ร้านซีฟู้ดดัง ประกาศปิดตัว เหตุต้นทุนสูง รายจ่ายเพิ่ม รายได้น้อยลง

ร้านซีฟู้ดดัง ประกาศปิดตัว หลังต้นทุนสูงขึ้น ค่าขนส่งสูงขึ้น รายจ่ายเพิ่ม รายได้น้อยลง สนใจเซ้งกิจการต่อ ทัก inbox

วันที่ 13 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านอาหาร สูตรเตี๋ยว ณ ปราจีนบุรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “สวัสดีค่ะ ผักกาดเป็นเจ้าของร้าน สูตรเตี๋ยว ณ ปราจีนบุรี วันนี้เป็นเรื่องที่น่าเสียใจและเสียดายที่ทางร้าน ต้องประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ หากท่านใดสนใจเซ้งกิจการต่อ ทักinbox ได้เลยนะคะ

แต่ แต่ แต่!! เรายังมีอีกร้านนะคะ ชื่อ ร้านเหลือแต่หอย ซีฟู้ด ตั้งอยู่ กทม. ลาดพร้าว107 ลูกค้าคนไหนที่คิดถึง สามารถมาหาเราได้ทุกวันนะคะ

สาเหตุที่ต้องปิดตัวลง ที่ผ่านมาผักกาดให้เวลาสาขา 2 ไปซะมากจนทำให้สาขา 1 ก็เริ่มถอยลง อย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่สามารถดูแลควบคุมเองคนเดียวได้ทั้ง 2 สาขา และเนื่องด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ร้านไม่สามารถไปต่อได้ หลัก ๆ คือ

1.ต้นทุนอาหารทะเลสูงขึ้นเรื่อย ๆ ค่าขนส่งสูงขึ้น แต่ร้านก็ไม่สามารถที่จะขึ้นราคากับลูกค้าไปมากกว่านี้ได้

Advertisment

2.สภาพแวดล้อมของร้าน ทำเล เช่น ที่จอดรถ

3.สภาพในร้าน เนื่องด้วยรายจ่ายเพิ่ม รายได้น้อยลง อันดับแรกค่าไฟ แอร์ หลายตัว ตู้แช่

ค่าแรงพนักงาน เพราะต้องใช้พนักงานเยอะมาก ทางร้านเป็นบุฟเฟต์ แบบพร้อมทานที่ทำให้ลูกค้าทุกอย่าง ปิ้ง ย่าง ปรุงสด พร้อมบริการเสิร์ฟ ทางร้านก็ไม่ได้บวก เซอร์วิส ชาร์จ เพิ่มกับลูกค้า ทำให้ภาระอันหนักอึ้ง ตกอยู่ทางร้าน

อันนี้เป็นปัจจัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เอามาเล่าให้ฟัง โดยทั้งหมดนี้รวมกัน ทำให้เกิดสภาพร้านเริ่มถอยหลังไปทีละนิด ๆ ยอมรับว่าทั้งเสียดายและเสียใจมาก ๆ ที่ต้องปิดตัวลง ร้านเปิดมาได้ 6-7 ปีแล้ว ปีนี้แย่สุด ๆ จริง ท้ายนี้ขอขอบคุณลูกค้าทุก ๆ ท่านมากเลยค่ะที่มาอุดหนุนร้านโดยตลอด ยังไงขอฝากร้านอีกสาขาหนึ่งของเราด้วยนะคะ”

Advertisment

ร้านซีฟู้ดดัง ประกาศปิดตัว