หุ้นไทยรีบาวด์ 1,625-1,630 จุด ตามข่าวดีรอบบ้านหนุนต่างชาติพลิกซื้อ

ตลาดหุ้น
REUTERS/Chaiwat Subprasom/File Photo

บล.กรุงศรี คาดตลาดหุ้นไทย (SET) วันนี้รีบาวด์ต่อแนวต้าน 1,625-1,630 จุด ตามทิศทางตลาดรอบบ้านและฟันด์โฟลว์พลิกเป็น Net buy หนุนทิศทางการลงทุน หุ้นเด่นแนะนำ CKP, BEM

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี หรือ บล.กรุงศรี ประเมินแนวโน้มดัชนีหุ้นไทย (SET) รีบาวด์ต่อแนวต้าน 1,625-1,630 จุด ตามทิศทางเชิงบวกตลาดหุ้นรอบบ้านหลังยอดค้าปลีกและการผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเดือน เม.ย. แข็งแกร่งบ่งบอกถึงเศรษฐกิจสหรัฐยังคงขยายตัวได้ดี, ข่าวจีนเตรียมยกเลิกล็อกดาวน์ 1 มิ.ย. ประกอบกับแรงหนุนเม็ดเงิน (Fund flow) ต่างชาติพลิกเป็น Net buy อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยหนุนต่อทิศทางการลงทุนในช่วงนี้

สำหรับประเด็นสำคัญวันนี้ ดาวโจนส์ฟื้นตัวต่อเนื่องเมื่อคืนบวกเพิ่มอีก 431 จุด (+1.34%) ปิดที่ 32,655 จุด เนื่องจากนักลงทุนกลับเข้าซื้อหุ้นที่ร่วงแรงในช่วงก่อนหน้า ตอบรับตัวเลขเศรษฐกิจที่ยังแข็งแกร่งของสหรัฐโดยเฉพาะยอดค้าปลีกเดือน เม.ย. เพิ่มขึ้น 8.2%yoy อีกทั้งนักลงทุนยังมีมุมมองบวกโดยคาดว่าอัตราเงินเฟ้อได้ผ่านจุดสูงสุดมาแล้วด้านน้ำมันดิบร่วงสวนทางตลาดหุ้นดาวโจนส์ โดยราคาน้ำมันดิบปรับตัวลง 1.8 ดอลลาร์ (-1.6%) ปิดที่ 112.40 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังมีรายงานว่าสหรัฐเตรียมผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบางส่วนให้กับรัฐบาลเวเนซุเอลา ซึ่งจะทำให้น้ำมันดิบมีโอกาสไหลเข้าสู่ตลาดมากขึ้นผ่อนคลายภาวะตึงตัวของซัพพลาย

ขณะที่สภาพัฒน์ประกาศ GDP ไตรมาส 1/65 ขยายตัว 2.2% ดีขึ้นจากไตรมาส 4/21 ที่ขยายตัว 1.8% และดีกว่า BB Consensus คาดไว้ที่ 1.7% อย่างไรก็ตามเพื่อสะท้อนปัญหาสงครามยูเครนรัสเซีย ราคาพลังงานและอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นจึงมีการปรับลดคาดการณ์ GDP ปีนี้เป็นขยายตัว 2.5-3.5% จากเดิม 3.5-4.5%

หุ้นเด่นวันนี้ที่ บล.กรุงศรีแนะนำ

CKP : บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) ราคาปิดที่ 5.55 บาทต่อหุ้น แนะนำซื้อ/เป้าหมายราคาที่ 6.50 บาทต่อหุ้น ทยอยซื้อก่อนเข้าสู่ High Season ในช่วงฤดูฝนขณะที่ราคายังอยู่ในโซนล่าง นอกจากนี้ยังมีประเด็นบวกจาการเซ็นสัญญาเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไฟฟ้าหลวงพระบาง 1,400MW จะเป็น Upside ให้กับ CKP ในระยะกลางถึงยาว


BEM : บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ราคาปิดที่ 8.45 บาทต่อหุ้น แนะนำซื้อเป้าหมายราคาที่ 10 บาทต่อหุ้น ทยอยซื้อรับผลบวกจากจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต้อนรับเปิดเทอม และจะทยอยสูงขึ้นต่อเนื่องจากการเปิดประเทศ ขณะที่ราคาหุ้นของกลุ่มรถไฟฟ้ายัง Laggard เมื่อเทียบกับหุ้นในกลุ่มเปิดเมืองทั้งหมด YTD หุ้น BEM +0.5% ขณะที่หุ้นเปิดเมืองบวกเฉลี่ย 15-20%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ