มินดา แจ้งความเอาผิดนักแสดงหนุ่ม ทำร้ายร่างกาย กระทบจิตใจ

มินดา มีทรัพย์สิน
มินดา มีทรัพย์สิน

มินดา นักแสดงสาว แจ้งความเอาผิดนักแสดงหนุ่มซึ่งเป็นแฟนเก่า หลังข่มขู่จนเกิดความหวาดระแวง เผยฝ่ายชายมีพฤติกรรมรุนแรงจนต้องขอเลิก

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 น.ส.มินดา มีทรัพย์สิน นักแสดงสาว พร้อมทีมงานทนายความของ น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า เข้าแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้ดำเนินคดีพระเอกหนุ่ม “ฟ.” ซึ่งเป็นแฟนเก่า หลังตามมาข่มขู่ถึงหน้าบ้านและมีพฤติกรรมรุนแรงจนเกิดความหวาดระแวง

น.ส.มินดากล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ต.ค. พระเอก ฟ.ได้โทรศัพท์มาข่มขู่ตนเองโดยบอกว่า “มึงเจอกูแน่” ก่อนจะบุกมาถึงหน้าบ้านในช่วง 01.00 น. ทั้งที่ก่อนหน้านั้นพระเอก ฟ.ก็บอกกับผู้จัดการของตัวเองแล้วว่าจะไม่มายุ่งกัน หลังเลิกรากันไปตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.

น.ส.มินดาเผยว่า สาเหตุที่ขอเลิกเพราะทนรับพฤติกรรมของเขาไม่ไหว ไม่ว่าจะดึงมือตนไปตบหน้าเขา กระชากแขนจนบาดเจ็บ แรงสุดถึงขั้นข่วนหลังจนเนื้อหลุด แต่อ้างว่าหยอก หนำซ้ำฝ่ายชายยังต่อยหน้าตัวเอง และเอาหัวโขกกำแพง จึงตัดสินใจมาแจ้งความในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อผู้อื่น

น.ส.มินดากล่าวด้วยว่า พ่อของพระเอกหนุ่มรายนี้ก็ทราบเรื่องแล้ว และติดต่อมาขอร้องไม่ให้แจ้งความ ซึ่งจนถึงตอนนี้ พระเอกหนุ่มก็ไม่ได้ติดต่อเข้ามาพูดคุย

ส่วนการแจ้งความก่อนหน้านี้ที่ สน.บางเขน ดาราสาวกล่าวว่าถูกทุบรถที่ฟู้ดแลนด์ ย่านรามอินทรา แต่เมื่อตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วไม่พบว่ารถยนต์เสียหายนั้น หลังจากนี้จะติดต่อไปเข้าพบตำรวจอีกครั้ง เนื่องจากต้องการใบลงบันทึกประจำวันไปเป็นหลักฐานในการขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด

“ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว แต่เชื่อว่าเขาจะไม่หยุด เพราะตัวเองรู้จักดีว่าเขาจะไม่ยอมจบง่าย ๆ และสาเหตุที่เราไม่ไปต่อ เขาก็รู้อยู่แก่ใจ เพราะถ้าตัวเองไม่ได้รับบาดแผลก็ต้องมีสิ่งของเสียหาย ตอนนี้ก็กังวลว่าหากเขามีอาการป่วยทางจิตก็อาจส่งผลต่อรูปคดีหรือไม่ เพราะเขาชอบทำร้ายตัวเอง แต่หากป่วยจริงก็ยินดีอโหสิกรรม แต่ต้องการให้เขาออกมารับผิดชอบการกระทำของตนเอง” น.ส.มินดากล่าว

ทีมทนายเผยว่า คดีนี้สามารถยอมความกันได้ แต่ต้องการให้ทั้งสองฝ่ายได้เจรจากันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตรายต่อไปในอนาคต จึงต้องใช้วิธีการตามกฎหมาย

Advertisement