ประยุทธ์ชี้แผนฟื้นฟูการบินไทยดีขึ้น เงินหมุนเวียนเข้ามาพอสมควร

ประยุทธ์ การบินไทย

นายกฯแจงแผนฟื้นฟูการบินไทย อยู่ในเกณฑ์เริ่มดีขึ้น การปรับลดค่าใช้จ่าย ปรับลดคนเห็นผล มีเงินหมุนเวียนเข้ามาพอสมควร ยืนยันการบินไทยยังเป็นสายการบินแห่งชาติของไทยตลอดไป

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการรับฟังการแถลงผลงานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า ได้หารือร่วมกันระหว่างรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับเรื่องการพำนักระยะยาว หรือ Long term Resident ในประเทศไทย ของผู้ที่จะต้องการเดินทางเข้ามาประเทศไทยหรือลงทุนในประเทศหลังรัฐบาลเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งต้องมีการพิจารณาอย่างรอบด้าน รวมถึงการที่จะมีเม็ดเงินที่จะเข้ามาในประเทศด้วย

นอกจากนี้ ยังได้รับฟังความก้าวหน้าเกี่ยวกับการบริหารแผนฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์ที่เริ่มดีขึ้น เนื่องจากมีการปรับลดค่าใช้จ่ายรายเดือนลงควบคู่กับการปรับลดคนให้สอดคล้องกับหน้าที่และความจำเป็น ส่งผลให้ขณะนี้มีเงินหมุนเวียนพอสมควร โดยนายกรัฐมนตรียังยืนยันการบินไทยยังเป็นสายการบินแห่งชาติของไทยตลอดไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ