สถานีกลางบางซื่อ รับฉีดวัคซีนโควิดคนกรุง ที่ถูกเลื่อนจากหมอพร้อม

อธิบดีกรมการแพทย์
นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์

อธิบดีกรมการแพทย์ เผย กระทรวงสาธารณสุขเปิดให้ “7 กลุ่มโรค-ผู้สูงอายุ” ในกรุงเทพมหานคร ลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” ถูกเลื่อนนัดฉีดวัคซีนจากโรงพยาบาล ติดต่อขอรับการฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำใครไม่ถูกเลื่อนไม่ต้องมา

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ แถลงข่าวถึงกรณีกลุ่มเป้าหมายที่ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ผ่านระบบหมอพร้อม ถูกเลื่อนนัดหมายจากโรงพยาบาลต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนแก่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

นายแพทย์สมศักดิ์ ระบุว่า หากผู้ใดไม่ได้ถูกเลื่อนนัดฉีดวัคซีนจากทางโรงพยาบาลที่ได้ลงทะเบียนไว้ก็ให้ไปตามนัดหมายเดิม หรือหากมีการแจ้งเลื่อนแล้วก็ตามให้โทร.สอบถามกับทางโรงพยาบาลอีกครั้งว่า ได้ปรับเปลี่ยนการเลื่อนกลับมาตามกำหนดเดิมแล้วหรือยัง เนื่องจากทางกระทรวงสาธารณสุขก็จะทยอยส่งมอบวัคซีนที่ได้รับจากทางบริษัทให้กับโรงพยาบาลด้วยเช่นกัน

หากผู้ที่ลงทะเบีนยฉีดวัคซีนไว้ ถูกเลื่อนออกไปเดือนกรกฎาคม แล้วไม่อยากรอ สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อได้ โดยโทร.ติดต่อไปที่เบอร์กลางของหมอพร้อม ที่จะมีการรองรับถึง 200 คู่สาย เพื่อให้บริการ หากถูกเลื่อนและอยากมาฉีดทางโอเปอเรเตอร์จะนัดหมาย พร้อมส่ง SMS เป็นรหัส และนำมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


“ถ้าไม่มีการเลื่อนนัดจากโรงพยาบาลที่ลงทะเบียนไว้แล้วให้ท่านไปตามเดิมเลย หรือแม้กระทั่งถ้ามีการเลื่อน ให้ลองโทร.ไปเช็กอีกรอบหนึ่งว่า ที่โรงพยาบาลที่ลงทะเบียนไว้แล้วแจ้งเลื่อนออกไป มีการเลื่อนกลับมาหรือยัง ถ้ายังสมัครใจไปโรงพยาบาล ไม่มีปัญหาเลยนะครับ และยืนยันว่าศูนย์ฉีดวัคซีนที่บางซื่อเนี่ย เราจะเป็นแค่สแปร์เอาไว้ เพราะว่าบางราย เท่าที่ได้ข่าวมา ท่านถูกเลื่อนไปเดือนกรกฎาคม แล้วท่านไม่อยากรอ ท่านก็สามารถมาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้”

ทั้งนี้ นายแพทย์สมศักดิ์ ระบุว่า ที่สถานีกลางบางซื่อ เริ่มทดลองระบบตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม-6 มิถุนายน ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน หลังมีการประกาศฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ก็ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนวันละ 10,000 คน แบ่งเป็น 2 ส่วน กลุ่มแรก 5,000 คน ลงทะเบียนผ่านโอเปอเรเตอร์ 4 เจ้า อีก 5,000 คน จะเป็นกลุ่มองค์กร เช่น อาทิตย์ที่ผ่านมาก็จะเน้นฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรทางการศึกษา หรือ ครู เป็นหลัก เนื่องจากเป็นช่วงเปิดเทอม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ