ไซต์ก่อสร้าง โรงแรมหรูกลางกรุง ถล่มทับคนงาน เสียชีวิต 2 ราย

ไซต์ก่อสร้าง โรงแรมอาคารวันแบงค็อก เหตุนั่งร้านถล่ม ทับคนงานเสียชีวิต 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบอีกครั้ง

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เมื่อเวลา 04.00 น. พ.ต.ต.ประกัน กาวี สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุนั่งร้านถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในโครงการก่อสร้าง อาคารวันแบงค็อก ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างโรงแรมหรูขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาด บริเวณอาคารก่อสร้างชั้น B1 (ชั้นใต้ดิน) พบซากก้อนอิฐปูน แผ่นไม้ และเหล็กที่ใช้ทำนั่งร้านพังถล่มลงมา เจ้าหน้าที่ รปภ.กับคนงานช่วยกันค้นหาผู้ประสบเหตุ

จากการสอบถามนายสามารถ เหล่าฤทธิ์ วิศวะกรผู้ควบคุมการก่อสร้าง และอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ขณะควบคุมคนงานก่อสร้างชั้นใต้ดินภายในโครงการดังกล่าว โครงเหล็กนั่งร้านได้พังลงมาเองแล้วทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ด้านล่าง 2 ราย จึงค้นหาและกู้ซากอาคารที่ถล่ม ก่อนพบร่างนางประไพ จึงรีบนำส่ง รพ.กล้วยน้ำไท แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา และพบศพนางบุญโฮม เสียชีวิตที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมประสานวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) สำนักงานเขตปทุมวันฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ หากพบว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เกี่ยวข้องทำให้มีคนเสียชีวิต เข้าข่ายความผิดฐานกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย