รพ.​บำ​รุง​ราษฎร์​ ประกาศ มีผู้แอบอ้างให้จ่ายเงินค่าฉีดวัคซีนโควิด

รพ. บำรุงราษฎร์ ออกประกาศชี้แจ้งมีผู้แอบอ้างหลอกลวงประชาชนให้ชำระเงินเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข้าบัญชีเงินฝากส่วนบุคคล แจงโรงพยาบาลดำเนินการฉีดวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากภาครัฐ ลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น 

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 บมจ.โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์(BH) รายงานว่า สืบเนื่องจากมีผู้แอบอ้างหลอกลวงประชาชนให้ชำระเงินเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โดยให้โอนเงินค่าวัคซีนเข้าบัญชีเงินฝากส่วนบุคคล โรงพยาบาลฯ ขอเรียนให้ทราบว่าวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาลดำเนินการฉีดให้แก่ท่านในขณะนี้ เป็นวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากภาครัฐ และโรงพยาบาลฯ ให้บริการแก่ผู้รับวัคซีนซึ่งได้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมเพียงช่องทางเดียวเท่านั้น และเป็นบริการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อช่วยสนับสนุนการกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง 

ทั้งนี้ โรงพยาบาลฯ จะสื่อสารรายละเอียดของการเปิดจองการรับวัคซีนทางเลือกในลำดับถัดไป ขอให้ท่านได้โปรดติดตาม และเชื่อถือข่าวสารที่ออกจากโรงพยาบาลฯ โดยตรงเท่านั้น 


หากมีบุคคล หรือกลุ่มบุคคลใด ติดต่อขอเก็บค่าบริการใด ๆ จากท่าน โปรดอย่าหลงเชื่อการแอบอ้างดังกล่าว และงดกระทำการใด ๆ ตามที่ถูกร้องขอ หากท่านสามารถชี้เบาะแสเพื่อติดตามตัวมิจฉาชีพได้ กรุณาแจ้งโรงพยาบาลฯ ที่หมายเลข 1378 จักเป็นพระคุณยิ่ง 

โรงพยาบาลฯ ขอประณามการกระทำใด ๆ ของกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ฉกฉวยโอกาสท่ามกลางความเดือดร้อนของประชาชน ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้แอบอ้างที่ทำให้โรงพยาบาลฯ เสื่อมเสียชื่อเสียงจนถึงที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ