ผู้ว่าฯนนทบุรี สั่งปิดร้านสะดวกซื้อทั้งหมด 5 ทุ่มถึงตี 5 มีผล 31 มี.ค.นี้

file. Photographer: Brent Lewin/Bloomberg via Getty Images

จังวัดนนทบุรี ประกาศปิดร้านสะดวกซื้อทั้งหมด ตั้งแต่เวลา 23.00-05.00 น. 3 อปท.บริจาครวม 100 ล้าน ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้โรงพยาบาลในเขตจังหวัดนนทบุรี

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 มีนาคม 2563 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จะออกประกาศคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ให้ร้านสะดวกซื้อทั้งหมดในจังหวัดนนทบุรี ปิดบริการในระหว่างเวลา 23.00-05.00 น.โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 31 มีนาคมนี้ เพราะที่ผ่านมายังมีกลุ่มบุคคลออกมารวมตัวกัน ทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้นทำให้ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นไปด้วยความยากลำบากนายสุจินต์กล่าวอีกว่า ยังได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) จะมอบเงิน 50 ล้านบาท นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี จะมอบเงิน 25 ล้านบาท และนายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด จะมอบอีก 25 ล้านบาท รวม 100 ล้านบาท เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้โรงพยาบาลในเขตจังหวัดนนทบุรี อาทิ เครื่องช่วยหายใจ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการหากเกิดมีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะทำพิธีมอบเร็วที่สุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีหลายจังหวัดที่ผู้ว่าฯออกประกาศปิดร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากเป็นแหล่งที่ประชาชนมาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้วไปตั้งวงดื่มกินกัน ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะให้ปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 23.00-05.00 น.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ