กรุงศรี ออโต้ ปลื้มยอดสินเชื่อใหม่ปี’66 จากงานยานยนต์ทั่วไทยกว่า 4.9 พันล้านบาท

กรุงศรี ออโต้

กรุงศรี ออโต้ เผยตัวเลขยอดสินเชื่อใหม่จากงานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศกว่า 30 งาน ในปี 2566 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 4,906 ล้านบาท และงานอานิสงส์บริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าของกรุงศรี ออโต้ ที่ครบวงจรที่สุดในตลาด และนวัตกรรมการประเมินวงเงินสินเชื่อผ่าน “กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท” รู้ผลอนุมัติไวภายใน 15 นาที

วันที่ 30 มกราคม 2567 นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศที่กรุงศรี ออโต้ ได้เข้าร่วมมาตลอดปี 2566 เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ด้านการตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง (Direct-to-Consumer) ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง

เพราะนอกจากบริการสินเชื่อยานยนต์ที่ครบวงจรแล้ว ยังพัฒนานวัตกรรมด้านดิจิทัลที่เสริมประสิทธิภาพการบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการซื้อรถและใช้สินเชื่อในงานให้สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ตัวเลขยอดสินเชื่อใหม่จากงานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศกว่า 30 งาน ในปี 2566 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 4,906 ล้านบาท

โดยในปีที่ผ่านมา มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 40 หรือ Motor Expo 2023 เป็นงานที่เราสามารถทำยอดสินเชื่อใหม่ได้สูงสุดของปี อยู่ที่ 1,617 ล้านบาท นับเป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่เข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์มากกว่า 8 ปี ในส่วนของนวัตกรรม ‘กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท’ มีผู้บริโภคให้ความสนใจใช้บริการประเมินวงเงินสินเชื่อที่รู้ผลไวภายใน 3 นาทีก่อนเลือกซื้อรถในงาน รวมทั้งสิ้นกว่า 42,000 ราย

คงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์

“นอกจากนี้ การทำการตลาดผ่านรูปแบบการจัดอีเวนต์มาร์เก็ตติ้งของกรุงศรี ออโต้ ยังสร้างคุณค่าทางธุรกิจที่เอื้อประโยชน์กับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการบริการสินเชื่อแก่ลูกค้าภายใต้แนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบของกรุงศรี ออโต้ การสนับสนุนแบรนด์ผู้ผลิตและพันธมิตรดีลเลอร์ให้สามารถจัดจำหน่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในงานได้เร็วที่สุด เพื่อส่งเสริมให้ผู้จัดงานทุกฝ่ายประสบความสำเร็จร่วมกัน

รวมถึงการทำงานแบบ Winning Team ที่ผสานความร่วมมือของทุกฝ่ายในการออกแบบข้อเสนอแคมเปญการตลาดในงานมหกรรมยานยนต์ การให้คำแนะนำลูกค้าเพื่อสร้างการบริการที่ดีที่สุด และรวดเร็วที่สุด ตามพันธกิจของเราในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น” นายคงสินกล่าวเสริม


สำหรับก้าวต่อไปในปี 2567 กรุงศรี ออโต้ มุ่งสานต่อกลยุทธ์การตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง (Direct-to-Consumer) ในงานมหกรรมยานยนต์ เพื่อวิเคราะห์ความต้องการและเจาะกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ทั่วไทย ผ่านการผสานเทคโนโลยีด้านดิจิทัลแบบไร้รอยต่อ การสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์แบบออนไลน์ไปสู่ออฟไลน์ ตลอดจนการต่อยอดความสำเร็จด้านบริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นตัวแปรสำคัญในการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำจุดยืนด้านการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเพื่อสังคมส่วนรวม