แนะคนไทย เฝ้าระวัง “โรคไข้เลือดออก” หลังพบผู้ป่วยสูงขึ้นทุกปี

อย. แนะ ชุดตรวจหา
ภาพจาก Canva

แอกซ่า ประเทศไทย แนะคนไทยเฝ้าระวังโรคอันตรายที่มีพาหะจากยุง

สถิติจำนวนผู้ป่วยจากโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยประจำปี 2567 สูงมากกว่าปี 2566 กว่า 1.9 เท่า พร้อมส่งมอบประกันโรคร้ายจากยุงและโรคเขตร้อน จากแอกซ่าประกันภัย คุ้มครอง 5 โรคยอดนิยมที่มียุงเป็นพาหะนำโรค เพิ่มความปลอดภัยอย่างรอบด้าน เพื่อทุกคนในครอบครัวอุ่นใจทุกการใช้ชีวิตในทุกพื้นที่ตลอดช่วงหน้าร้อน

วันที่ 19 เมษายน 2567 แอกซ่าประกันภัยรายงานว่า ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ภูมิอากาศในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศมีลักษณะเป็นแบบร้อนชื้น จึงมักพบโรคอันตรายที่มีพาหะจากยุงสูงขึ้นในทุกปี ซึ่งในเดือนมกราคม 2567 มีผู้ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก 8,197 ราย มากกว่าเดือน ม.ค. 2566 ถึง 4,286 ราย หรือกว่า 1.9 เท่า และพบผู้เสียชีวิตยืนยันแล้ว 13 ราย โดยพบผู้ป่วยสูงสุดจากภาคใต้ในกลุ่มอายุ 5-14 ปี

ทั้งนี้ ยุงที่พบได้บ่อยในไทยที่เป็นพาหะนำโรคหลัก ๆ แบ่งเป็น 4 สายพันธุ์ ได้แก่

  • ยุงก้นปล่อง
  • ยุงลาย
  • ยุงรำคาญ
  • ยุงเสือหรือยุงลายเสือ

ความอันตรายของโรคสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย หากไม่มีการป้องกันและระมัดระวัง จึงแนะนำ “ประกันโรคร้ายจากยุงและโรคเขตร้อน” จากแอกซ่าประกันภัย พร้อมกับความพิเศษที่ตอบโจทย์ทุกความกังวลของทุกคนในครอบครัว

Advertisment

โดยคุ้มครอง 5 โรคหลักจากยุง ได้แก่ โรคไข้เลือดออก โรคไข้ปวดข้อยุงลาย (ชิคุนกุนยา) โรคไวรัสซิก้า โรคไข้จับสั่น (มาลาเรีย) และโรคไข้สมองอักเสบ ด้วยเบี้ยเริ่มต้นเพียง 146 บาทต่อปี

สมัครง่ายไม่ต้องตรวจสุขภาพ “เจอ จ่าย จบ” จ่ายเงินก้อนสูงสุดถึง 30,000 บาท เด็กสมัครได้โดยไม่ต้องพ่วงผู้ปกครอง จ่ายผลประโยชน์เมื่อเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเพียง 1 คืน เมื่อซื้อผ่านออนไลน์ พร้อมรับกรมธรรม์ผ่านทางอีเมล์

ลูกค้าที่สนใจแผนประกันภัยโรคร้ายจากยุงและโรคเขตร้อน สามารถสอบถามได้ที่เว็บไซต์แอกซ่า https://www.axa.co.th/axa-tropical-disease หรือติดตามข้อมูลและข่าวสารต่าง ๆ ของแอกซ่า ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

Advertisment

-เว็บไซต์ของแอกซ่า https://www.axa.co.th/

-ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์แอกซ่า โทร. 0-2118-8111

-เฟซบุ๊กแอกซ่าประเทศไทย https://www.facebook.com/AXAThailand/

-ไลน์แอกซ่า @AXAThailand

เงื่อนไขการรับประกันภัยและความคุ้มครองเสริมเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

เกี่ยวกับบริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นสมาชิกของกลุ่มแอกซ่า ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2541 มีผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัยที่ครอบคลุมทั้งประกันภัยรายบุคคลและประกันภัยรายบริษัท แอกซ่า ประเทศไทยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีสาขา 13 แห่งกระจายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย

เกี่ยวกับกลุ่มแอกซ่า

กลุ่มแอกซ่า ผู้นำระดับโลกในด้านการประกันภัยและการจัดการทรัพย์สิน โดยมีพนักงานกว่า 147,000 คน มุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 94 ล้านรายทั่วโลก ใน 50 ประเทศ ในปี 2566 กลุ่มแอกซ่ามีรายได้รวมอยู่ที่ 103 พันล้านยูโร กำไรสุทธิ 7.6 พันล้านยูโร (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566)