เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทวันนี้ (20 เม.ย.) เปิดตลาดแข็งที่ 34.47 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด

20 เม.ย. 2566 | 08:23น.
เงินบาท

เงินบาท

ค่าเงินบาทวันนี้ (20 เม.ย.66) เปิดตลาดแข็งค่าที่ 34.47 บาทต่อดอลลาร์ โดยกรอบแนวรับที่ 34.30 บาท แนวต้าน 34.60 บาท

วันที่ 20 เมษายน 2566 ฝ่ายธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเช้านี้เปิดตลาด 34.47 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับราคาปิดตลาดเมื่อวานที่ระดับ 34.50 บาทต่อดอลลาร์

ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวอ่อนค่าและผันผวนตามทิศทางเงินดอลลาร์ที่ปรับแข็งค่าขึ้นจากโฟลว์ธุรกรรมทองคำ  โดยทองคำมีแรงขายอย่างเห็นได้ชัดในช่วงบ่ายวันพุธ และปรับลดลงไปทําจุดตํ่าสุดที่บริเวณ 1,981 เหรียญหลังสหราชอาณาจักร (UK) เผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พุ่งขึ้น 10.1% YOY พลิกจากที่คาดการณ์ว่าจะชะลอลง สู่ 9.8%

ในขณะที่ค่าแรงในอังกฤษพุ่งขึ้น 5.9% และการว่างงานในอังกฤษปรับขึ้น 3.7% สู่ 3.8% ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุด ตั้งแต่ไตรมาส 2/2022 โดยปัจจัยดังกล่าวอาจไปกระตุ้น BoE ขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่องเพื่อสกัดเงินเฟ้อ ในการประชุมวันที่ 11 พ.ค. ทําให้ Bond Yield ทั่วโลกขึ้นตาม Bond Yield อังกฤษ และกดดันราคาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้ผลตอบแทนในรูปแบบของดอกเบี้ยให้ราคาปรับลดลง

ภาพรวมการเคลื่อนไหวของเงินบาทมีลักษณะผันผวนในกรอบ Sideways ตาม Flow ซื้อขายทองคำ ซึ่งล่าสุดกลับมายืนเหนือ 2,000 เหรียญได้อีกครั้ง รวมถึง Fund Flow ในตลาดการเงิน ทั้งนี้นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นสุทธิเมื่อวานนี้ 2,781 ล้านบาทและขายพันธบัตรสุทธิ 5,701 ล้านบาท ตามลำดับ

สำหรับคาดการณ์ค่าเงินบาทวันนี้จะมีความผันผวน โดยมีแนวรับ/แนวต้านระยะสั้นที่ 34.30/34.60 บาทต่อดอลลาร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท