กรมบัญชีกลาง ประสานช่วยชายพิการโยกสามล้อจากสุโขทัยเข้ากรุง ปมถูกตัดสิทธิ

ทิวาพร ผาสุข
ทิวาพร ผาสุข

กรมบัญชีกลางแจงแล้ว กรณีชายพิการโยกสามล้อจากสุโขทัยมุ่งหน้าเข้า กรุงเทพฯ เพื่อยืนยันตัวตนขอสิทธิผู้พิการ ล่าสุดได้ประสาน คลัง-พมจ. อยุธยา เข้าช่วยเหลือแล้ว

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวทิวาพร ผาสุข รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับชายพิการ โยกรถสามล้อจากสุโขทัยมุ่งหน้ากรมบัญชีกลาง กรุงเทพฯ เพื่อจะยืนยันตัวตนขอสิทธิ เนื่องจากตนเองถูกตัดสิทธิผู้พิการ และไม่มีบัตรประชาชนนั้น

นางสาวทิวาพรกล่าวว่า วันนี้แหล่งข่าวจากกรมบัญชีกลาง ได้ติดตามและประสานข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว และได้ทราบในเวลาต่อมาว่า ชายคนดังกล่าวชื่อนายมณฑล เพ็ชรสังข์ อายุ 48 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ที่ 7 ตำบลแม่สำ อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย โดยได้เดินทางด้วยสามล้อโยกมาจากจังหวัดสุโขทัย และเช้าของวันนี้ ได้มาถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว

ในเบื้องต้นคลังเขต 1 คลังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) พระนครศรีอยุธยา ได้ติดตามตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยได้รับตัวชายคนดังกล่าวมาที่สำนักงานคลังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสอบข้อมูลและสาเหตุของการถูกตัดสิทธิผู้พิการตามที่ร้องเรียน เพื่อแก้ปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป