KTB ไม่ตกขบวนธุรกิจเวลท์ เร่งขยายฐานลูกค้า “กรุงไทย Precious Plus”

“กรุงไทย” รุกธุรกิจเวลท์ ชู 3 กลยุทธ์ขยายฐานลูกค้า “กรุงไทย Precious Plus” สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยทีมที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ตอบโจทย์ สร้างความมั่งคั่งด้านการเงิน ส่งเสริมสุขภาพที่ดีและสร้างความสุขให้กับลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษเหนือระดับที่ออกแบบตามไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว ล่าสุด จัดงาน The Exclusive Movie Night ปิดรอบดูหนัง Godzilla vs.Kong ระดับเฟิร์สคลาสให้ลูกค้าได้รับชมก่อนใคร

รายงานจากธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้รุกธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth) โดยมุ่งขยายฐานลูกค้า 3 กลุ่มหลัก กรุงไทย Precious Plus Infinite, กรุงไทย Precious Plus และ กรุงไทย Precious สร้างการเติบโตให้กับธนาคารไปพร้อมกับการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับลูกค้า

ภายใต้แนวคิด “ส่งต่อความมั่งคั่งอย่างไม่สิ้นสุด (Infinity of Wealth)” ด้วย 3 กลยุทธ์ใหม่ คือ Wealth Experts, Product Solutions และ Superior Privileges เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง การลงทุนที่เหนือระดับ และสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนให้กับลูกค้า

โดย กลยุทธ์แรก “Wealth Experts” บริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าด้วยที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ (Professional Relationship Manager) ที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพ เติมองค์ความรู้ใหม่ ๆ จาก Wealth Academy สร้างความสะดวกรวดเร็วให้ลูกค้าในการรับคำปรึกษาเรื่องการลงทุน

และการจัด Portfolio จากที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมกิจกรรมสัมมนาจากทีมวิเคราะห์เชิงลึกในด้านเศรษฐกิจ ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS ซึ่งเป็นคลังสมองของธนาคาร สร้างองค์ความรู้ที่นำไปต่อยอดทางธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม ยกระดับการบริหารสินทรัพย์ของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

กลยุทธ์ที่สอง “Product Solutions” ตอบโจทย์การลงทุนสร้างความมั่งคั่งให้กับลูกค้า ด้วยการเพิ่มทางเลือกการลงทุนให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเปิด Open Architecture คัดสรรกองทุนที่น่าสนใจและมีผลตอบแทนที่โดดเด่นจาก 9 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ ให้ลูกค้าได้เลือกลงทุนตามความต้องการ

อีกทั้งยังมีบริการ Family Wealth Solution ให้คำปรึกษาด้านภาษีที่ดิน ภาษีมรดก เพื่อให้บริการวางแผนภาษีกับลูกค้าพร้อมวางแผนสร้างความมั่งคั่งที่จะส่งต่อไปยังรุ่นสู่รุ่น นอกจากนี้ ธนาคารมีแผนพัฒนาแพลตฟอร์มการลงทุน เพิ่มความสะดวกในการลงทุนให้กับลูกค้ากลุ่ม Wealth ผ่าน กรุงไทย NEXT ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย

กลยุทธ์ที่สาม “Superior Privileges” นอกจากมอบเอกสิทธิ์ด้านการเงินและการลงทุนแล้ว ในปีนี้ธนาคารได้มอบความสุขด้วยเอกสิทธิ์ด้านไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า ออกแบบเพื่อลูกค้าอย่างครอบคลุม แบ่งเป็น 3 ด้าน

1) Superior Dining เอกสิทธิ์ด้านไลฟ์สไตล์ ด้วยร้านอาหารชั้นนำที่ครอบคลุมสำหรับลูกค้าทั่วประเทศ ให้เลือกอิ่มอร่อยกับร้านอาหารฟูจิ เอ็มเค และซิซซ์เล่อร์

2) Superior Health เอกสิทธิ์ด้านสุขภาพ อาทิ แพ็กเกจตรวจสุขภาพระดับ Executive ประจำปี ณ โรงพยาบาลชั้นนำที่ครอบคลุมกว่า 14 รายการ และผ่อนคลายกับบริการนวดสปาเพื่อสุขภาพที่ Cenvaree ในเครือ Centara

3) Superior Travel เอกสิทธิ์ด้านการเดินทาง ด้วยบัตรเครื่องบินโดยสารไป-กลับเส้นทางภายในประเทศ และบริการรถ Limousine รับ-ส่ง พร้อมคนขับรถส่วนตัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ