เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

บล.บัวหลวง รายงานภาวะรอบด้านตลาดหุ้น 28 ก.พ. 2561

28 ก.พ. 2561 | 11:48น.

ภาพตลาดและแนวโน้ม

“กลับรถ” มุ่งหน้าเข้ากลุ่ม Consumption recovery

เมื่อวานดัชนีฯแตะจุดสูงสุดใหม่ 1,852.51 จุด ก่อนจะอ่อนตัวลง ติดลบ จากแรงหนุน หุ้นกลุ่มพลังงานเริ่มแผ่วท้ายตลาด แนะหาจังหวะล็อกกำไรกลุ่ม ปตท. แล้ว กลับมา โฟกัสกลุ่มที่เชื่อมโยงกับการบริโภคในประเทศ…

เราแนะนำ เริ่ม สะสมหุ้น (1) หุ้นรองในกลุ่ม Late cycle ไว้รอรอบหน้า (ดูรายงานTactical Weekly ที่เราแนะกลุ่ม Late cycle พลังงาน ปิโตรฯ ธนาคาร เมื่อวันที่ 12 ก.พ.) คือ สถาบันการเงิน โดยเฉพาะ แบงก์ใหญ่ที่จะเริ่มทยอยขึ้น XD ช่วงเดือน เม.ย.นี้

(2) หุ้นที่ MS แนะ Overweight สำหรับตลาดหุ้นไทย…ค้าปลีก และหุ้นเชื่อมโยง กับการบริโภคในประเทศ

ระยะสัปดาห์ คาดตลาดหุ้นไทย Consolidated ไม่หลุด 1,780 แต่ขึ้นไปก็ไม่มี New high (ยังเชื่อว่าต่อให้มี New high ก็ไปไม่ไกล เพราะกำไร และ Valuation ไม่เอื้อต่อการแรลรี่)

What to watch

(+) เมื่อวาน นายก ยืนยันจัดเลือกตั้ง ไม่เกิน ก.พ. 2562 / ด้าน รองนายก วิษณุ เผยถึงประเด็น กกต. ว่าสามารถออก คำสั่ง ม.44 ขยายเวลาทำงาน กกต.ออกไปได้เหมือนกับกรณีองค์กรอิสระอื่นๆ

(+) ถ้อยแถลงประธานเฟดเมื่อวาน (1) ตลาดเริ่มลังเลต่อการขึ้นดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้ ซึ่งการขึ้นเกิน 3 ครั้งยังต้องขึ้นกับตัวเลขเงินเฟ้อ และผลประชุมเฟดในเดือน มี.ค. (2) เป็นครั้งแรกที่ Powell พูดถึงเป้าหมายในการลด Balance sheet โดยวางไว้ที่ระดับ $2.5-3trn. ซึ่งส่งผลให้ตลาดคลายกังวลต่อ US bond yield ที่
ทะยานขึ้นมารอบนี้

(+/-) เช้านี้งบออกมาประมาณ 15 บริษัท (BLS Universe) โดยมีกำไรหลัก ดีกว่าคาด 9 บริษัท แย่กว่าคาด
4 บริษัท นอกนั้นตามคาด โดยกำไรที่ออกมาวันนี้ส่วนใหญ่ มีแนวโน้มที่ดีขึ้นใน 1Q18 เช่น ค้าปลีก ยาน
ยนต์ โรงพยาบาล ส่วนที่กำไรลดลง 1Q18 ได้แก่ อสังหาฯ

(+) ตารางหุ้นจัดประชุมนักวิเคราะห์/ Opportunity day

28 ก.พ. QH SAT MAKRO MTLS PTG / PT MALEE RICHY TKN BPP BANPU CPN

2 มี.ค. AMATA WHA TRUE ERW BH LH SIRI PCSGH / JMART JMT J+SINGER PF MC ERW EA

หุ้นแนะนำวันนี้

CPALL เล่นคู่ไปกับ MAKRO ประชุมนักวิเคราะห์ CPALL เมื่อวาน เราเห็นความตั้งใจที่จะขาย MAKRO ในราคา 48-49 บ. ส่วน MAKRO มีประชุมนักวิเคราะห์วันนี้

BJC กาไรดีกว่าคาด 17%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน บล.บัวหลวงฯ