ออกหมายเรียก “ปริญญ์” รับทราบข้อหากระทำอนาจารอีกคดี 6 พ.ค.นี้

ออกหมายเรียก “ปริญญ์” รับทราบข้อหากระทำอนาจารอีกคดี 6 พ.ค.นี้

รอง ผบช.น.อัพเดตคดี “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” ออกหมายเรียกรับทราบข้อหากระทำอนาจารอีกคดี ในวันที่ 6 พ.ค.นี้

วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 มติชนรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลด้านกฎหมายและคดี เดินทางมาเพื่อเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ผู้ต้องหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น โดยกระทำต่อหน้าธารกำนัล และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นซึ่งมิใช่ภรรยาตน โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศกับเหยื่อหญิงสาวหลายรายภายหลังการประชุม พล.ต.ต.ไตรรงค์เปิดเผยว่า เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี ขณะนี้มีจำนวนคดีที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความทั้งหมด 15 คดีเช่นเดิม แบ่งเป็น พื้นที่ สน.ลุมพินี 9 คดี, สน.ห้วยขวาง 1 คดี, สภ.เมืองเพชรบุรี 1 คดี, สภ.เมืองเชียงใหม่ 1 คดี, คดีที่เกิดนอกราชอาณาจักร 1 คดี และคดีที่ขาดอายุความ 2 คดี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สน.ลุมพินี

โดยคดีที่ขาดอายุความ ผู้เสียหายประสงค์ที่จะให้การในฐานะพยาน และมีอีก 1 คดี ที่พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาได้ โดยออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหากระทำอนาจารวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. ที่ สน.ลุมพินี ส่วนอีก 5 คดีที่เหลือยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ผู้ถูกกล่าวหาต้องการแจ้งความผู้เสียหายกลับฐานแจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาทนั้น ไม่กังวลว่าจะเป็นเหตุให้ผู้เสียหาย หรือพยานในคดีถอนตัว หรือไม่ให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นสิทธิที่ผู้ถูกกล่าวหาดำเนินการได้และหากจะฟ้องกลับ พนักงานสอบสวนก็ไม่หนักใจ เพราะจากการสืบสวนสอบสวนคดีที่ผ่านมา มีพยานหลักฐานเพียงพอให้ศาลออกหมายจับ


ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดที่ส่อไปในทางให้การเท็จ โดยคดีพรากผู้เยาว์ และกระทำอนาจารหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ในพื้นที่ สน.ห้วยขวางนั้น นัดหมายผู้ถูกกล่าวหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 5 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. โดยผู้ถูกกล่าวหายังไม่ติดต่อขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ