เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยรีบาวนด์ไปได้ไม่ไกล ถูกจำกัด “การเมืองนอกสภา-โควิดระบาด”

20 ก.ค. 2563 | 10:16น.

หุ้นไทยรีบาวนด์ไปได้ไม่ไกลในกรอบระหว่าง 1,350-1,375 จุด ถูกจำกัดจากความกังวลเรื่อง “การเมืองนอกสภา-โควิดระบาดในต่างประเทศ-ค่าเงินบาทอ่อน” จับตาการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)

บริษัท หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) รายงานแนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้าวันจันทร์ที่ 20 ก.ค.63 ว่า ตลาดหุ้นวันนี้มีแนวโน้มรีบาวนด์ต่อจากความคืบหน้ากระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เริ่มเห็นว่าที่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจออกมาชัดเจนมากขึ้น กอปรกับความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดระลอก 2 ในไทยลดลง แต่การขึ้นของดัชนี SET INDEX อาจถูกจำกัดด้วยการเมืองนอกสภา และสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ในต่างประเทศ ทางฝ่ายจึงคาดว่าเช้านี้ SET INDEX มีโอกาสรีบาวนด์แต่ไปได้ไม่ไกลในกรอบระหว่าง 1,350-1,375 จุด

ด้านการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในไทยที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะเกิดการระบาดระลอก 2 เริ่มคลายความกังวลลงหลังตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยงเชิงรุกผ่านมาแล้วกว่า 4 วัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่ภายในประเทศ และ ศบค. เผยเตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้ จ.ระยอง อีกครั้ง

ส่วนทิศทางค่าเงินบาทอ่อนค่าหลังความเสี่ยงที่จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศแทรกแซงค่าเงินจากรายงานกระทรวงการคลังของสหรัฐลดลง เมื่อ ธปท. เผยได้เจรจาเรื่องนี้กับสหรัฐตลอดเวลาและทางสหรัฐเข้าใจดี เพราะค่าเงินบาทส่งผลต่อภาคการส่งออกและท่องเที่ยวของไทย ขณะที่การเมืองในประเทศเริ่มมีความไม่แน่นอนสูงขึ้นกดดันบาทอ่อนค่าต่อเนื่อง

นายกรัฐมนตรีเผยได้ทาบทามบุคคลในภาคธุรกิจมาร่วมทีมเศรษฐกิจ และหากตอบรับมีโอกาสที่จะปรับ ครม.ทันทีใน 1-2 สัปดาห์ข้างหน้า ด้านพรรคร่วมยืนยันเคารพการตัดสินใจของนายกฯ ส่วนการเมืองนอกสภาจับตานักศึกษากลุ่ม “เยาวชนปลดแอก” จัดชุมนุมขับไล่รัฐบาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และได้เรียกร้องต่อรัฐบาล 3 ข้อได้แก่ 1.ประกาศยุบสภา 2. หยุดคุกคามประชาชน และ 3. ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดยกำหนดขีดเส้น 2 สัปดาห์ หากไม่ได้รับการตอบรับจากรัฐบาลจะยกระดับการชุมนุมต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น