รีบเลย! ลงทะเบียน “คนละครึ่ง” เหลือ 1 แสนสิทธิสุดท้าย

คนละครึ่ง

11 พ.ย.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  โครงการ “คนละครึ่ง” ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการอีกครั้ง โดยสามารถเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา  06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com   เพื่อรับสิทธิการร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปกับภาครัฐ โดยรัฐจะช่วยจ่าย 50% เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนั้น ๆ โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ (ตุลาคาม-ธันวาคม 2563)

ล่าสุด ณ เวลา 9.11 น. มีสิทธิคงเหลือให้ลงทะเบียนร่วมโครงการ 156,401 แสนสิทธิ สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมสามารถลงทะเบียนได้ โดยจะต้องเป็นผู้ไม่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง มาก่อน หรือเป็นผู้เคยลงทะเบียนแต่ไม่สำเร็จจึงถือเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ

ซึ่งการเปิดลงทะเบียนรอบนี้ กระทรวงการคลังนำสิทธิคงเหลือจากผู้ที่ลงทะเบียนในรอบแรก ซึ่งไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ และเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิแต่ไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วันตามเงื่อนไขที่กำหนด กระทรวงการคลังจึงนำมาเปิดลงทะเบียนต่อไป เพื่อให้มีประชาชนเข้าร่วมโครงการครบ 10 ล้านคน

ทั้งนี้  ผู้ที่สามารถลงทะเบียนได้ และจะต้องเป็นประชาชนสัญชาติไทยอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปในวันลงทะเบียน มีบัตรประจำตัวประชาชน และไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งได้รับสิทธิจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  รวมทั้งผู้ได้รับสิทธิและใช้สิทธิตามโครงการคนละครึ่งแล้ว จะไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการช้อปดีมีคืนได้


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ