เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

กรุงไทย ขายหุ้นกู้ Step-up Callable Note ดอกเบี้ยสูงสุด 4.4% ดีเดย์ 23-25 พ.ย.

18 พ.ย. 2565 | 13:27น.
กรุงไทย

กรุงไทย

ธนาคารกรุงไทย เตรียมเปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงชุดใหม่ “กรุงไทย Step-up Callable Note” อายุ 5 ปี ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% รับดอกเบี้ยแบบขั้นบันไดทุก 3 เดือน เริ่มต้นปีแรก 1.60% ต่อปี สูงสุด 4.4% ต่อปี เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนยั่งยืน เสนอขายผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ ลงทุนขั้นต่ำ 5 ล้านบาท เปิดจอง 23-25 พ.ย. 65

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ ธนาคารกรุงไทยมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงินและนวัตกรรมการลงทุนใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ท่ามกลางภาวะตลาดโลกที่มีความผันผวนสูง

โดยธนาคารเป็นผู้นำในการออกหุ้นกู้อนุพันธ์ปี 2565 จำนวนกว่า 18,000 ล้านบาท ด้วยจุดเด่นในการคุ้มครองเงินต้น 100% ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยรุ่นล่าสุดคือ หุ้นกู้อนุพันธ์แฝง “Krungthai Fixed Range Inverse Floater”

จากความสำเร็จและผลตอบรับที่ดี ธนาคารได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นใหม่ หุ้นกู้อนุพันธ์กรุงไทย Step-up Callable Note อายุ 5 ปี ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ซึ่งยังคงชูจุดแข็งคุ้มครองเงินต้น 100% โดยธนาคารกรุงไทย ที่มีอันดับเครดิตระดับ AAA จ่ายดอกเบี้ยคงที่แบบขั้นบันไดทุก 3 เดือน ตลอดระยะเวลาการถือครอง ดอกเบี้ย (ต่อปี) 1.60%, 2.30%, 3.00%, 3.70% และ 4.40% ตามลำดับปีที่ 1-ปีที่ 5

โดยมีเงื่อนไขธนาคารสามารถไถ่ถอนก่อนกำหนดได้หลังปีที่ 1 เป็นต้นไป และทุกงวดการจ่ายดอกเบี้ยตลอดครบอายุสัญญา ผลตอบแทนที่ได้รับจาก “หุ้นกู้อนุพันธ์กรุงไทย Step-up Callable Note” มีโอกาสสูงกว่าทางเลือกการลงทุนอื่นประเภทไม่ด้อยสิทธิที่มีอันดับเครดิตใกล้เคียงกัน

โดยธนาคารเตรียมเสนอขายแก่ผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน วงเงินลงทุนขั้นต่ำ 5 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2565 ผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขา สำหรับนักลงทุนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงไทย (KTB) หุ้นกู้