เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘ไดสุเกะ โตโยดะ’ กลับสู่สปอตไลต์ สู่บัลลังก์ ‘โตโยต้า’
Automotive ‘ไดสุเกะ โตโยดะ’ กลับสู่สปอตไลต์ สู่บัลลังก์ ‘โตโยต้า’
คนไทยถือดอลลาร์พุ่ง 8.6 แสนล้าน แห่เปิด ‘บัญชี FCD’ ลงทุนนอก
Finance คนไทยถือดอลลาร์พุ่ง 8.6 แสนล้าน แห่เปิด ‘บัญชี FCD’ ลงทุนนอก
รีเซตบิ๊กกระทรวงเศรษฐกิจ ‘อนุทิน’ แต่งตั้ง-โยกย้าย 90 ตำแหน่ง
Politics รีเซตบิ๊กกระทรวงเศรษฐกิจ ‘อนุทิน’ แต่งตั้ง-โยกย้าย 90 ตำแหน่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
ดูทั้งหมด

คลังดูดเงินคืน ม33 เรารักกัน-เราชนะ 2,000 บาท ใช้ไม่หมด

01 ก.ค. 2564 | 12:03น.
ม33 เราชนะ-1

คลังเริ่มดูดเงินคืนวันนี้ (1 ก.ค. 64) โครงการ ม33 เรารักกัน และโครงการเราชนะ เฟสล่าสุด คนละ 2,000 บาท

วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 แอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้ดึงเงินคืนจากผู้ได้สิทธิ์รับเงินโครงการ ม33 เรารักกัน 2,000 บาท และโครงการเราชนะ 2,000 บาท ที่เหลือในแอปเป๋าตัง คืนธนาคารกรุงไทย เพื่อส่งคืนกระทรวงการคลัง และนำยอดวงเงินคืนเข้าบัญชีเงินกู้เพื่อการเยียวยาโควิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการรวบรวมเงินที่เหลือจากโครงการเราชนะ ที่แจกล่าสุด 2,000 บาท เพื่อส่งคืนเข้าบัญชี พ.ร.ก.เงินกู้เพื่อการเยียวยาโควิด ในเย็นวันนี้ ส่วนโครงการ ม33 เรารักกัน แจกเงิน 2,000 บาท อยู่ระหว่างให้กระทรวงแรงงานรวบรวมจำนวนเงินที่เหลือ และสรุปยอดการใช้จ่ายทั้งหมด ส่งให้กระทรวงการคลังเร็ว ๆ นี้

สำหรับโครงการ “เราชนะ” และ “ม33 เรารักกัน” เปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เป็นวันสุดท้าย หลังรัฐบาลเพิ่มวงเงินให้ทั้ง 2 โครงการ จำนวน 2,000 บาท โดยเริ่มทยอยโอนให้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

การเพิ่มวงเงินใช้จ่ายในครั้งนี้ ผ่านการเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยเป็นการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระลอกเดือนเมษายน

ผู้เข้าร่วมโครงการเราชนะมีจำนวนทั้งสิ้น 32.9 ล้านคน และโครงการ ม33 เรารักกัน จำนวน 9.27 ล้านคน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น ประมาณกว่า 85,500 ล้านบาท

ขณะที่โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ก็ได้เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ทั้งรายเก่าและรายใหม่ รวม 31 ล้านสิทธิ์ ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อรับเงินอุดหนุนการใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง อีกคนละ 3,000 บาท โดยจะเปิดให้เริ่มใช้จ่ายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม.33 เรารักกัน เราชนะ