พระหฤทัยคอนแวนต์ เข้มงวดเข้า-ออกพื้นที่ หลังเหตุครูถูกลูกหลงเสียชีวิต

พระหฤทัยคอนแวนต์ ครูเจี๊ยบถูกลูกหลงเสียชีวิต
ภาพจาก ข่าวสด

โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ออกแถลงการณ์ ประกาศยกระดับความปลอดภัย เพิ่มความเข้มงวดการเข้า-ออกโรงเรียน หลังเกิดเหตุ “ครูเจี๊ยบ” ถูกลูกหลงเด็กช่างจนเสียชีวิต

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 จากกรณี น.ส.ศิรดา สินปราเสริฐ หรือ ครูเจี๊ยบ อายุ 45 ปี ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงเสียชีวิต จากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงนักเรียนช่างกลอุเทนถวายนั้น

ล่าสุด ข่าวสด รายงานว่า โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ออกประกาศระบุว่า จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ไม่ไกลจากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ มีผลให้โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ สูญเสียบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ และเป็นที่รักของรักเรียนและเพื่อนร่วมงาน ทางโรงเรียนและคณะผู้บริหารมีความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นอย่างสุดซึ้ง

ทั้งนี้ คณะผู้บริการโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ มิได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางคณะผู้บริหารได้ทบทวนและยกระดับมาตรการการรักษาความปลอดภัยทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน เพื่อป้องกันและรับมือเหตุการณ์รุนแรง โดยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และ สน.ทุ่งมหาเมฆ เข้ามาเฝ้าระวังความปลอดภัยในพื้นที่โดยรอบ

และจากเหตุการณ์นี้โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ได้ดำเนินการติดต่อผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ มาให้ความรู้ เสริมสร้างทักษะการป้องกันและวิธีรับมือต่อสถานการณ์ความรุนแรงเช่นนี้ต่อคณะครู บุคลากร และนักเรียนทุกคน จะได้รับการอบรมดังกล่าวในวันจันทร์ที่ 13 พ.ย.

ในการนี้โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์จะเพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของการเข้าออกโรงเรียน ทางโรงเรียนใคร่ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองและท่านผู้มาติดต่อประสานงาน จึงขออภัยในความไม่สะดวก

ภาพจาก ข่าวสด

ย้อนเหตุการณ์ “ครูเจี๊ยบ” ถูกลูกหลงเสียชีวิต

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.ท.กฤติกานต์ สายงาม รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสุนทรโกษา แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน สภาพถูกยิงเข้าศีรษะทั้งคู่ หน่วยกู้ชีพอยู่ระหว่างปั๊มหัวใจช่วยชีวิต โดยฝ่ายหญิงเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าผู้ถูกยิงชื่อ น.ส.ศิรดา ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ สภาพถูกยิงที่หน้าผาก และ นายธนสรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ถูกยิงที่คอและลำตัว

จากการสอบถามวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ให้การว่า ช่วงสายที่ผ่านมาเห็นกลุ่มผู้บาดเจ็บ 4-5 คน ใส่เสื้อช็อป เดินรวมกลุ่มไปมาอยู่บริเวณทางเท้า จากนั้นจู่ ๆ ก็มีชาย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาจอดบริเวณกลุ่มผู้บาดเจ็บ ก่อนที่คนซ้อนจะถือปืนลงมาสะกิดไหล่เพื่อนของผู้บาดเจ็บ แล้วเอาปืนจ่อศีรษะก่อนจะเหนี่ยวไกทันที

มีการรายงานว่า คนร้ายชาย 2 คนใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่อรินักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณหน้าธนาคารทหารไทยธนชาต (ttb) ถนนสุนทรโกษา ใกล้แยก ณ ระนอง เจ้าหน้าที่พยายามกู้ชีพปั๊มหัวใจ ก่อนเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยด่วน ในจุดเกิดเหตุพบมีด 1 เล่ม ความยาวประมาณ 10 นิ้วตกอยู่ ยังไม่ทราบว่าเป็นอาวุธของฝ่ายใด

ต่อมาเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเก็บร่องรอยกระสุนปืนที่ตกบริเวณที่เกิดเหตุ 2 จุด โดยจุดที่ 1 หน้าตู้กดเอทีเอ็ม นายธนสรณ์ถูกยิงบริเวณดังกล่าว มีกองเลือดจำนวนมากอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ และจุดที่ 2 น.ส.ศิรดา ถูกยิงหน้าประตูทางเข้าธนาคารดังกล่าว