เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาน้ำมันวันนี้ (24 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (24 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (24 ก.ค. 69) ปรับลง 1.38% อยู่ที่ 65,083 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (24 ก.ค. 69) ปรับลง 1.38% อยู่ที่ 65,083 เหรียญสหรัฐ
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
ดูทั้งหมด

KBANK เลิกกิจการ 2 บริษัทย่อย ยืนยันไม่กระทบฐานะการเงิน

20 ส.ค. 2567 | 07:10น.
KBANK ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรฯ แจ้งยกเลิกกิจการ 2 บริษัทย่อย “แคปเชอร์ วัน – ร่วมทุน เค-เอสเอ็มอี” ยืนยันไม่กระทบฐานะการเงิน

วันที่ 20 สิงหาคม 2567 นายจงรัก รัตนเพียร ผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ธนาคารขอแจ้งให้ทราบว่า ได้จดทะเบียนยกเลิกกิจการ 2 บริษัทย่อย ประกอบด้วย 1. บริษัท แคปเชอร์ วัน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท ย่อยที่ธนาคารถือครองหุ้นทางอ้อมในบริษัทผ่าน บริษัท กสิกร อินเวสเจอร์ จำกัด ในอัตรา 70% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้การยกเลิกกิจการของบริษัทดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานและฐานะการเงินของธนาคารแต่อย่างใด และธนาคารจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการชำระบัญชีให้เป็นไปตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดต่อไป

โดยบริษัท แคปเชอร์ วัน จำกัด ได้ร่วมทุนกับ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด (Buzzebees) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วน 30% ได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ด้วยทุนจดทะเบียน 35 ล้านบาท ทุนชำระแล้ว 17.5 ล้านบาท

มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ (Loyalty Program, Customer Relationship Management (CRM) Solution Platform, ระบบจัดการสินค้าบน e-Marketplace) และธุรกิจสนับสนุนอื่น ซึ่งสนับสนุนการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคาร (การจัดหาสินค้าบริการและรางวัลเพื่อแลกคะแนนสะสม)

2. บริษัท ร่วมทุน เค-เอสเอ็มอี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ธนาคารถือครองหุ้นในสัดส่วน 100% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้การยกเลิกกิจการของบริษัทดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานและฐานะการเงินของธนาคารแต่อย่างใด และธนาคารจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการชำระบัญชีให้เป็นไปตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดต่อไป

โดยจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2550 ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท