“เจ้าสัวเจริญ” ดึง “ฐากร ปิยะพันธ์” นั่ง CEO “เครือไทย โฮลดิ้งส์”

ฐากร ปิยะพันธ์.

“เจริญ สิริวัฒนภักดี” ดึงอดีตประธานกรรมการ กรุงศรีฯ “ฐากร ปิยะพันธ์” นั่งเก้าอี้ CEO บมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ “SEG” ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 10/2563 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ได้มีมติแต่งตั้ง นายฐากร ปิยะพันธ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนนายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ บอร์ดยังมีมติเห็นชอบนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติเพิ่มเติมจำนวนกรรมการจาก 12 คน เป็น 15 คน โดยแต่งตั้งเพิ่มเติม 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายฐากร ปิยะพันธ์ กรรมการ, 2.นายบุญทักษ์ หวังเจริญ กรรมการ และ 3. ดร.บูรณวงศ์ เสาวพฤกษ์ กรรมการอิสระ

ทั้งนี้ บอร์ดยังได้อนุมัติให้กำหนดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2564 ในวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 โดยมีวาระเพื่อพิจารณาอนุมัติเพิ่มจำนวนกรรมการและแต่งตั้งกรรมการเพิ่มเติมดังกล่าวต่อไปสำหรับ บมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์ เป็นธุรกิจกลุ่มการเงินในเครือของ “เจ้าสัวเจริญ” หรือ นายเจริญ ศิริวัฒนภักดี

ขณะที่ นายฐากร เป็นอดีตประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ ผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งได้ลาออกจากกรุงศรี มีผลเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา

ขณะที่นายโชติพัฒน์ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ครั้งที่ 10 / 2563 ได้มีมติแต่งตั้ง นายฐากร ปิยะพันธ์ เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่ต้องการเพิ่มฐานผู้บริโภครายย่อย พร้อมมุ่งสู่ความเป็นดิจิทัลด้านธุรกิจประกันและการเงินของประเทศไทย

“การตัดสินใจมอบตำแหน่งสำคัญให้กับคุณฐากรในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสดีที่องค์กรจะได้ร่วมงานกับคนที่มีความสามารถระดับแนวหน้าของประเทศ โดยคุณฐากรจะมีบทบาทในการวางกลยุทธ์ ตอบโจทย์เทรนด์ธุรกิจและผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา พร้อมบริหารงาน บริหารคน และรายงานตรงกับคณะกรรมการบริหารที่ผมเป็นประธานอยู่” นายโชติพัฒน์กล่าว


ทั้งนี้ นายฐากร เป็นหนึ่งในผู้บริหารด้านการเงินที่มีประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในธุรกิจการเงินมากว่า 20 ปี จากความสำเร็จในการทำงานที่ผ่านมา จึงทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่านายฐากรจะสามารถขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่ความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายในการก้าวเป็นผู้นำธุรกิจประกันและการเงิน ที่มีความเข้าใจและสามารถครองใจผู้บริโภคด้วยคุณภาพ มาตรฐาน บริการที่ทันสมัย รวดเร็ว โปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ