ด่วน! ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ติดโควิด เร่งตรวจสอบคนใกล้ชิด-กลุ่มเสี่ยงสูง

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดโควิด-19 เร่งตรวจสอบคนใกล้ชิด-กลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งแพทย์เตรียมแถลงความชัดเจนอีกครั้

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานอ้างอิงจากข่าวสด แจ้งว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดและกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ซึ่งแพทย์เตรียมแถลงความชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้ วานนี้ (27 ธ.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดี กรมอนามัย นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสนศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และผู้บริหารกรมอนามัย ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อร่วมประชุมรับฟังความคืบหน้าของการรักษาผู้ป่วยโควิด-19

ขณะที่ คนใกล้ชิด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวดังกล่าวแล้ว และยืนยันผลการตรวจดังกล่าวว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งนายอนุทินเองก็ได้รับการตรวจ ทั้งการตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอหรือ SWAB แล้ว และผลออกมาในช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม นายอนุทินจะเข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของด้านสาธารณสุข ดังนั้น ในวันอังคาร (29 ธ.ค.) นายอนุทินจะไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี

ทั้งนี้นายอนุทินได้ผ่านการตรวจสอบหาเชื้อ โควิด-19 มาหลายหนแล้ว และดำเนินการมาโดยตลอด โดยเฉพาะ ได้ตรวจทุกครั้งที่ลงตรวจเยี่ยมในพื้นที่เสี่ยง และครั้งนี้ก็เช่นกัน ซึ่งผลออกมาก็เป็นลบ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข และอีก 5 วันหลังจากนี้ จะไปตรวจซ้ำอีกรอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ