Skip to content

88TH เทรดวันแรก 12 บาท เหนือจอง IPO 120.18%

03 ต.ค. 2568 | 11:55น.
88TH เทรดวันแรก 12 บาท เหนือจอง IPO 120.18%

บมจ.88(ไทยแลนด์) (88TH) เข้าซื้อขายวันแรกใน mai ราคา IPO ที่ 5.45 บาท ราคาเปิด 12.00 บาท เพิ่มขึ้น 6.55 บาท หรือ 120.18% จากราคา IPO

นางสาวนพรัตน์ มาลัยวงค์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริษัท บริษัท 88(ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (88TH) กล่าวว่า 88TH เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายใต้กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค ราคาเปิดอยู่ที่ 12.00 บาท เพิ่มขึ้น 6.55 บาท หรือ 120.18% จากราคา IPO ที่หุ้นละ 5.45 บาท

88TH ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงาม แบ่งเป็น 1) ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ลดผมร่วง ปิดผมขาว ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดสมุนไพร “ไลโอ” 2) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว “โฮน” และ 3) เครื่องสำอาง “เวอร์.88” โดยจัดหาผลิตภัณฑ์ผ่านการว่าจ้างบริษัทย่อยและผู้รับจ้างผลิตรายอื่น

“บนเส้นทางการดำเนินธุรกิจกว่า 10 ปี ตอกย้ำถึงความสำเร็จจากความร่วมแรงร่วมใจ ความมุ่งมั่นและตั้งใจของทีม โดยการระดมทุนในครั้งนี้จะเพิ่มศักยภาพฐานทุน 88TH เพื่อเตรียมความพร้อมให้ก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำภายใต้แบรนด์ของคนไทยด้วยการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง ความพยายามเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายและพาร์ตเนอร์ทุกภาคส่วน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง” นางสาวนพรัตน์กล่าว

นางณัฐฐินี ชวนะนิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บมจ.88(ไทยแลนด์) (88TH) เปิดเผยว่า เงินระดมทุนสุทธิราว 213.63 ล้านบาท จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ตามแผนในการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิม พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนใช้เป็นค่าใช้จ่ายการตลาด การประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ และค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ

สำหรับผลประกอบการ บริษัทมีรายได้และกำไรสุทธิเติบโตต่อเนื่อง โดยปี 2567 ทำรายได้ 477.82 ล้านบาท กำไรสุทธิ 55.57 ล้านบาท ขณะที่งวด 6 เดือนแรกปี 2568 มีกำไรสุทธิ 50.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 205% จากปีก่อน จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ LYO Herbal

ทั้งนี้ 88TH มีผู้ถือหุ้นใหญ่หลัง IPO คือ นายล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศ ถือหุ้น 32.67% Ilkano Pte. Ltd. ถือหุ้น 8.0% และนางสาวนพรัตน์ มาลัยวงค์ ถือหุ้น 8.0% โดยบริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะกิจการภายหลังหักเงินสำรองต่าง ๆ ทุกประเภทตามที่กฎหมายกำหนด และตามที่กำหนดไว้ในข้อบังคับบริษัท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาด mai หุ้นไอพีโอ (IPO)