วไทย รับสิทธิพิเศษแบบคุ้ม ๆ ถึง 3 ต่อ

อาทิ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 8,000 บาท เมื่อสะสมยอดใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไข, แลกพอยต์รับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 13% ในหมวดที่ร่วมรายการ และรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 69% กับโรงแรม, เว็บไซต์จองเที่ยว และบริการรถเช่าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ 15 มกราคม-30 เมษายน 2566 เป็นต้น


“ทั้งนี้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร 350,000 ล้านบาท และยอดสินเชื่อใหม่ 97,000 ล้านบาท ภายในปี 2566” นางสาวณญาณีกล่าว